Việt Tân – Đi Bộ Tự Do tại Việt Nam


Sự Kiện Cộng Đồng 18/4/2011

Người Bolsa

Đi Bộ Tự Do tại Việt Nam

Người Bolsa tiếng Anh đi đoong, chỉ biết trong 2 logo luân lưu trên các diễn đàn điện tử thấy có 2 chủ đề khác nhau trong vòng một tuần lễ (Xem hình đính kèm) một letter head đề ngày 30 tháng 3 năm 2011 thì mang chủ đề “Everyone for the Democary Movement

Sự Kiện Cộng Đồng 18/4/2011

Người Bolsa

Đi Bộ Tự Do tại Việt Nam

Người Bolsa tiếng Anh đi đoong, chỉ biết trong 2 logo luân lưu trên các diễn đàn điện tử thấy có 2 chủ đề khác nhau trong vòng một tuần lễ (Xem hình đính kèm) một letter head đề ngày 30 tháng 3 năm 2011 thì mang chủ đề “Everyone for the Democary Movement in Vietnam” với chủ đề tiếng Việt là “Tất cả cho phong trào dân chủ Việt Nam” (TCCPTDCVN.) Sau khi BTC được thành lập và chia công tác đang tiến hành vui vẻ thì đùng một cái ông Kim Âu Hà Văn Sơn đưa lên diễn đàn một logo khác mang chủ đề “Marching for Freedom in Vietnam” với tiếng Việt là “Toàn Dân xuống đường cứu nước” (TDXĐCN) với letter head cũng của BTC ngày Quốc Hận 30/4 nhưng lại ghi là Biên Bản phiên họp thứ Tư, ngày 6/4/2011. Cách nhau đúng một tuần.

Sau khi ông Kim Âu Hà Văn Sơn đưa lên các diễn đàn thì một làn sóng phẫn nộ nổi lên từ Tin Paris.net đến Con Ong Việt (San Diego,) qua Lão Móc (San José,) Đào Nguyên (Úc,) Chinh Nghiã (Atlanta) …v…v… bà con đặt vấn đề Việt Tân đang âm mưu biến ngày Quốc Hận 30/4/2011 tại Nam California do Tổng Hội Sinh Viên (THSV) là trưởng Ban Tổ Chức thành ngày Tự Do tại Việt Nam. Một chủ đề mà ngày 30/4/2005 đảng Việt Tân định thực hiện nhưng cuối cùng bị bãi bỏ vì đa số những nhân sĩ có tên trong danh sách liệt kê trên website do Việt Tân thiết lập đã mạnh dạn lên tiếng “hổng có tên tui ký à nghe” hoặc “tôi đâu có ký tên sao tên tui lại nằm trong đống phân bọ?” Cuối cùng đống phân ám chỉ Việt Nam Tự Do vào năm 2005 Việt Nam đã bị hốt đi. Ai ngờ 6 năm sau, một đống bọ hung trong đống phân lại lóp ngóp bò dậy tiếp tục âm mưu lưà gạt trẻ con (THSV.) Một tuần trước thì mang chủ đề khác, tuần sau thì đổi thành “Marching for Freedom in Vietnam”, lẽ dĩ nhiên bà con phản đối. Nhưng BTC sau lưng là 72 phép thần thông Tôn Ngộ Không nhất quyết đường ta ta cứ đi, nhà ta ta cứ về (bị bắt 3 ngày nếu là đảng viên Việt Tân thì được thả ngay tút xuỵt sau 3 ngày.)

Ông luật sư Nguyễn Xuân Nghiã trong phiên họp cộng đồng “mở rộng” thứ Năm ngày 14/4/2011 với tư cách là Chủ tịch HĐĐD NVQG/NC đã trả lời thăc mắc cư dân Trần Văn Thắng về danh xưng này đã tỏ ra lúng túng thấy rõ. Ông Nghĩa ngụy biện: “Tiếng Anh có nhiều cách dịch và hiểu khác nhau.” Hiểu và dịch cách nào không biết nhưng chắc chắn áo (shirt) mà dịch thành quần (pant) và ngược lại thì đố ông luật sư Nghiã dám lấy áo làm quần và lấy quần làm áo, trừ phi ông mắc bệnh tâm thần. Ông còn lý luận như sau: “BĐD không phải là Việt Tân, chủ đề là do tất cả các thành viên quyết định (ám chỉ dân chủ.)

Đồng ý là trong biên bản ngày 6/4/2011 phần cuối trước mục Linh tinh có ghi là Chủ đề mới đã được BTC thông qua, nhưng không cho biết con số quyết định chống và thuận là bao nhiêu? Cái lối bầu bán này lần trước ông Phó Nhòm Bolsa đã tường trình là không công bằng vì tất cả mọi người có mặt đều có quyền biểu quyết. Thí dụ THSV mang 10 người đi họp, hoặc MT/VT mang 10 vào họp thì con số không cần bầu cũng có kết quả. Nguyên tắc không nên căn cứ nhân số tham dự, chỉ được tính bằng mỗi đơn vị là một phiếu mới là công bằng. Muốn ăn gian thì chơi như kiểu bà Phan Diệu Chi và ông T&T nghiã là “mình với ta tuy 2 mà một, ta với mình tuy một mà 2,” Khi vào phòng họp thì bà Chi lấy danh nghĩa Hội Nữ Quân Nhân, còn ông T&T lấy danh nghĩa là quay phim “phóng sự tại Việt Nam” mang ra hải ngoại bán cho đài truyền hình free-to-air kiếm bạc cắc. Chuyện Trọng Thủy – Mị Châu ngay bên cạnh mà mấy ông bà “uỷ ban chống Cộng” bầy đặt lên án người này người kia về Việt Nam làm phóng sự.

Ông luật sư Nguyễn Xuân Nghiã ơi, người ta đâu thắc mắc là Việt Tân khuynh loát BTC 30/4 đâu? Vì nhìn vào thì quá rõ ràng, khỏi cần hỏi và khỏi cần giải thích. Đứng bên ngoài không thấy gì mà còn ngửi mùi Việt Tân mờ. Nếu không rõ ràng thì sao ông Hứa Trung Lập lên tiếng phản đối ngay trong phiên họp đầu tiên vào đầu tháng 3? Ông Trần Văn Thắng chồng bà Duyên Trang (thành viên của HĐTV) thắc mắc là nghe sao nó wen wen giống như Việt Tân năm 2005, nếu bị chống đối thì tại sao không dùng chủ đề khác? Hỏi một đường trả lời một nẻo hèn chi bà Thị trưởng Margie Rice nói “tôi chẳng biết ông nói gì?” Ngôn ngữ Việt Nam thì thiếu gì danh xưng, thiếu gì chủ đề. Tại sao cứ bo bo tìm cách đi lùi 6 năm với Marching for Freem in Vietnam? Thí dụ “Cố Đấm Ăn Xôi” cũng là một chủ đề tích cực nói lên tinh thần bất khuất hoặc chung chung vô thưởng vô phạt “30/4/2011 Lịch Sử Tái Diễn” để diễn tả hình ảnh Vietnam Exodus (Hồi hương.)

Tuy nhiên phê bình góp ý bị lên án là phá hoại, chỉ trích bị vu cáo là Việt gian; nên không dám viết nhiều. Chỉ nhớ rằng năm 2005 MT/VT bị phản đối nhiều quá cũng đành lấy chủ đề khác thì tại sao bây giờ những mái đầu xanh lại bắt chúng đứng ra hứng đạn? Sao người lớn mà hèn quá dzậy? Phải chăng khi bước càng gần Peek Family con người ta càng chết nhát? Nếu muốn “Marching for Freedom in Vietnam” Người Bolsa có đề nghị hay nhất là về Việt Nam March xem có tự do hay không? Đừng “march” theo kiểu 3 ngày được thả tự do như Việt Tân. Ở bên Mỹ có ai cấm “march” đầu mà đòi “march?” Một ông Đại Việt tên Trần Trí Hoàng ở Houston còn “nổ” hơn hoả tiễn 122 ly sau chữ ký còn thòng một cái đuôi cá chốt: “Tôi sẵn sàng chết cho tự do” nghe thật hãi hùng. Muốn chết cho tự do thì cứ mua vé xe đò “Air Sài Gòn” rồi muốn chết kiểu gì cứ chết ai cấm. Ngồi ở Mỹ an ninh bảo đảm, tự nhiên lên diễn đàn hô hoán lên là đòi chết cho Việt Nam, rõ dzô dziên.

Chưa hết trên diễn đàn cách nay 2 tuần còn có nhóm xúi dân chúng ở Việt Nam ngày 17/4/2011 ở Hà Nội thì ra Ba Đình, Huế Thương Bạc, Đà Nẵng sông Hàn, Cần Thơ Ninh Kiều đồng loạt 9 giờ sáng Marching for Freedom cho cách mạng hoa sen, hoa súng. Rốt cục chẳng thấy gì. Ngồi tại hải ngoại xúi bà con trong nước đi vào mũi súng thô bạo của ác thú VC. Sao khôn quá dzậy. Lỡ dại cách mạng thành công ông xách va li về trước, cũng có thể đang ngồi trong khách sạn Caravelle ra nhận công “cách mạng hoa thúi địt” chăng? Công an VC khát máu hơn độc tài Lybia (chắc chắn là vậy rồi) mà bóp cò không nương tay thì ai chết? Đồng bào trong nước hay người hải ngoại gửi email xúi biểu tình chết?

Toàn là đánh giặc miệng và quốc gia chống quốc gia là giỏi. Họp 30 tháng Tư mà cứ mang ông NPH ra làm đề tài bàn đại sự. BLTC đã ra đời mở đầu cho một hiến chương sinh hoạt cộng đồng mới. Thaọt đầu có vẻ xôm tụ, nhưng 3 tuần trôi qua ông NPH cũng vẫn còn đó, vẫn đi lại và xem ra chẳng có gì thay đổi trong cuộc sống thường nhật ngoài việc giá xăng lên vài xu mỗi ngày. Vậy thì mục đích BLTC đã đạt được không? Chắc là không, không đạt được thắng lợi tức là thua, đúng không? Nếu biết không thắng lợi thì đánh đấm làm gì để được hưởng lợi lộc gì? Mục đích để nói cho sướng miệng, vậy sướng miệng rồi đi xúc miệng cho sạch chưa? Kết quả cả cộng đồng nhìn vào “ủy ban chống cộng” bằng con mắt 72 phép thần thông biến hoá của Tôn Ngộ Không, Tề Thiên Đại Thánh. Không biết mấy ông bà gần đất xa trời tính chuyện gì?

Ở Mỹ, điều hành thành phố là các nghị viên, cao hơn Giám Sát Viên lo cấp quận, dân biểu, nghị sĩ lo tiểu bang và liên bang. Các cơ quan tư pháp lo việc an ninh, trật tự. Không ai khiến các ông bà “uỷ ban chống cộng” dùng chiêu bài “chống cộng” để bắt mọi người Việt Nam phải “chống gậy” cho quý ông quý bà. Ban Đại Diện có lập ra cũng chỉ để mặc áo vét, đọc diễn văn, xong chia tay ai về nhà nấy chờ cơ hội khác.

 

Xử bắn trong Restroom tượng đài

 Tin hành lang cảnh sát Westminster cho biết chi tiết về âm mưu xử bắn nhà béo Nguyễn Phương Hùng trong ngày 30 tháng Tư năm 2011 đã được hé màn chút đỉnh. Cảnh sát khuyên ông nhà béo không nên có mặt, mặc dù họ cho biết sẽ tăng cường thêm an ninh. Ông NPH không thích thú về cái vụ tăng cường an ninh vì làm như vậy đồng hương thấy nhiều cảnh sát họ cũng lo sơ cho chính an ninh bản thân của họ. Có chắc người dự định ám sát nhà báo NPH biết mặt ông NPH không? Ngày thứ Hai 18/4/2011 bà Trần Thanh Hiền cũng gửi email với hình Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Loan đang bắn thằng VC (Tết Mậu Thân,) nhưng lại chú thích là Phan Kỳ Nhơn bắn VC NPH sau khi bị Đại uý Nguyễn Phục Hưng bắt. Ông Nhơn, ông Hưng, bà Hiền biết mặt NPH nếu có bắn chắc không bắn lầm, chỉ sợ run tay bắn lộn sang người khác. Email hăm doạ đã gửi cho cảnh sát Westminster nhưng lần này phải gửi tiếp với tên bà Trần Thanh Hiền. Chỉ sợ người thi hành công tác xử bắn này không nhìn rõ mặt nhà béo NPH mà bắn lầm người khác bỏ bu.

Hỏi ông NPH có sợ không? Ông nói, Sợ teo bugi đi chứ sao không. Vậy có ra không? Sợ thì sợ nhưng ra vẫn phải ra để tưởng niệm, 36 năm trước chưa chết nay sống thêm 36 năm cũng đủ mãn nguyện, chẳng sao. Nhưng chỉ sợ nó không bắn trúng tôi mà run tay bắn lộn sang người khác bỏ bu họ hoặc giả nhận diện lầm người. Ố là là, vậy thì không nên dự lể 30 tháng Tư năm nay, ở nhà thắp nên tưởng niệm và đọc diễn một mình chắc ăn và an toàn. Buồi sáng 30/4 tại công viên Anh Hùng cũng có lễ Tưởng Niệm. Đã có lòng thì tưởng niệm đâu cũng được. Hoặc Tượng Đài thuyền nhân cũng OK. Không nhất thiết cứ phải vào nơi tượng đài có sẵn pháp trường xử bắn nguy hiểm. Năm nay có đến 7 tổ chức lễ Tưởng Niệm 30/4, do đó đã có lòng cũng vậy. Cũng thắp nến, cũng đọc diễn văn cũng “Ngày bao hùng binh tiến lên..” Nhất là cũng làm lễ chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm. Cũng nguồn tin cho biết vụ ám sát sẽ thực hiện khi NPH đi làm “bổn phận công dân” trong nhà cầu. Vậy cũng thông báo cho đồng hương biết để tránh và ráng nhịn nếu có mót.

Tại sao những sự kiện này không bị chống bấy lâu nay?

Nếu nói là buôn bán với Việt Nam là cộng sản thì người buôn bán lâu năm nhất có lẽ là công ty Hoa Phát 26 năm. Khởi đầu bằng một văn phòng dịch vụ nhỏ gửi hàng hoá về Việt Nam cuối cùng biến thành một cơ sở chuyển tiền về Việt Nam trên toàn quốc Hoa Kỳ. Số tiền mà các công ty gửi tiền nói chung từ Hoa Kỳ, Canada, Úc, Âu Châu …v…v… gửi về Việt Nam là tiền miệng. Có nghĩa là khi bà con gửi tại một cơ sở gửi tiền thì tiền đó nằm tại Mỹ trong ngân hàng của công ty gửi tiền, chẳng đi đâu cả. Thí dụ khi ra cơ sở gửi tiền lúc 6 giờ chiều thì tại Việt Nam đã là 8 giờ sáng. Thân nhân chỉ cần ra ngân hàng ký nhận (Western Union) hoặc nhân viên của các cơ sở gửi tiền đến tận nhà và trao tiền mỹ kim ngay sau khi tiền vừa gửi bên Mỹ xong.

Hình dung được như vậy bà con mới biết lập luận chúng tôi có đường giây móc nối riêng, không ăn nhập với chính quyền hay công an là nói láo. Sở dĩ Người Bolsa đưa vấn đề là vì ông Nguyễn Tấn Lạc vu cáo ông David Dương buôn bán với VC nên ông David Dương là VC. Ông Nguyễn Phương Hùng làm MC cho ông David Dương thì ông NPH cũng là VC. Đài VHN-TV của ông Bruce Trần phỏng vấn ông David Dương thì VHN-TV cũng là VC. Cứ tạm cho là ông Nguyễn Tấn Lạc đúng đi. Nhưng Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Việt Thảo, Vân Sơn …v…v… cũng làm MC không phải ở Hoa Kỳ mà ở Việt Nam vậy mà không bị lên án? Lên án ông David Dương mà ông Nguyễn Trọng Phát của ông ty Hoa Phát không bị lên án, vì con trai ông Nguyễn Trọng Phú là Việt Tân. Rất dễ hiểu và đơn giản.

Ngoài đài VHN-TV (Trần Văn Chi) còn có đài Little Saigon TV (Nguỵ Vũ, Đinh Quang Anh Thái,) đài VBS (luật sư Trần Thái Văn) thì tại sao các đài này không bị lên án mà chỉ có một đài VHN-TV và người điều hành của VHN-TV phỏng vấn ông David Dương là Trần Văn Chi bị lên án? Bà Trần Thanh Hiền còn mạnh bạo hơn tố cáo ông Trần Văn Chi là Giao Điểm (ám chỉ cơ quan truyền thông thân cộng.) Đã lỡ tố thì tố cho hết luôn, bà Trần Thanh Hiền và nhà báo Vi Anh không dám tố luôn ông Phan Tấn Hải còn là một những cây bút chủ lực của tờ Giao Điểm. Phải chăng ông Phan Tấn Hải là xếp của ông Vi Anh nên ông cựu dân biểu hèn hạ và khiếp nhược này đành im lặng nuốt nhục chờ thời? Y chang trong phiên họp đuổi nhà báo Đoàn Trọng, Liên Uỷ Ban Chống Cộng (Đồng) lên án tờ Việt Herald, đài VNCR quảng cáo cho đại nhạc hội Đàm Vĩnh Hưng, nhưng khi hỏi ông Vi Anh về tờ Việt Báo cũng làm như vậy thì ông cựu dân biểu hèn hạ Bùi Văn Nhân trả lời: “Đặt vấn đề với bà Nhã Ca và ông Phan Tấn Hải tôi chỉ phụ trách phần của tôi,” những khúc ruột thừa khác tôi không cần biết (vì tôi đâu có được ăn?) Lập luận nghe đã không?

Trong tuần qua thì mặc dù BLTC lên án Việt Weekly, Phố Bolsa TV, và KBC Hải Ngoại như sau: 1- Không tạo diễn đàn để CS và Tay Sai có cơ hội tuyên truyền gây xúc phạm cộng đồng người Việt tỵ nạn như Việt Weekly, KBC Hải Ngoại và Phố BolsaTV.com. Đấy BLTC của các ông bà “uỷ ban chống cộng” như vậy, báo in đăng rõ ràng và chưa ráo mực thì các ông bà “uỷ ban chống Cộng” chiều thứ Bảy 16/4/2011 đã khăn gói quả mướp mò đến tận hang ổ của Việt Weekly (Trịnh Gallery) để “được” phỏng vấn hầu có cơ hội phản bội BLTC do chính họ thiết lập và thành tích nhổ và liếm “tạo diễn đàn cho bọn “phản động” Việt Weekly và Phố BosaTV phỏng vấn” mới là vui. Chưa hết bà Trần Thanh Hiền trong một email còn khoe đọc hết các bài trong KBC Hải Ngoại mới chết. Bà gửi email khoe vào đọc nhiều chuyện hấp dẫn nên bà đã không thực hiện được quốc sách “không tạo diễn dàn,” mà ngược lại đã giới thiệu mọi người vào đọc bài cuả NPH viết phê hết xẩy con cào cào. Từ sau ngày bà Hiền và ông Trần Trung Dũng giới thiệu miễn phí website KBCHN thì bà con vào càng ngày càng đông. Cám ơn Thanh Hiền và Trung Dũng.

Cũng trong tuần qua một phóng sự của phóng viên Thanh Toàn (theo một phái đoàn báo chí) để được vào quay phim khung cảnh hội nghị quốc phòng các quốc gia Đông Nam Á và có Hoa Kỳ tham dự. Trong phim có cờ đỏ sao Vàng, có tiếp xúc cán bộ và được chiếu trên đài SBTN. Video có trình chiếu sức mạnh của Quân Đội Nhân Dân (Có cả lính cái) vậy mà các ông bà “ủy ban chống Cộng” lại làm thinh một cách “tự nhiên như người Hà Lội” đang lội nước sau bản nhạc “Hà Nội muà này trơì vắng những cơn mưa.” Độc giả có thể xem đoạn video này tại điạ chỉ: http://sbtn.net/default.aspx?LangID=3&tabId=316.

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Sự Kiện Cộng Đồng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s