Ký giả lớp ba trường làng tường trình biểu tình chống Việt Weekly


KBCHN: Trích đoạn ngắn diễn tiến ông nhà báo “lớp ba (bưng bô) trường làng” rủ bà Kim Thanh vợ ông Thái Hiến (người mà ông Nguyễn Hữu Chánh gọi là “Anh Bốn Ơi”) cầm tấm bảng TLS Nguyễn Bá Hùng và Nguyễn Phương Hùng bỏ xuống đất và đạp lên mặt để ông chụp hình về viết báo Sàigon Nhỏ Chủ Nhật 30/10/2011 trang 11 với tấm hình này. Tấm hình và bài viết được toà soạn trả công bội hậu bao nhiêu? Uỷ Ban Đặc Nhiệm trả bao nhiêu? Nhưng nội dung bài báo cho thấy rõ bản chất vô học cuả ký giả từ đất “nứt” lên bằng những ngôn ngữ cuả kẻ đứng bến xe đò ngày xưa. Trong khi chờ đợi bài viết, kính mời độc giả xem video (46 giây) và hình.

Video 

Thanh Phong rủ rê Kim Oanh 

Hứa Trung Quí “Đả đảo Nguyễn Quang Trường rước phái đoàn Cộng Sản vào TPHCM”  câu trước chàng nói TP Garden Grove, câu sau chàng loạng quạng gọi Garden Grove là TPHCM. Dzui thật là dzui. Nói mà không biết mình nói gì.

Bài viết

Ký giả lớp ba trường làng

Tú Ngang

Ông nhà báo Thanh Phong tự nhiên trên trời rớt xuống vương quốc Bolsa làm người trần gian viết “báo đời.” Ở không bao lâu thì ông Tống Hoằng chủ nhiệm của toà báo “nhận đơn từ chức” của ông Thanh Phong nghỉ việc đi làm cho tờ “báo hại” để thích hợp với tinh thần làm “báo đời” của ông hơn.

Quả thật từ ngày về đầu quân cho tờ Saigon Nhỏ thì có vẻ môi trường tung tăng cuả ông tha hồ “bơi lội” trong ao “Saigon Nhỏ” của bà Hoàng Dược Thảo. Đầu tháng 10/2011 ông tường thuật buổi họp “Tìm phương hướng ngặn chặn sự xâm nhập cuả CSVN vào cộng đồng” và đổi thành “Tinh thần Diên Hồng.” Một bên là trắng một bên đen, không biết nghề nghiệp cũ có phải là nghề thợ nhuộm hay không. Nhưng nhuộm kiểu này có ngày chết người. Chống xâm nhập của CSVN nhuộm thành chống Tàu cũng vui. Tuy nhiên ông đã viết thư cám ơn nhà báo Nguyễn Phương Hùng dạy cho bài học vỡ lòng về nghề cầm bút.

Tuần qua ngày 29 tháng 10 năm 2011 ông lại chơi một quả bom thúi. Đầu tháng 1 quả, cuối tháng một quả chắc chưa đủ đô cho bà Hoàng Dược Thảo nên ông phải chế, chế, chế xì dầu cho mặn mà. Bài báo Chủ Nhật 30/10/2011 có người bảo hình như ông Thanh Phong lên dàn, bà Hoàng Dược Thảo “trang điểm” thêm chút má hồng dzô dziên. Không biết ai, nhưng ký tên Thanh Phong thì cứ viết Thanh Phong tức Dầu Gió Xanh hiệu con cú. Bài báo đi trang 1 và trang 11 của phần A, tức là bộ phận quan trọng nhất của tờ báo, nói theo ngôn ngữ bình dân là từ đầu xuống chân và dừng lại trang thứ 11, tức là gần phần chân.

Nội dung thì tương đối về cách đếm, hình như khá hơn nhưng vẫn chưa nắm vững căn bản của số nhiều và số ít. Kế đến khi viết bài tường thuật thì mình phải bỏ đi cảm tính và thành kiến qua một bên ông đại ký giả “báo hại.” Nghĩa là văn tường trình trên báo của ký giả là văn hoá viết cho độc giả không phải viết cho mình đọc. Nó khác với văn nói ngoài radio cà phê Bolsa. Dù không ưa bất cứ nhân vật nào thì khi đề cập đến tên họ thì nên có chữ đại danh từ đứng đằng trước tên như ông hoặc bà, nếu cẩn thận hơn cho luôn chức vụ đang giữ hiện tại để tránh lầm lẫn. Đừng xấc mé gọi trống không Đinh Viết Tứ, Nguyễn Phương Hùng, Phùng Tuệ Châu, Nguyễn Ngọc Lập. Ghét bà Bùi Kim Thanh thì gọi bà là mụ luật sư Bùi Kim Thanh hoặc tả chân về Etcetera thì viết: “… một thái độ ít thấy ở tên này từ trước đến nay…” Thái độ để diễn tả về một cử chỉ, phong thái hoặc hành vi của con người. Nhà báo Etcetera ăn mặc đứng đắn với cà-vạt và quần áo vét thì gọi là cách phục sức không phải là “thái độ” mà lại gọi người ta là tên này, tên nọ? Sao văn chương ký giả giống văn chương côn đồ du đảng, đứng bến xe đò An Đông ngày xưa vậy?

Trong một đoạn khác ông ký giả lớp ba trường làng Thanh Phong bênh vực cho hành động du côn thất học của nhóm biểu tình khi 2 ông Etcetera và Nguyễn Phương Hùng đọc bài diễn văn khai mạc (Etcetera) và thư khiếu nại gửi luật sư Nguyễn Xuân Nghiã và anh Billy Lê, chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên (Nguyễn Phương Hùng) thì phe biểu tình cố tình mở âm thanh để lấn át bài đọc của 2 nhà báo Etcetera và NPH. Hành động nhỏ nhen, đê tiện, bẩn thỉu, nhỏ mọn này được nhà báo của đại nhật báo Saigon Nhỏ viết như sau: “Etcetera và Nguyễn Phương Hùng đều cầm micro quay sang phiá biểu tình để nói, nhưng tiếng loa quá  nhỏ không địch nổi loa phóng thanh của đoàn biểu tình nên chẳng ai nghe 2 người này nói gì.” Cám ơn ông nhà báo Thanh Phong mặc dù vô giáo dục tên này, mụ kia, tên viết trống không nhưng ít ra ông đã làm được việc tốt là cho mọi người thấy được bản chất không dám nghe sự thật và đối đầu sự thật cuả nhóm biểu tình khi cố tình vặn âm thanh lấn át nhóm Việt Weekly. Tốt lắm cứ thế mà làm nhé, té-re ra cái nhóm chống cộng này bản chất nó tồi bại như Thanh Phong viết nhự vậy hả? Đơn kiện không dám nhận, đối thoại không dám nhận vậy thì làm sao có đủ bản lãnh để đối thoại hoặc đấu tranh với cộng sản? Chẳng lẽ đấu tranh chống cộng là một dịch vụ kiếm tiền “ủng hộ”?

Cuối cùng, nhà báo Thanh Phong có lẽ muốn tiền nhận bút nhiều hơn thường lệ hoặc được tiếp hơi từ ban tổ chức biểu tình bèn làm đạo diễn một màn dàn cảnh rất ấu trĩ. Anh ký giả lớp ba trường làng kiêm đạo diễn tuồng chống cộng Bolsa bèn rủ rê bà Kim Oanh tức vợ ông Thái Hiến, Tổng giám đốc đài thất thanh “Diễn đàn chống Cộng” tắt tiếng giữa đêm khuya vì tội vòi tiền chống Cộng. Mang tiếng đài sống nhờ đồng hương chống Cộng mà phải tắt tiếng thì hóa ra là bà con hết chống Cộng rồi hay sao? Nói thì ngọng, lý luận thì giống như lái xe Jeep tiểu khu Qui Nhơn cho nên không ai thèm tin vào tinh thấn chống Cộng cuả Thái Hiến. Trước đây theo bà Minh Nguyệt chống phe Phan Kỳ Nhơn từ ngày theo Phan Kỳ Nhơn thì đài đóng cửa luôn cho tiện việc sổ sách. Đỡ mất công mỗi đầu tháng ra chào cờ tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ thu “hụi chết.” Bà con nam California đỡ mất một phần lợi tức cho “chính nghiã chống cộng.”

Anh chàng ký giả “nhà quê” rủ bà Kim Oanh mang bảng phóng lớn hình bà Phó chủ tịch Nguyễn Thị Doan đang bắt nhà báo Nguyễn Phương Hùng vứt xuống đất trước. Sau đó chàng vén mùng (xin lỗi vén biểu ngữ) chui ra sau, chị Kim Oanh thì ưỡn ẹo (xem video trong KBCHN mục nhà baó Thanh Phong,) phần anh thì lom khom “chụp” (hình). Nhưng anh nhà báo nhà quê này còn làm như không biết ai đang đóng vai tài tử với lời diễn giải: “Một phụ nữ lấy chân đạp trên một tấm hình Nguyễn Phương Hùng chụp cùng các tên cán bộ cộng sản.” (Hai người kia là 2 nhà báo Việt Nam tại Ba Lan.)

Thiên bất dung gian, tất cả hình ảnh này đã có người quay và cung cấp cho nhà báo Nguyễn Phương Hùng. Thế mới biết ở hiền như nhà báo NPH gặp lành. Có quới nhân phù trợ cung cấp video để chứng minh tài đạo diễn thần sầu quỷ khốc của ký giả báo “hại” Thanh Phong, cộng tác viên mới nhất cuả Saigon Nhỏ (không biết được bao nhiêu ngày?)

Hình Ảnh

Báo Saigon Nhỏ Chủ Nhật 30/10/2011 của ký giả “lớp ba trường làng” 

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Phim Ảnh - Videos. Bookmark the permalink.

One Response to Ký giả lớp ba trường làng tường trình biểu tình chống Việt Weekly

  1. trung dung says:

    Biểu tình mà còn dàn cảnh chụp hình để tuyên truyền. Đám biểu tình chẳng còn ra thể thống gì nữa.

    Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s