Sự kiện cộng đồng 31-10-2011: Biểu tình hay bảo tình?


Sự kiện cộng đồng 31-10-2011

Tú Ngang

 

This slideshow requires JavaScript.

Biểu tình hay bảo tình?

Người Nam nói là “biểu” người Bắc thì “bảo” đễ diễn tả hành động ra lệnh người khác làm một công việc gì. Hãy khoan nói cái nội dung “biểu” hoặc “bảo” bà con đi biểu tình đúng hay sai mà hãy nói đến chuyện ai biểu và biểu ai.

Thí dụ ông nhà báo Vi Anh Bùi Văn Nhân và Võ Long Triều là những người trước 30/4/1975 là dân biểu, nay trở thành biểu dân. Nhân xem video Phố Bolsa TV, anh Nguyễn Hồng Phúc khiếu nại về câu chuyện ông Võ Long Triều nói dài, nói dở, nói dai và nói dốt (4 “D”) trên đài tàng hình nào đó thì quả thật theo Người Bolsa đài SBTN đã có quyết định rất đúng khi cho ông nhà biểu dân này trở thành Võ Long Đong. Nghe nói 2 ông Võ Long Đong và Bùi Văn Nhấn (có dấu sắc) cũng đã bị mời đi khỏi VHN-TV (lâu nay không theo dõi nên không biết) từ ngày ông Hoa Thế Nhân về trụ trì (ông Hoa Thay Người này bị bà Trần Hiền dũa thê thảm vì tội bỏ hàng ngũ Uỷ Ban Rối Trí đầu quân vào VHN-TV để làm chuyện thông tin cho bà con vương quốc Bolsa biết rõ mặt trái, mặt phải cái gọi là “chú phỉnh” Người Việt cuốc ra.)

Ông Võ Long Triều là người bậy bạ nhất về cái tuần báo KBC Hải Ngoại, ông được cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo thoả thuận phụ trách. Làm được 4 số, số thứ 5 ông bỏ chạy. Ngày nhận lời làm tờ báo tháng 10/2006 thì không thấy ông ra thông báo. Nhưng trong số báo thứ 5 tháng 2/2007 ông viết một lá tâm thư dũa Tập Thể Chiến Sĩ không còn manh giáp để bào chữa lý do “ra đi khi trời vừa sáng.” Vậy mà không có ông Tập Thể lên tiếng bào là ông Võ Long triều nhục mạ Quân Lực VNCH hoặc làm mất mặt KBC?

Nhưng thôi những đầu óc Alzheimer của những ông già khí đá là chuyện rất bình thường dù quá khứ trước đây là một ngày vàng son hét ra lửa. Đến cái ngày mà thần kinh thương nhớ thì vẫn bị thương nhớ thần kinh như thường. Những người càng bám vào cái chính nghĩa cuốc ra hão huyền và bắt mọi người tin vào chính nghĩa này thì có lẽ càng dễ bị bệnh thần kinh thương nhớ nhiều hơn. Cặp bài trùng dân biểu Nhân – Triều thường hay biểu dân chung vai sát cánh, cho nên nói Võ Long Đong mà không viết về Bùi Văn Nhấn thì cũng là thiếu sót.

Người Bolsa gọi ông là nhấn vì ông ưa nhấn bậy bạ. Hồi biểu tình chống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ông đã nhấn nhà báo Đoàn Trọng bằng cách “be đuã” Đoàn Trọng. Xem trong video cuộc biểu tình thấy ông cứ đứng cạnh người đẹp nên mới biết tại sao ông thích “bẻ đuã” người khác. Chắc muốn thay bằng “đũa” của ông chăng? Nhớ chuyện hồi ông ở trong ban tham mưu làm chủ xị cái ủy ban cũng phối hợp cũng đấu tranh để chống báo Người Việt hầu mang thêm lợi nhuận cho tờ Việt Báo ông đang hợp tác. Cô ký giả xinh đẹp vì không thích cái uỷ ban của ông bèn đầu quân cho báo Người Việt để chửi cha uỷ ban của ông. Từ ngày cô nhà báo xinh đẹp ra đi thì khu vườn uỷ ban phồi hợp đoàn kết chống tay sai và cộng sản tự nhiên cũng hết đoàn kết và khu vườn trở thành đống củi mục đưa vào Home Depot tái chế biến làm phân bón cho vườn cây Người Việt. Báo Người Việt không chết, nhưng tờ Việt Báo có vẻ không được khỏe mạnh như mong muốn.

Lý do muốn làm truyền thông 2 chiều thì cứ ra mặt, đằng này cứ núp lén chơi trò bắn sẻ cộng đồng và đồng nghiệp thì chơi với “Lục Súc Tranh Công” đền Hùng là phải rồi. Ngày 1/10/2011 Uỷ Ban Đặc Nhiệm trở thành Uỷ Ban Đặc Biệt “Cậy đăng có trả tiền” nhà báo Thanh Huy (Việt Báo) có mặt nhưng không viết bài tường thuật. Ông Vi Anh về viết bài tường thuật không dám ký tên. Tháng 10 là tháng ma quỷ, thì ra trong toà soạn Việt Báo cũng có ký giả ma viết tin không đề tên tác giả. Lấy đại tên như VB hoặc Nhấn Bùi (tiếng Mỹ gọi là Nhan van Bui hoặc Nhan Bui, chữ Mỹ kỳ cục lắm viết không có dấu nhưng phát âm lại thêm dấu.) Xin vui lòng đọc tên lót không có dê (G), kẻo lại mang tiếng là bôi bác. Trong bài viết của ông Vi Anh rất nhiều lỗi chính tả chỗ cần dê (G) thì ông không cho dê, chỗ không cho dê thì lại bỏ vào dê lãng xẹt. Về học lại chính tả cho chuẩn rồi hãy viết báo nghe không ông dân biểu.

Chuyện 2 cơ quan truyền thông không ưa nhau là chuyện thường tình nhưng cuộc biểu tình chồng Việt Weekly vẫn truyền thống “lãnh tiền GR” nhà báo Nhan Bui lại tiếp tục không để tên “Nhan Bui” trong bài tường thuật vì nhà báo Thanh Huy không có mặt mà nhà báo Vi Anh thì bị dí đơn tống dạt chạy như ma đuổi. Vậy ai trồng khoai đất cộng đồng này hả nhà dân biểu “chân chính” cuả chế độ VNCH?

– Xem video thì con số người tham dự biểu tình có đúng như Vi Anh Nhan Bùi viết “gần 300 người” không?

– Ký giả Nhan Bùi viết “Báo Mỹ có OC Register đến trực tiếp phỏng vấn Ls Nguyễn xuân Nghĩa, phát ngôn viên của cuộc biểu tình” yêu cầu cho biết tên phóng viên của OC Register không? Người phóng viên phỏng vấn ông luật sư Nguyễn Xuân Nghiã có lẽ là Ed Vaclavick cuả tờ báo điạ phương Garden Grove Journal. Không có OC Register và LA Times. Biết thì thưa thốt không biết dưạ cột mà nghe, biết chưa thợ phiạ?

– Nhà báo láo Nhan Bùi viết: “Cuộc biểu tình của cộng đồng đông hơn gắp mười lần số người của Việt Weekly chống biểu tình” có ẩn ý gì đây? Nếu lấy thịt đè người thì số 73 hội đoàn thắng được nhà báo Nguyễn Phương Hùng chắc? Nếu thắng sao không dám nhận đơn thưa của nhân viên ông nhà báo Nguyễn Phương Hùng mướn? Từ Vi Anh, Nguyễn Xuân Nghiã, Trần Thanh Hiền, Trần Sơn Hà, Lê Nguyễn Thiện Truyền, Hứa Trung Lập, Trần Sinh Cát Bình, Nguyễn Văn  Cừ, Lê Quang Dật, NguyễnVăn Hiển, Trần Thanh Phong, Nguyễn Tấn Lạc, Phan Như Hữu (tổng cộng 13 người) đều bỏ chạy như đàn vịt trong hồ nuôi vịt Tân An, Vĩnh Long vì sợ bị bắt làm tiết canh vịt. Nếu ỷ vào số đông thắng (chính nghĩa?) thì anh hùng nhận đơn kiện đi, tại sao lại làm một thằng hèn khiếp nhược chạy như ma đuổi với 10 tấm hình chụp lia liạ vậy cà? Chính nghĩa là đôi chân đi tới không phải đôi chân bỏ chạy nghe chưa ông “Nhấn Bùi” khí đá?

– Nhà báo hại Nhấn Bùi viết tiếp: “Lần đầu tiên thấy ở Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS. Có lời qua tiếng lại, có dùng nhạc để át tiếng nói của nhau, nhưng không có gì đáng tiếc xảy ra.” Vậy xin hỏi trong quá khứ đã có bạo động nào chưa? Thế ra chính ông đã bôi bác chính nghĩa cuốc ra trong các cuộc biểu tình trước đây vẫn xảy ra bạo động đáng tiếc?

– Cũng ông nhà báo đời Nhấn Bùi này viết: “… yêu cầu đồng hương tự chế, ôn hòa, biểu tình đúng luật Mỹ, với thái độ văn minh ngay khi bị khiêu khích.” Nếu tai ông còn tốt, mắt ông còn tỏ vui lòng mở video của http://KBCHN.com xem hoặc http://phobolsatv.com hoặc không tin thì vào http://freevn.net của ông Bùi Bỉnh Bân xem ai khiêu khích ai? Đúng là thứ ký già mất nết. Biạ chuyện không ngượng miệng.

– Ông này bá láp viết tiếp: “… Tiếm danh truyền thông hải ngoại và tiếng nói cựu quân nhân VNCH….” Người Bolsa không thắc mắc những lời vu cáo (Tự do tư tưởng) nhưng không đồng ý với câu viết bôi bác này. Tất cả 3 cơ quan truyền thông Việt Weekly, Phố Bolsa TV, KBCHN chưa bao giờ tại Hoa Kỳ và cũng như tại Việt Nam tiếm danh ai cả. Những nhà báo này chưa bao giờ đại diện cho ai ngoại trừ đại diện cho cơ quan của họ. Chúng tôi sẽ yêu cầu tờ Việt Báo bà Nhã Ca và ông Phan Tấn Hải về vụ việc này sau. Ông Nguyễn Phương Hùng không tiếm danh ai cả mặc dù ông là người thật sự đổ máu cho quê hương, phục vụ trong binh chủng BĐQ với số quân của Bộ Quốc Phòng và trong danh bạ Bộ Tổng Tham Mưu. Cố Thiếu tướng Bùi Đình Đạm có sống lại cũng không thể nhân danh một quân đội đã mất để đòi lại những lời hưá của ông Nguyễn Phương Hùng tại Vũ Đình Trường. Tại sao không dám đối thoại với nhà báo Nguyễn Phươgn Hùng mà cứ ngồi trong xó nhà “không vú” vu vơ?

Lẽ dĩ nhiên trong bài viết ngắn còn nhiều vấp ngã nữa nhưng tạm tha cho ông vì sợ ông bị cao máu. Hẹn kỳ sau.

Cộng đồng Nguyễn Xuân Nghĩa không được công nhận?

Nhà báo Lý Kiến Trúc có công gì trong việc vận động nghị quyết công nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tại tiểu bang California? Bà con vương quốc Bolsa thắc mắc là vì tại sao có mặt luật sư Nguyễn Xuân Nghiã, chủ tịch cộng đồng Người Việt Quốc Gia và ông Phan Kỳ Nhơn chủ tịch Liên Uỷ Ban Đặc Nhiệm chống Tay Sai và Cộng Sản vậy mà không được vinh dự tiếp nhận Nghị Định và lưu giữ trong văn phòng cộng đồng?

Theo một bản tin trên báo Người Việt, Dân Biểu Tiểu Bang California Jose Solorio Công Bố Thư Của: Thống Đốc Cali Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ VNCH tại Trung tâm Sinh Hạt Văn Hoá tức quán cơm chay Zen của nhà báo Lý Kiến Trúc. Theo bản tin, dân biểu José Slorio đại diện Thống đốc Jerry Brown trao cho ông Lý Kiến Trúc nhận và giữ làm lưu niệm. Mặc dù, ông Khanh Nguyễn người có công trong cuộc vận động này và là Đại sứ cộng đồng của thành phố Santa Ana kiêm đại diện cho dân biểu José Slorio, hiện nay ông vẫn còn là Phó Chủ tịch Ngoại Vụ cộng đồng NVQG mà cũng không vận động cho ban đại diện? Vì ông Khanh Nguyễn (Ngoại Vụ) và Bruce Trần (TGĐ VHN-TV) là phó Nội Vụ đã không sinh hoạt nhiều tháng nay vì bất đồng với Nguyễn Xuân Nghiã, nhưng trên giấy tờ ông Khanh Nguyễn vẫn là PCT vì chưa có quyết định chính thức.

Khi nhà báo Nguyễn Phương Hùng vận động thành phố Costa Mesa công nhận ngày 19 tháng 6 là ngày Quân Lực VNCH thì ông Hùng đã yêu cầu cung cấp 5 bản để trao lại các hội đoàn có công đang sinh hoạt trong cộng đồng. Việc chủ tịch cộng đồng Người Việt Quốc Gia hoặc ông Phan Kỳ Nhơn Uỷ Ban Đặc Nhiệm Chống Tay Sai và Cộng Sản cũng có mặt trong buổi công bố này lại không được trao bản Nghị Định này là một vấn đề khá nhức nhối? Chưa kể Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ cũng bị bỏ quên  luôn. Dù sao đi nữa cũng là cái tát cho ban đại diện và Uỷ Ban Đặc Nhiệm vì Nghị Định được trao cho một cá nhân để lưu giữ. Ông Khanh Nguyễn coi vậy mà thâm thật và đá đau thật.

 

Vụ án vu khống cộng sản 1.9 triệu mỹ kim

Ông Đỗ Văn Phúc một cựu quân nhân Không Quân và là chủ tịch Liên Hội Cựu Quân Nhân Austin (muôn năm) đã bị toà thượng thẩm Austion xử thua và bồi thường cho bà Triều Giang tức Nancy Bùi 1.9 triệu mỹ kim. Vụ án đã đã được xử sau 15 tháng lẩn trốn loanh quanh. Vụ án được xử thứ Năm ngaỳ 27/10/2011, sau 4 giờ thảo luận toàn thể bồi thẩm đoàn đã quyết định 900 ngàn mỹ kim bồi thường thiệt hại tinh thần và vật chất, danh dự. Ngoài ra,  vì tính cách gia trọng của sự vi phạm nên toà đã phạt bị cáo thêm 1,000,000 đô la để răn đe và làm gương (examplary damages). Theo đơn kiện bà Nancy Bùi chỉ đòi bồi thường 1 triệu mỹ kim.

Ngoài ra vụ kiện Ban Đại Diện cộng đồng Dallas – Tarrant County 14 triệu mỹ kim đã được hoà giải giưã người kiện (Duyên Dáng Việt Nam) và bị can (Ban Đại Diện) đã được giải quyềt xong trong một phiên họp cả hai bên đều đồng ý buỷ bỏ và bãi nại. Cộng đồng Dallas coi như thoát nạn, vì một trong những nhân chứng xác nhận không hề có vụ xé cờ VNCH như đã từng lếu láo trước đây nhằm khích động cuộc biểu tình.

Tưởng cũng nên nhắc lại tại nam California nhà báo Nguyễn Phương Hùng cũng đang tiến hành một vụ kiện tương tự về 32 người đã vu cáo ông là cộng sản và tay sai. Thứ Bảy 29/10/2011 một biểu ngữ to lớn viết đích danh ông là Tay Sai (Henchman) trong lúc những người bị kiện thì tìm đường bỏ chạy hoặc từ chối nhận đơn kiện. Ông Hùng cũng đòi bồi thường 1 triệu mỹ kim cộng thêm số tiền (nếu có) do toà quyết định.

Tại Arizona, linh mục Nguyễn Văn Thuận cũng dang tiến hành một vụ kiện Ban Đại Diện cộng đồng. Ông Phan Kỳ Nhơn cũng có mặt trong buổi biểu tình này và được đài VHN-TV phỏng vấn và phát hình. Lẽ dĩ nhiên VHN-TV thì không sao, nhưng ai biểu tình có lẽ sẽ có tên trong đơn kiện?

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Sự Kiện Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s