Cộng đồng Người Việt Hoa Kỳ cũng có vấn đề ?


Kính mời quý vị xem phần video đoạn Tu Chính Hiến Chương. Xin chú ý thái độ của các Chủ Tọa Đoàn ngồi điều hành buổi họp và đánh giá xem họ có làm đúng nhiêm vụ của Chủ Tọa Đoàn hay không. Xin chú ý đến thái độ của ông Nguyễn V. Tánh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu xem có đúng tư cách của một người lãnh đạo hay không.

Và đây là phát biểu sống sượng nhất của một Đại Biểu về tham dự Đại Hội tỏ ý sẵn sàng vi Hiến để đạt mục đích không cho đem bản Hiến Chương ra thảo luận trước Đại Hội theo Nghị Trình đã định:
Trích:

“Hôm đó Ý Kiến ca chúng tôi có th nói là “phn đi thng thng và cương quyết nht ” v quyết đnh KHÔNG NÊN mang d tho TCHC2011 ra tho lun …”
và:
(“thà ĐH sai và bị phê bình, chỉ trích HƠN là vì sợ mất mặt , sợ chỉ trích mà chấp nhận cho bàn thảo hay VOTE bản TCHC2011 này, mà kết quả có thể đoán được là “PASS” vì những người đồng thuận với bản TCHC2011 này có đa số phiếu (quá bán theo bản HC 2006 mục #35)”
Và những người ngồi trên bàn Chủ Tọa Đoàn: ông Nguyễn văn Tánh, CT HĐĐB, Võ Đình Hữu, CT HĐGS, Lê văn Tươi, CT CD Florida đã thực hiện y như lời viết trong thư. Họ Thay phiên nhau quyết định KHÔNG NÊN mang dự thảo TCHC2011 ra thảo luận” !!!
Hết trích
Xin quý vị chịu khó xem qua các đoạn video dưới đây.
Trân trọng,
Nguyễn Kinh Luân
CT/CĐNVQG Hạt Tarrant
” Có trung hiếu nên ðứng trong trời ðất” NCT
———- Forwarded message ———-
From: DUONG VINH <duongdv@sbcglobal.net>
Date: 2011/10/25
Subject: Re: Kính gỏi Ông Anh , ông Vĩnh: Kính Gởi Ông Châu Ngọc An – Re: [CDNVQGHK_CDTV] Y Kien ong Chau Ngoc An CDTTFL
To: CDNVQGHK_CDTV@yahoogroups.com

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Muc Lục. Bookmark the permalink.

9 Responses to Cộng đồng Người Việt Hoa Kỳ cũng có vấn đề ?

 1. From: luan nguyen
  Subject: [CDNVQGHK_CDTV] Thư Phản Đối Của Các Đại Biểu Cộng Đồng Thành Viên Gởi Hội Đồng Giám Sát/Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ
  To: “chinhluan@yahoogroups.com” , “nuoc_viet@yahoogroups.com” , “CongLuan@yahoogroups.com” , “thaoluan9@yahoogroups.com” , “BTGVQHVN-2@yahoogroups.com” , “DienDanChinhLuan@yahoogroups.com” , “diendanvietnam@yahoogroups.com” , “Little-SaiGon@yahoogroups.com” , “VN-Express@yahoogroups.com” , “VN-News@yahoogroups.com” , “VN-Politics@yahoogroups.com” , “VN-Press@yahoogroups.com” , “VN-Today@yahoogroups.com” , “VN-Voices@yahoogroups.com” , “Cong Dong Thanh Vien” , “Btgvqhvn-1” , “Btgvqhvn-2”
  Cc: “Depmagazine@aol.com” , “tgm@tx.rr.com” , “saigon890am@yahoo.com” , “dofamily@aol.com” , “Lan Chi” , “Michael Do” , “cuong cao” , “Thung Nguyen (Saigon Nho)” , “Dai VNDallas” , “Duc Tran” , “tieng noi cong dong” , “Duong Tieu”
  Date: Tuesday, November 1, 2011, 3:43 PM

  Kính thưa quý đồng hương,
  Đại Hội Thường Niên của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ được tổ chức tại Orlando, FL vào các ngày 7,8,và 9 tháng 10, năm 2011 đã bị một số người kết bè kết đảng với nhau tìm mọi cách để không cho Bản Tu Chính Hiến Chương được đem ra thảo luận trong Đại Hội theo như Chương Trình Nghị Sự đã định. Khi làm việc này, họ đã bất chấp luật lệ trong Hiến Chương hiện hành (điều 35 Tu Chính Hiến Chương) để đạt mục đích của họ. Việc coi thường Hiến Chương hiện hành này đã làm cho một số Đại Biểu đại diện cộng đồng thành viên tham dự và không tham dự Đại Hội phải lên tiếng phản đối. Lúc đầu những phản đối này chỉ nằm trong phạm vi nội bộ vì chính những người lên tiếng phản đối không muốn tiết lộ tin tức ra ngoài. Tuy nhiên, sau 20 ngày, các cơ cấu trong Hội Đồng Đại Diện (gồm Hội Đồng Đại Biểu, Hội Đồng Chấp Hành và Hội Đồng Giám Sát) và Ban Tổ Chức Đại Hội vẫn phớt lờ trước những lời phản đối và thậm chí Thư Khiếu Nại của các Đại Biểu cũng không được Hội Đồng Giám Sát xem xét.
  Tình trạng bất mãn càng tồi tệ hơn khi Hội Đồng Giám Sát ra Thông Cáo răn đe những người loan báo tin tức nội bộ ra ngoài sẽ bị chế tài. Trong khi đó, một số Đại Biểu đã tiết lộ tin tức nội bộ ra ngoài thì họ không có biện pháp chế tài nào. Thậm chí có Đại Biểu đã công khai nhìn nhận là họ đã vi phạm Hiến Chương khi cố tình làm đủ cách không cho Bản Tu Chính Hiến Chương được đem ra thảo luận trong Đại Hội mà cũng không bị Hội Đồng Giám Sát “hỏi thăm.”
  Cuối cùng, vì không chịu nổi thái độ không công minh, không dân chủ và phe đảng của các vị lãnh đạo CĐNVQGHK, đặc biệt là Hội Đồng Giám Sát, một số Đại Biểu đã bị buộc phải viết Thư Phản Đối để bày tỏ thái độ không hài lòng của mình. Điển hình là Thư Phản Đối của bà Huỳnh Thu Lan, Phó Chủ Tịch CĐNVQG Michigan và các thư khác.
  Chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển các tin tức, emails liên quan đến Đại Hội Thường Niên của CĐNVQGHK đến quý đồng hương để tuỳ nghi.
  Trân trọng,
  Nguyễn Kinh Luân
  CT/CĐNVQG Hạt Tarrant
  PS1: Đính kèm Thư Phản Đối là:
  1. Thông Cáo răn đe của Hội Đồng Giám Sát CĐNVQGHK.
  2. Thư phản đối của ông Nguyễn Ngọc Anh, cựu CT/CĐNVQG Arizona, Thành Viên Ban Tu Chính Hiến Chương
  3. Thư phản đối của ông Dương Đức Vĩnh, CT/CĐNVQG MI
  4. Thư phản đối của ông Nguyễn Kinh Luân, CT/CĐNVQG Hạt Tarrant
  5. Thư phản đối của ông Lê Long Điền, Thành Viên Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương CĐNVQGHK
  6. Thư phản đối của ông Cung Nhật Thành, Quản Trị Viên CĐNVQG Dallas
  7. Thư của ông Trần V. Hoa, CT/CĐNVQG OK.
  PS2: Chúng tôi sẽ chuyển các đoạn video bàn thảo về Tu Chính Hiến Chương sau.

  Like

 2. From: Thulan H
  To: ddcdtv ; CDNVQGHK_HDCH@yahoogroups.com; diendanhddb ; cdnvqghk_truyenthonghaingoai@googlegroups.com; cdnvqghk-truyenthongquocnoi@googlegroups.com
  Sent: Tuesday, November 1, 2011 9:08 AM
  Subject: Thư Phản Đối
  Kính nhờ quí vị chuyển giúp thư nầy để rộng đường dư luận. Xin cám ơn rất nhiều.
  Kính thưa quí Đồng Hương và Cộng Đồng Thành Viên (CĐTV),

  Một lần nữa, tôi xin gởi đến quý vị kết quả của Đại Hội 2009 về việc chọn cơ chế điều hành cho Cộng Đồng Người Viết Quốc Gia Hoa Kỳ:
  “Co chế thứ 1: 26 phiếu” (Tam quyền phân lập – TL chú thích)
  “Co chế thứ 3: 29 phiếu” (Corporation / Non-profit Organization (NPO) – TL chú thích)
  Cũng như các ông Lưu văn Tươi, Nguyễn Văn Tánh và BS Võ Đình Hữu, tôi có tham dự Đại Hội 2009 (ĐH 2009) và tôi cũng là 1 trong 26 người bỏ phiếu cho cơ chế 1: Tam quyền phân lập. Khi cơ chế 3 thắng với 29 phiếu, dù đã bỏ phiếu cho cơ chế khác, tôi vẫn tôn trọng quyết định của Đại Hội vì nó được biểu quyết theo đúng tinh thần dân chủ, và vì nguyên tắc: Đa số thắng.
  Lý do tôi bỏ phiếu như đã trình bày ở trên: Vì lúc đó tôi chưa hiểu rõ cơ chế 3: Corporation / Non-profit Organization (NPO) và lo lắng, không biết khi áp dụng vào Cộng Đồng (CD) nó sẽ như thế nào ? Nỗi lo sợ nhất của tôi là nếu bỏ Hội Đồng Giám Sát (HĐGS), khi có kẻ gian xâm nhập vào CD thì có cách nào để loại họ ra?
  Sau đó, tôi tìm hiểu và nghe ngóng từ những CD đã và đang áp dụng NPO. Thấy họ rất thành công nên an tâm được phần nào. tôi càng an tâm hơn, khi đọc bản Dự Thảo Hiến Chương 2011 (DTHC 2011), được soạn theo kết quả của ĐH 2009, do Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương gửi ra. Tôi cũng có dịp phụ các Anh Em trong Ban Tu Chính Hiến Chương, coi lại bản DTHC trước khi chuyển cho Ban Tổ Chức DH 2011. Tôi thấy trong đó có phần: Ban Giám Sát để quan sát và chế tài những người làm sai khi cần thiết.
  Tuy rằng có một số điều khoản, chi tiết nhỏ cần được điều chỉnh lại cho phù hợp với nhu cầu của các CĐTV, Bản DTHC 2011 có thể mang lại nguồn sinh khí mới cho CD NVQG HK. Điều quan trọng nhất trong bản DTHC 2011 là Chủ Trương, Lập Trường và Mục Đích của CD NVQG HK không thay đổi.
  Điều tôi ủng hộ TCHC 2011 mạnh mẽ là cơ cấu tổ chức mới sẽ dễ dàng cho thế hệ trẻ tham gia vào việc lãnh đạo CD trong tương lai.
  Thưa quí vị,
  Chúng ta đều biết rõ rằng: Không ai có thể lột da sống đời. Chúng ta phục vụ hôm nay là để tạo dựng cho thế hệ tương lai nối tiếp. Những suy nghĩ và hành động của chúng ta hôm nay nên nhắm vào việc xây dựng lâu dài hơn là đoản kỳ. Nếu không chuẩn bị bây giờ thì làm sao kịp, để con cháu chúng ta có thể tiếp tục thực hiện hoài bão mà mình sẽ phải bỏ lại vì sức cùn, lực cạn ?
  1- Có thể trong số những người chống lại DTHC 2011, thật sự có cùng sự lo sợ như tôi của 2 năm trước. Chúng ta, thế hệ sắp đi qua, sớm muộn gì cũng phải giao trách nhiệm cho thế hệ trẻ. Vấn đề trước mắt là: Chúng ta có muốn tạo điều kiện để các em tham gia trong lúc chúng ta còn có thể tiếp tay các em trong giai đoạn chuyển tiếp? Hay chúng ta cứ lê lết cho đến lúc sức tàn lực kiệt rồi phó mặc cho các em phải một mình gánh vác, tự tồn, tự diệt, không ai kế bên để dìu dắt các em?
  2- Cũng có thể trong số những người chống lại DTHC 2011 là những người bè phái, phe đảng, hám danh, tham quyền cố vị, bất chấp thủ đoạn, cố tình giết DTHC 2011 cho bằng được. Họ có mưu đồ triệt hạ uy tín của nhóm TCHC và ngăn chận không cho những người trẻ tham gia vào CD NVQG HK. Mục đích duy nhất của họ là muốn tiếp tục nắm giữ ngai vàng và kéo thêm phe nhóm vào lũng đoạn CD. Họ cố tình tao hiềm khích, bất công, gây chia rẽ, làm xáo trộn CD, … Mục đích là muốn “thanh trừng” những người thật sự có liêm sĩ và tinh thần phục vụ, ra khỏi CD để họ toàn quyền thống trị ! Nếu người nào thuộc về nhóm nầy, hãy soi gương, nhìn thật kỷ vào tâm tư mình và thành tâm tự hỏi: Trong thời gian qua, mình đã làm được gì cho CD NVQG HK, về tài chánh? phát triển CD? ngoại giao ? và hàng trăm câu hỏi khác. Những câu hỏi nầy phải cần những người lãnh đạo có thực tài, đủ đức độ, hăng say phục vụ, nhiều sáng kiến, … mới có thể trả lời được.
  Dưới đây là sự lựa chọn của quí vị chống lại DTTCHC 2011: Nhóm 1 hay nhóm 2 ?
  Nếu quí vị cũng như tôi trước kia, vì sợ hãi cái mới và thật sự lo cho tương lai của CD NVQG HK như quí vị thường bày tỏ thì hãy suy nghĩ lại và tìm đủ mọi cách để hàn gắn sự rạn nứt, có thể đưa đến sự sụp đổ CD NVQG HK mà quí vị đã gây ra trong DH 2011. Hãy làm đúng với lương tâm của người có đạo đức. Đừng tiếp tục dối trá, ngụy biện và dùng thủ đoạn để bào chửa cho cái sai của mình. CD NVQG Hoa Kỳ bị phá nát là lỗi của quí vị !
  Những người tự biết được mình thuộc nhóm thứ 2 thì hãy buông đao sám hối và rút lui, nhường chổ cho những người có thật tâm xây dựng tiếp tục. Hãy nhìn gương những tên độc tài khét tiếng trên thế giới. Quý vị sẽ không tồn tại được và sẽ bị tiếng nhơ muôn đời nếu để bị lôi cổ xuống!
  Tôi rất đau lòng nói lên những lời ngay thẳng nầy. Hy vọng là sẽ được những người thật lòng hưởng ứng. Chúng ta hãy cùng nhau lượm những mảnh bể, hàn gắn lại tình đoàn kết cần có, để tiếp tục đưa con tàu CD NVQG Hoa Kỳ ra khơi với đoàn thủy thủ mới, tráng kiện và thành tâm hơn.
  Thư nầy cũng nói lên sự phản đối của tôi, Huỳnh Thu Lan, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ CDNVQG Michigan, về bản Thông Cáo bất công, bất hợp lệ của Hội Đồng Giám Sát gửi ra ngày 26 tháng 10 năm 2011. Thư nầy sau khi gửi cho các Cộng Đồng Thành Viên, cũng sẽ được gửi ra ngoài công chúng để rộng đường dư luận.
  Chân thành cám ơn quí vị.
  Kính mến,
  Huỳnh Thulan
  PCTNV CDNVQG Michigan

  Like

 3. From: vuongvu
  To: CDNVQGHK ; CDNVQGHK ; “CDNVQGHK_CDTV@yahoogroups.com” ; “CDNVQGHK_HDCH@yahoogroups.com”
  Cc: Hội Đồng Giám Sát ; vuongvu
  Sent: Wed, October 26, 2011 10:27:29 PM
  Subject: [CDNVQGHK_CDTV] Thông Báo của HỘI ĐỒNG GIÁM SÁT .

  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ .
  Hội Đồng Giám Sát.
  Số: _________/HĐGS .
  T H Ô N G B Á O
  ——*——
  Kính gởi : Hội Đồng Đại Biểu, Hội Đồng CHTU, Hội Đồng Thành Viên .
  HĐGS/CĐNVQGHK trân trọng thông báo :
  Sau Đại Hội Thường Niên của CĐNVQGHK tại Orlando, Florida, trên diễn đàn của chúng ta xuất hiện nhiều
  e-mail tranh cãi về tính công bằng, dân chủ của Đại Hội , cũng như về lời phát biểu của ca sĩ Thế Sơn trong Nhạc Hội Chia Tay .
  Vì thế, để có thể trình bày quan điểm theo trách nhiệm của cơ quan Giám Sát về những vấn đề này, ngày 19-10-2011, HĐGS đã triệu tập một phiên họp gồm tám ( 8 ) thành viên của HĐ .
  Sau khi đã thảo luận cặn kẽ những vấn đề, với kết quả : sáu ( 6 ) phiếu thuận, một ( 1) phiếu không thuận, một
  ( 1 ) không bỏ phiếu , HĐGS trân trọng thông báo đến quí vị những nhận định sau đây :
  * I / – HĐGS xác định Đại Hội đã làm việc trong tinh thần dân chủ, mọi thành viên đều có cơ hội phát biểu như nhau và Ban Tu Chính Hiến Chương cũng đã nhiều lần lên trình bày cũng như trả lời nhận xét của các thành viên khác ( xin xem DVD Đại Hội để xác định ) .
  * II/ – Đại Hội đã bỏ phiếu 39/4 không tiếp tục thảo luận Hiến Chương . Cuộc bỏ phiếu kín đã diễn ra trong
  tinh thần hoàn toàn công bằng và dân chủ . Đa số 91% đã phản ảnh sự đồng tâm của Đại Hội và đồng thời là
  tiếng nói chung quyết và quyền lực cao nhất cần phải được tuyệt đối tôn trọng .
  * III / – Do kết quả cuộc bỏ phiếu này, Ông Trưởng Ban Tu Chính HC đã xin từ nhiệm và giao nhiệm vụ TCHC lại cho Đại Hội thành lập ban TCHC mới . Xin hoan nghênh tinh thần tôn trọng tiếng nói chung quyết của Đại Hội của Ông Trưởng Ban TCHC .
  * IV / – Trong phần cuối của Bản Thông Báo này, HĐGS có những đề nghị như sau :
  1) – Các thành viên trên các diễn đàn CĐNVQGHK không nên chuyển tin tức nội bộ ra bên ngoài .
  Vi phạm lần thứ 1 : cảnh cáo . Vi phạm lần thứ 2 : ngừng các e-mail của thành viên đó vào diễn đàn
  một tháng . Vi phạm lần thứ 3 : rút tên thành viên đó ra khỏi diễn đàn .
  2) – Không gửi e-mail chỉ trích cá nhân vào diễn đàn . Văn phong trong e-mail phải nhã nhặn và
  lịch sự .
  3) – Nếu có e-mail khiếu nại hay tố cáo, xin gởi e-mail về HĐGS trước . Không gởi qua các
  diễn đàn của CDTV, HĐ Đ D, HĐCHTU vì những cáo buộc chưa được phối kiểm .
  Nay kính thông báo,
  CT/HĐGS, PCT/HĐGS, PCT/HĐGS,
  BS. Võ Đình Hữu . Phạm Khắc Vinh . Lưu Tươi >
  TB . Xin gởi đên quí vị bản thông báo . Xin quí vị bổ túc . Cám ơn , VĐV .

  Like

 4. Wednesday, October 26, 2011 11:50 PM

  Kính thưa quý vị, Tôi xin ngõ lời thán phục sự sắp đặt chu đáo của Hội Đồng giÁm Sát. Hai lá phiếu, một “chống” và một “không bỏ phiếu” chỉ là “phiếu ảo”, tức không ai bỏ phiếu như vậy cả, nhưng được tạo ra để ai có nhu cầu “chối” sẽ có ‘deniability’. Nó cũng giống như trường hợp một khẩu súng của toán hành quyết chỉ được nạp đạn mã tử, để ai trong toán xạ thủ cũng nghĩ rằng không phải chính mình bắn chết tội nhân. Chỉ khác một điều là tất cả “xạ thủ” trong Hội Đồng giÁm Sát đã bắn ĐẠN THẬT (đồng ý). Đây là sự lập lại của “phiên toà xử Ban TCHC”, trong đó các ông tai to mặt lớn đóng một lúc cả 2 vai trò, vừa quan toà, vừa công tố viên. Thành ra chả có gì đáng ngạc nhiên khi “phe ta” luôn đạt thắng lợi mỹ mãn trong mọi cuộc tranh tụng. Một lần nữa, kẻ hèn nầy xin ngả mũ thán phục sự “công minh” của các đấng “phụ mẫu chi dân”. Tương lai của CĐNVQGHK rồi đây sẽ sáng chói “gấp trăm gấp nghìn lần hơn trước. Kính bái phục,
  A. Nguyen
  Desire enslaves, Wisdom liberates.
  To: CDNVQGHK_CDTV@yahoogroups.com; CDNVQGHK_HDDB@yahoogroups.com; CDNVQGHK_HDCH@yahoogroups.com CC: HDGS_CDNVQGHK@yahoogroups.com; vdv41@yahoo.com From: lkn7843@yahoo.com Date: Wed, 26 Oct 2011 20:34:14 -0700 Subject: Re: [CDNVQGHK_CDTV] Thông Báo của HỘI ĐỒNG GIÁM SÁT .
  Kính thưa quý vị,
  Lần đầu tiên chúng tôi thấy người bị thưa ngồi ở ghế phân xử. Chuyện này hình như cũng chưa từng xảy ra ở cái xứ độc tài toàn trị CSVN.
  Chúng ta đang sống ở xứ nào vậy?
  Ngoài ra, 2 Thư Khiếu Nại của chúng tôi cũng không được Hội Đồng Giám Sát cứu xét. Xin Hội Đồng Giám Sát cho biết tại sao?
  Trân trọng,
  Nguyễn Kinh Luân
  CT/CĐNVQG Hạt Tarrant
  ” Có trung hiếu nên ðứng trong trời ðất” NCT

  From: DUONG VINH To: CDNVQGHK_CDTV@yahoogroups.com; CDNVQGHK ; CDNVQGHK ; “CDNVQGHK_HDCH@yahoogroups.com” Cc: Hội Đồng Giám Sát ; vuongvu Sent: Wednesday, October 26, 2011 10:18 PMSubject: Re: [CDNVQGHK_CDTV] Thông Báo của HỘI ĐỒNG GIÁM SÁT .
  Kính thưa quý Cộng Đồng Thành Viên,
  Một lần nữa chúng ta được thấy phương pháp làm việc của Hội Đồng Giám Sát.
  Hai vị có trong danh sách bị khiếu nại là Bác Sĩ Võ Đình Hữu và ông Lưu Văn Tươi . Tưởng rằng hai vị hiểu và tự động đứng ngoài buổi họp của HĐGS trong việc này. Ai ngờ cũng chính hai vị tự nhiên tiếp tục ngồi trong phiên họp HĐGS để phân xử đúng sai.
  Chúng tôi rất tiếc phải lên tiếng phản đối thông báo vừa nhận từ HĐGS và xin kêu gọi Bác Sĩ Võ Đình Hữu nên can đảm từ chức trách nhiệm Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát .
  Kính thư,
  Dương Đức Vĩnh
  CT/CĐNVQG Michigan

  Like

 5. Thursday, October 27, 2011 7:58 AM
  Kính thưa HĐGS,
  Thưa quý vị những đề nghị và nhận xét về ĐH TN 2011 là nói về những sự mất Dân Chủ, những việc làm không cho Ban TCHC trình bày trước khi Biểu Quyết. Sau khi biểu quyết đương nhiên dù là thiểu số vẫn phải chấp hành ý kiến chung. Quý vị cứu xét các khiến nại thì nên đọc cho kỹ.
  Xin gởi 1 số góp ý đã gởi cho HĐGS như sau:
  Trong phần đề nghị của tôi gởi cho HĐGS ngày 23.10.2011 : Những lời nhục mạ Cộng Đồng Hoa Kỳ của ông Trần Xuân Thời. Kính thưa quý vị trong HĐĐB, HĐCH, HĐGS và quý vị trong CĐTV, Đáng lý ra tôi không viết gì thêm để chờ phán quyết về các khiếu nại của các thành viên trong CDNVQG/HK và các CĐTV để trình lên HĐGS về các sự phá hoại gần đây trước và sau Đại Hội TN 2011. Nhưng sự đả kích ngày càng mạnh mẽ, thô bạo và có tính đả kích tập thể CĐNVQG/Hoa Kỳ của Ông Trần Xuân Thời, nên tôi phải một lần nữa đệ trình lên HĐGS và quý vị Cộng Đồng Thành Viên xem và đánh giá những lời đó: – …”Lam sao Ong Tan co the sai khien cac thanh nien ma ong goi la ” tui tre” phai chang ong du tru tuyen cac thanh vien cua ” dda?ng” cua ong vao de lam tay sai cho ong. Trong CDNVQGHK co duoc bao nhieu nguoi la dang vien cua dang ong ? ” Trích trong email :”Tai sao ban Tu Chinh HC 2011 bi bac bo ?” của ông Trần Xuân Thời ngày Thứ Bảy 22.10.2011 Ông Trần Xuân Thời mặc nhiên khẳng định là trong CĐNVQG/HK có đảng phái, tố cáo đích danh ông Chủ Tịch HĐCH lập đảng, ai cho phép ông TXT được quyền phát biểu như thế! – “Thu hoi, co bao nhieu thanh nien dang sinh hoat trong cac CD tai cac dia phuong ? hay da so la cac thanh phan gia nua chong gay di bieu tinh ?” Phải chăng những lời lẻ của ông TXT là muốn ngăn cản hay kỳ thị giới trẻ tại Hoa Kỳ tham gia sinh hoạt trong CĐ(Long Điền nhận định) – “Toi da biet va da dung truoc day. Van de Ong NPH cung mor E mail. Toi khong ro ly do, se xem lai vu nay”. Lời của TXT trong email ngày 3.10.2011 ” Thực tế người có email address: thacmac52@yahoo.com là ông Nguyễn Phương Hùng, một cựu sĩ quan Biệt Động Quân và hiện là ký giả hành nghề tại Nam CA.” Lời tố cáo ông TXT của Nguyễn Kinh Luân ngày 3.10.2011 Ông Trần Xuân Thời cố cải là chuyện nội bộ của CĐHK ông chỉ gởi cho Bác sĩ Tích, nhưng Nguyễn Kinh Luân chứng minh là cái email đó là ông Thời gởi cho Nguyễn Phương Hùng. Nếu muốn xác minh thì rất dễ dàng: Ông Thời yêu cầu Bác Sĩ Tích xác nhận dùm cho ông là cái email address đó là của BS Tích. Nhưng Ông Thời không làm. Tại sao??? -Còn nhiều lời nói của ông TXT không có lợi mà chỉ gây chia rẽ trong CĐHoa Kỳ tôi sẽ trích dẩn tiếp khi có thời gian để trình HĐGS vàquý CDTV rõ về thành tích của ông TXT. Thân kính, Long Điền 23.10.2011
  Kính thưa Hội Đồng Giám Sát, Tổ chức nào có diển đàn đều có nội quy. Nội Quy cac dien đàn nghiên cấm các thành viên nào dùng diển đàn để hô hào những điều xấu như: Khủng bố, đả kích cá nhân, hô hào bạo loạn …. thì Moderator có quyền rút tên thành viên đó ra khỏi diển đàn, để tránh làm xáo trộn các thành viên. Đề nghị HĐGS đưa ra nguyên văn bản quy định Điều Hành Diển Đàn vaYêu cầu các Moderator của từng diển đàn áp dụng triet đễ để vãn hồi trật tự vốn đã bị xáo trộn trong thời gian Hậu Đại Hội. Thân kính, Long Điền 15.10.2011
  5- HĐGS không thi hành chức năng giám sát các sai phạm trong các nguyên tắc của HC hiện hành. Các quy định Chủ Toạ Đoàn trong ĐH có cho phép BTC/ĐH có quyền ngồi vào chủ toạ đoàn hay không ?
  6-Các ông trong HĐĐB, HĐCH,HĐGS lo tranh cải nhau và giành micro trước mặt các CĐTV trông không đẹp mắt tí nào.
  9-Quyết định cho Biểu quyết truớc khi Ban TCHC trình bày kết quả TCHC 2010 là một quyết định vi phạm nội quy, vi phạm Dân Chủ Tự Do và kém văn minh.
  Nhưng HĐGS không nhận thấy và không cương quyết ( có đề nghị 1 lần) cho Chủ Toạ Đoàn thi hành theo Nội Quy hiện hành là Ban TCHC phải được phép trình bày TCHC trướcrồi nhận định và biểu quyết sau.
  12.10.2011
  Còn nhiều phần góp ý với HĐGS đang tìm lại sẽ gởi sau.
  Kính,
  Long Điền 27.10.2011

  Like

 6. Thursday, October 27, 2011 11:43 AM
  Kính gửi ông Lê Long Điền,
  Nếu có thể được, xin ông vui lòng diễn giải HC về “Trách Nhiệm” và “Quyền Hạn” của HĐGS trong Tổ Chức CĐNVQGHK, để tất cả mọi người cùng am tường – Thành thật cám ơn ông.
  Kính thưa quý vị,
  Tôi không có ý bênh vực BS Hữu, Chủ Tịch HĐGS, nhưng HĐGS của chúng ta chắc không có quyền hạn như một “Tòa Án” được.
  Tuy nhiên, những người đã nhận những phần hành như “Chủ Tọa Đoàn” (BS Hữu và ông CT Lưu Văn Tươi) thì không thể lại “tự phán quyết” chính việc làm của mình được, vì “Quan Tòa” này sẽ bị xét xử bởi “Quan Tòa” khác thì mới “Công Bằng” chứ ?
  Một đề nghị chân thành: Mặc dù không phải là những “phán quyết” như một “Tòa Án”, nhưng ít ra Chủ Tịch HĐGS nên có những lời lẽ công tâm, khách quan, đồng thời cũng là những lời kêu gọi hợp tình hợp lý cho hoàn cảnh khó khăn của CĐVNQGHK hiện đang gặp phải, để tất cả mọi người có thể thông cảm và tha thứ cho những sơ xuất của nhau, mà vượt qua giai đoạn này. Cám ơn BS Hữu.
  Kính chào ông Lê Long Điền và toàn thể quý vị.
  Trần Văn Hoa

  Like

 7. Kính Ông Thanh Huynh.
  Tôi gởi Ông hơn 1/2 của Bản Dự Thảo HC.
  số trang còn lại tôi chưa format xong.
  Theo thiển ý của riêng tôi, vấn đề trở ngại chính của Bản Dự Thảo này,làm giảm bớt đi quyền của một số Tông Tông (HC cũ qúa thô sơ) nên một số Vị đương thời đưa ra một số hư chiêu nhưng hiệu qủa đá văng Bản Dự Thảo.
  Gíam Sát và Hội Đồng Đại Biểu tạo ra cuộc Hí Trường. tội Ông Tổng Tần, mình ông một góc trời.( mãnh hổ nan quần địch) Bởi thế sau Đại Nghị mới có sấm nổ vang trời Hoa.
  Tôi giữa đàng thấy cảnh trái ngang cũng cố gào với kẻ cô thế có lẽ,
  Chẳng đến đâu ?

  Xả vài hàng tới Ông cho vơi.
  Tường.

  Vũ Hồng

  — On Thu, 11/3/11, thanh huynh wrote:

  From: thanh huynh
  Subject: [GoiDan] Tu Chính Hiến Chương – CĐNVQGHK => Ô. NvTần nên DE !!
  To: “chinhnghia viet” , “goi dan” , “luan nguyen” , “Tan Nguyen”
  Cc: “cnthanh07@yahoo.com” , “HoangHoa Tonnu” , “jimmyvu07@sbcglobal.net” , “hthulan@gmail.com”
  Date: Thursday, November 3, 2011, 12:35 PM

  Thưa Quí Vị,
  và Ông Nguyễn văn Tần:
  Nếu tôi không lầm thì Ông NVTẦN:
  + là đương nhiệm Chủ tịch Hội Đồng CHẤP HÀNH, một trong BA LẢNH ĐẠO của Cộng đồng Người Việt Quốc gia Hoa kỳ và,
  + qua các video Youtube bên dưới do Ông ĐDVĩnh phổ biến, thì Ông NVTần cũng là TRƯỞNG BAN TU CHÍNH HIẾN CHƯƠNG 2011 của CD/NVQG/HK;
  Thế mà tôi không hiểu nổi tại sao Ông NVTần trả lời Ông NKLuân về việc phổ biến bản TCHC 2011 với giọng văn của một “người đàn bà giận lẩy” mà không một lời thảo luận !!!
  Không biết Ông NVTần ĐÃ đọc được ý kiến của Ông Kim Âu HÀ VĂN SƠN (bên dưới được phóng lên các diển đàn hai lần: lần đầu lúc 03:20 A.M. và lần hai lúc 11:31 A.M. cùng ngày 03 Nov, 2011) chưa??? Theo tôi hiểu thì Ông HVSơn đã được đọc bản dự thảo TCHC 2011 rồi và đã phát giác điều MỜ ÁM trong bản dự thảo đó.
  Trong cả hai trường hợp:
  1.- Trả lời “kiểu giận lẩy” cho qua việc khi CHƯA được đọc mail của Ông HVSơn,
  2.- Có điều “phản động” trong bản dự thảo TCHC,
  chứng tỏ Ông NVTần không có khả năng và tư cách “lèo lái” một tổ chức lớn CD/NVQG/HK, do đó tôi đề nghị:
  Ông NVTần nên RÚT LUI khỏi tổ chức CD/NVQG/HK trước khi Ông HvSơn trình bày các sự thật nằm trong bản dự thảo TCHC 2011.
  TRÍ GIẢ TỰ SỬ!!!
  Mong thay,

  Like

 8. From: huong tran
  To : thuduc_dfw@yahoo.com” ; “thuynguyentu@yahoo.com” ; “tule025@yahoo.com” ; “ytanvo@hotmail.com” ; “lhcsvnchdfw@gmail.com” ; “codinhnguyen@yahoo.com” ; “nhaydudallas@yahoo.com” ; “khieunhitoloan@gmail.com” ; Dat Tran ; “le_aitu2000@yahoo.com” ; Ty Ngo ; Hoang Lo ; Hoan Le LH ; LOI NGUYEN LH ; dzung vu ; Thanh Nguyen ; huong tran ; “lldb.dfw0911@gmail.com” ; “latnguyen2003@yahoo.com”

  Sent: Friday, October 21, 2011 12:51 AM
  Subject: ĐẠI HÔI CĐ TẠI ORLANDO
  Kính Quý vị trên diễn đàn và đặc biệt chú Kim Âu.
  Chuyện đời thật đúng “trật ăn một miếng lộn gan lên đầu”. Mưu mô kinh khủng của đám biến cộng đồng hải ngoại thành một tổ chức Non Profit để xin tiền chính phủ! Thoạt đầu thì nghe cũng khá tin tưởng vì cộng đồng rất cần tiền để sinh hoạt nhưng không phải vì vậy mà đánh đổi một mục đích một chánh nghĩa của người Việt tỵ nạn cộng sản.
  Đó là bè nhóm “gà nhà bôi mặt đá nhau”. Nếu ai đã ở DFW sẽ rỏ cái tên chủ tịch “Nick ma” này lắm, nào là Sông Hậu, Sông Kiên, Nguyễn ngọc Thanh Gia…. Chuyên nghề đâm bị thóc thọc bị gạo chia rẻ trong sinh hoạt cộng đồng từ khi anh chàng này lên nắm chúc vụ chủ tịch cộng đồng ? Anh ta thông đồng với cựu chủ tịch Nguyễn xuân Hùng vẻ lại địa phận ranh giới để mang thành phố Plano sát nhập vào hạt Tarrant mà không có ý dân (rỏ rệt XHCN). Anh chàng này được đồng hương thông cảm cho căn bệnh và đang lọc máu “ giả điên” nên nằm nhà hưởng lộc nhà nước chuyên dựng chuyện,dựng mưu y hệt bọn cộng sản.
  Thông thường, anh chàng này quậy phá ai đó mà bị đánh lại anh bằng chuyễn mail (1) để vuốt đuôi. Còn cùi thế, anh chàng mở đường kiếm chiêu khác tráo trở như người Hà nội. Vừa rồi anh chủ tịch này đánh phá vụ việc gây quỹ xây dựng tượng đài Việt/Mỹ, TPB/QLVNCH, và quỹ học bổng cho học sinh, anh chủ tịch này trá hình với Nick name mới rồi kéo theo bè lũ nào là Hà Thúc Thanh, Lê Thể, Đỗ Hoàng làm thơ, làm sớ bôi bác công việc chánh nghĩa. Thử hỏi, có người Việt Quốc Gia nào, đại diện cộng đồng Người Việt Quốc Gia nào mà lại chống phá kế hoạch tượng đài, yểm trợ TPB/VNCH. Vậy anh chủ tịch “giả điên” là ai? VG? VC? VNCN?.
  Anh chủ tịch miệng thì hô hào chống cộng chưởi bới người này kẻ nọ làm lợi cho NQ 36. Nhưng hãy nhìn kỷ hành động và việc làm của anh chủ tịch này không ai còn tin tưởng anh chủ tịch là chủ tịch của cộng đồng Người Việt Quốc Gia đâu. Ví dụ điển hình vụ lịch Sài Gòn Mall, thay vì anh chủ tịch đi tìm hiểu và đặt câu hỏi với chủ nhân Sài Gòn Mall lý do gì có sự việc xảy ra. Cái này, anh chủ tịch vội vã bênh vực cho chủ nhân và cuốn lịch có ngày giờ tuyên truyền cho cộng sản một cách ngon lành.
  Anh chủ tịch rất hăng hái tự mình lái xe đi rùng bắt tìm địa chỉ người phát giác cuốn lịch “VC” Nguyễn Ngọc Thanh, may ra không gặp chứ gặp phải ông Thanh, thì không rỏ tánh mạng ông Thanh sẽ đi về đâu? Rỏ rệt chủ tịch “out law”. Vậy mà về nhà còn viết email hù dọa kiếm điểm với ai? với NQ 36 chăng. Đồng thời cấu kết với một nhà báo miệng luôn bưng bô chống cộng số một nhảy vô kiếm chút tiền còm của tiền $. Anh chủ tịch + anh nhà báo quyết liệt ăn thua với các hội đoàn cựu quân nhân DFW bằng cách muớn thêm ký giảCÁI viết mướn nhục mạ người lính Dallas nhưng đã bị các hội đoàn đánh tả tơi. Nhà báo, ký giả, chủ tịch nhà nước Tarrant chết liệm từ đó.
  Cộng đồng DFW được yên ổn nhưng anh chủ tịch này luôn sốt sắn rải truyền đơn trên mạng lưới cho những ai anh chủ tịch tin cậy hoặc thân tình với anh để đánh phá gây chia rẻ trong cộng đồng thật hạ cấp với những Nick name thật lợi hại, nếu không chịu khó tìm hiểu cùng sự im lặng của số người lớn tuổi anh chủ tịch lại tiếp tục quậy phá muôn mặt.
  Quý vị thử xem sáng sớm 30/4/11 một điện thư của đám thanh niên Hồn Việt mà thủ trưởng là Luân lên email và có lời cảnh cáo như sau: “Mặc quân phục trong ngày 30/4 là để hù dọa ….” (Andy Nguyễn tức Nguyễn xuân Hùng là member của Hồn Việt đồng thanh ủng hộ không hề lên tiếng?)
  Thử hỏi, làm chủ tịch một cộng đồng mà có quá nhiều tên ma “Nick ma”. Không ai có thể chấp nhận một anh chủ tịch có hành vi ngạo bán coi thường sự hiểu biết của quần chúng. Sinh hoạt cộng đồng Hoa Kỳ tức gồm có nhiều cộng đồng về tham dự anh chủ tịch(Sông Hậu) mĩa mai nhậu nhặc. Ông Tần cũng là “chủ tịch” cùng “chủ xị” ai mà không biết, thế nhưng không nghe anh chủ tịch Nick Sông Hậu nhắc tới thật là điều tráo trở. Và đã lộ ra ngay bột mặt thật của ông chủ tịch rồi đó. “Cộng đồng là ta, tao là cộng đồng” nên muốn viết gì thì viết lương tri và lý trí của con người đã đánh mất. Vậy thử hỏi chủ tịch Nick Sông Hậu còn đại diện cho ai đây?
  Kế hoạch vẻ lại hiến chương cộng đồng do ông tiến sĩ ??? chuyên nghề xin tiền chính phủ để sống. Nay kế hoạch quốc ngoại đã bó tay, tiến sĩ này phải quay lại cộng đồng tìm cách kiếm tiền nuôi thân. Cùng đi đêm với NKL+NXH+NVT biến cộng đồng NVQG/HN thành một cơ quan thiện nguyện. Ớn da chưa quý vị.
  Sự thất bại của đám “gà nhà bôi mặt đá nhau”vừa qua tại Orlando, FL. đã đưa đến biến cố này mà Nick Sông Hậu hay chủ tịch “giả điên” phát ra những điện thư đánh phá lẫn nhau. Giả như hôm đó, hiến chương cộng đồng hoàn toàn đổi mới theo đúng kế hoạch của NXH+NĐT+NKL+NVT…4 nhà Nguyễn? Quả thật ca sĩ Thế Sơn sẽ được 4 nhà họ Nguyễn này vinh công con cháu ngoan bác Hồ. Và bửa tiệc ”nhậu” của cộng đồng HN hôm đó thành công rực rở. Ông Tần mới là nhân vật quan trọng hơn là “chủ xị”. Chủ tịch Nick Sông Hậu có cái ngoài bút sạch sẻ hơn. Với cái tên chủ tịch thật. (ghê tổm quá). Andy Nguyễn tức Nguyễn Xuân Hùng không đệ đơn từ chức chức vụ phó chủ tịch đâu! Còn lâu ?
  Nhìn kỷ, câu chuyện ca sĩ Thế Sơn không phải điểm chính cho thế gian thiên hạ sự? Nhưng sự thật điểm chính là cái mưu mô thay đổi hiến chương của cộng đồng do 4 nhà Nguyễn này bị bế tắt? Lá bài đã được lật ngửa! Ai mà không thấy. Thế nên mới có sự việc do chủ tịch Nick Sông Hậu phát hỏa bôi mặt lẫn nhau. Chỉ có bọn VG hoặc XHCN mới làm được việc này.
  Muốn cộng đồng được yên ổn, an lành hảy triệt để loại bỏ anh chủ tịch Nick Sông Hậu “giả điên” này ra khỏi sinh hoạt cộng đồng sớm nhất. Để khỏi bị tổn thương lẫn nhau. Hầu hết các hội đoàn, đoàn thể ở DFW này đã mạnh dạng tẩy chay anh chủ tịch “giả điên” từ khi anh lên nắm quyền chủ tịch. Tôi viết bằng tấm lòng, bằng sự thật có kiểm chứng không bôi bát không nịnh bợ ai cả. Nhưng chắc chắn sẽ làm ai đó sớm thức tĩnh. (Thuốc đắn chửa tật, sự thật mất lòng).
  Hương Trần, Texas

  Like

 9. From: laura tran
  To: …
  Cc: …
  Sent: Thursday, October 20, 2011 5:51 AM
  Subject: [ChinhNghiaViet] Re: [chinhnghia] Huong Saigon goi BCH Cong Dong Nguoi Viet QG Hoa Ky

  Thưa quí vị trên diển đàn,
  Đúng như lời nhận xét của một vài quí vị trên diễn đàn, tổ chức CĐVN tại Hoa Kỳ nghe danh thì lớn lắm, nhưng thực tế chỉ là “hữu danh vô thực”, tổ chức này chưa hề làm được bất cứ điều gì hữu ích cho tập thể người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ cũng như chưa hề tranh đấu được bất cứ điều gì cho đồng bào tại quê nhà suốt từ ngày ra đời đến nay!!!
  Công tác duy nhất của họ là lâu lâu hứng chí, tổ chức một buổi đại hội để phô trương danh phận, vui chơi phét lác với nhau cho đỡ buồn. Phe đảng về phó hội đa số là đám hữu danh vô thực như nhau, có những Ban Đại diện CĐ lưu nhiệm vô thời hạn, đã bị các hội đoàn và đồng bào địa phương truất phế từ 7,8 năm nay, không còn hoạt động gì cả như cái gọi là Ban Đại Diện CĐ nam Cali do Bà Nguyễn Minh Nguyêt phó hội với tư cách Phó Chủ tịch gì đó..!? Ban Đại Diện CĐ này như rắn mất đầu từ lâu vì Ô. Chủ tịch là Bs Nguyễn Xuân Vinh đã không hề làm việc từ vài năm nay, CĐ này đã mãn nhiệm từ 7,8 năm nay, không có khả năng tổ chức bầu cử lại, không chịu từ nhiệm mà cứ lưu nhiệm ròng rã từ năm 2001 đến nay là đúng 10 năm!
  Vì không thể chấp nhận một tổ chức CĐ hữu danh vô thực, chỉ còn lèo tèo vài 3 mống, không hoạt động gì hết, nên cách đây gần 2 năm (2010) 94 hội đoàn tôn giáo, chính trị, văn hoá, xã hội… tại Nam Cali như Liên Hội CCS, Tập thể CCS, các chánh đảng QG như VNQDĐ, Đảng Việt QDĐ, HĐVN Tự Do, Liên Minh QPVN…, Cộng đồng Công Giáo VN giáo phận Orange, cả chục chùa VN trong vùng nam Cali … vô số Hội ái hữu đồng hương, Tổng Hội Sinh Viên và rất hiều tổ chức hội đoàn xã hội, văn hoá… đã phải cùng nhau viết thỉnh nguyện thư yêu cầu Hội Đồng Liên Tôn đứng ra tổ chức bầu cử Ban Đại Diện CĐ để điều hành các công tác CĐ. Ban Tổ Chức Bầu cử do các hội đoàn trẻ của 5 tôn giáo đứng ra đảm nhiệm dưới sự chỉ đạo của HĐ Liên tôn. Kết quả có trên 18,000 đồng hương hưởng ứng lời kêu gọi của HĐ Liên Tôn đi bầu vàoo hôm 18-04-2010 và một Ban Đại Diện CĐ do Ls Nguyễn Xuân Nghĩa làm Chủ tịch ra đời và hoạt động từ đó đến nay.
  Chuyện này vang danh toàn quốc và mới đây BĐĐ/CĐ này cùng với mấy chục đại diện các hội đoàn đấu tranh và HĐ cựu quân nhân nam Cali đang bị bọn “ăn cơm QG thờ ma CS” tại địa phương như Nguyễn Phương Hùng và thiểu số truyền thông thân Cộng nạp đơn kiện tưng bừng tại Toà Án Santa Ana vì tội dám ra Bản Lên Tiếng Chung với 74 tổ chức đứng tên để tố cáo hành vi tay sai của chúng !
  Thế mà nay Đại Hội CĐVN tại Hoa Kỳ lại vẫn rêu rao có sự hiện diện của Bà Minh Nguyệt với danh nghĩa là Phó Chủ Tịch CĐVN Nam Cali đi phó hội là chuyện nực cười thay! Do đó có ca sĩ thân Cộng Thế Sơn đến giúp vui và ca tụng CS là đúng rồi vì ở đời “ngưu tầm ngưu mã tầm mã” là chuyễn đễ hiểu thôi! Xin trình báo cùng bà con khắp nơi. Ai đến Nam Cali cứ hỏi thì sẽ biết mọi chuyện.
  From: ”chinhnghia@aol.com”
  To: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com
  Cc: ChinhNghiaViet@yahoogroups.com; ChinhNghia@yahoogroups.com; DanTocViet@yahoogroups.com; thaoluan9@yahoogroups.com; diendanviahe@yahoogroups.com; GoiDan@yahoogroups.com; Daploisongnui@yahoogroups.com; ChinhLuan@yahoogroups.com; tynanvietnam@yahoogroups.com
  Sent: Thursday, October 20, 2011 4:29 AM
  Subject: [chinhnghia] Huong Saigon goi BCH Cong Dong Nguoi Viet QG Hoa Ky

  Gởi ông Cao Xuân Khải
  Ở đời khi chưa biết một sự việc gì, chưa rõ về một người nào thì tốt nhất đừng nên lên tiếng để khỏi mang tiếng là hồ đồ. Vì thế những cái gọi là cảm tưởng của ông Cao Xuân Khải nên đem về nhà mà dùng. Ông nên nhớ tôi, thư tôi viết gởi đúng người tôi muốn hỏi, chứ không phải để hỏi ông – một người thiếu hiểu biết –
  Ông không biết gì thì tốt nhất để người biết chuyện họ lên tiếng. Nếu ông là người có chút hiểu biết thì chắc chắn ông không có những ý kiến trẻ nít và hồ đồ như email vừa rồi. Ông có biết Kim Âu Hà văn Sơn là một trong ba thành viên sáng lập Tổ Chức CĐNVQGHK hiện nay không? Tại sao tôi phải im lặng nhìn những cái bẩn thỉu nhiễu nhương, những trò hề tranh giành cướp giật chức tước, những mưu mẹo tồi tệ làm thối ruỗng một cái tổ chức mà mình đã tiếp tay xây dựng (hay nói đúng là làm bà mụ cho nó)? Ông có biết xuất phát từ đâu mà có cuộc bầu cử năm 2006 ở New York không? Ông có thể ba hoa chích chòe vì không biết tôi có vai trò như thế nào nhưng những người hoạt động kỳ cựu trong cộng đồng thì không ai dám lộng ngôn với tôi. Ông chưa hy sinh hay kém người ta là chuyện cá nhân ông. Làm gì có chuyện cá đối bằng đầu. Con người ông không có tư cách gì đứng ngang với tôi trong đấu tranh và xây dựng cả hiểu chưa? Đừng có nghĩ mình là người ảo mà mở miệng hỗn hào.Cỡ như ông làm sao có đủ khả năng để có lời khuyên tới những bậc thầy.
  Những chuyện này hãy để Nguyễn văn Tánh, Nguyễn văn Tần, Võ đình Hữu lên tiếng đối thoại với Hà văn Sơn.
  Hãy để họ giải trình những hoạt động của họ từ năm 2006 đến nay. Mấy nhiệm kỳ, hết chức này xoay qua chức khác ngồi đó nhân danh TCCĐNVQG HK (nghĩa là nhân danh cộng đồng tỵ nạn hải ngoại) gần sáu năm quay đi , quay lại sửa một cái hiến chương không xong. Cứ làm như hiến chương là một thứ bùa phép thần thông nào đó hễ hoàn thành là TCCĐNGVQGHK xù lông vươn vai bay lên chín tầng mây, hướng về Hà Nội ỉa thối cả quãng trường Ba Đình, xập luôn lăng cáo già Hồ CHí Minh vậy.
  Ông Cao Xuân Khải vốn không biết nên giở giọng nói kháy nhưng trúng chứ không trật. Một khi người như tôi cảm thấy cần sắn tay áo lên đương nhiên phải tạo ra nhiều cú ngoạn mục. Năm 2005 thật không đơn giản khi Nguyễn văn Tánh, Nguyễn văn Tần mời Kim Âu về DC cùng nhau đứng trụ để chống lại Mặt Trận Việt Tân. Chỉ một công tác chống Ngày Diễn Hành Cho Tự Do năm 2005, tiền vé phi cơ khứ hồi Georgia – DC của cá nhân tôi bỏ ra đã hơn 12 nghìn chưa tính những chi phí khác. Và hầu như mọi người đều biết sở dĩ “Giải đông được cái TCCĐNVQGHK nhiệm kỳ dài 13 năm” là từ Hà văn Sơn.
  Khái quát như vậy để ông Khải hiểu ông đang nói chuyện với một người dấn thân và hy sinh với tinh thần vô kỷ, vô công trong sáng không bợn lợi danh ông hiểu chưa?
  Ông hãy ngồi đấy mà đọc để biết những điều gì là đúng, là sai. Một tổ chức tự phong cần phải làm gì cho đúng với danh xưng của mình. Lập một tổ chức đưa ra những phương hướng, kế hoạch như làm trò hề để ôm lấy cái danh hão thì quá tệ.
  Bởi vì thấy ông là người không biết gì nên nói sơ cho biết. Điều chắc chắn là người cần phải học hỏi và nhận sự khuyên bảo là ông Khải chứ không phải tôi.
  Trân trọng
  Kim Âu
  Oct 18/2011
  Tue, Oct 18, 2011 at 8:47 PM
  subject
  Re: [GoiDan] Bí Mật Bao Trùm Đại Hội Cộng Đồng NVQGHK
  mailing list
  Filter messages from this mailing list mailed-byreturns.groups.yahoo.com
  signed-byyahoogroups.com
  unsubscribeUnsubscribe from this mailing-listImportant mainly because you often read messages with this label.
  hide details 8:47 PM (1 hour ago) Images are not displayed.
  Display images below – Always display images from xuankhai46@yahoo.com
  Kính thưa Qúy Diễn Đàn….
  Cá nhân Tôi chưa hề ” Diễm Phúc ” găp gỡ cũng như cơ cội quen biết với ông Kim Âu..!..!..( nhưng Tiếng thì đã nghe) bởi chỉ là Dân Giả Tị Nạn mà thôi .
  Nhưng càng lâu tôi có cảm tưởng ông chỉ là :
  1/ Vì là nghề nghiệp, cho nên ông : Lỗ tai còn rất tốt,Mắt còn rất sáng,cộng thêm một nhúm óc khá sáng cho nên ông đã tạo được nhiều sóng gió, lắm nghiêng ngửa cho rất nhiều Cộng Đồng, Hội đoàn..kể cả nhiều cá nhân đã thê thảm vì ông…. ở đây tôi không dám có ý nghĩ rằng thế lực nào đang điều khiển ông- nhưng thiển nghĩ ông hơi Rảnh Rỗi, cộng thêm căn bệnh Ngứa Miệng trầm kha,thế nên mới ra cớ sự .
  2/ Gánh vác công chuyện của Cộng Đồng-Đoàn Thể…..thường phải hy sinh nhiều về thời gian …kể cả tài chánh….thế nên có lẽ Lệnh Tôn ở nhà không thể “Quán… Triệt” “ Nhất…chí” với…ông . Bị rơi vào thế bất khả….cũng từ đó các hội đoàn-đoàn thể-cá nhân đã bị lãnh đạn oan từ ông .
  Kính đề nghị cùng ông .
  a/ Ông hãy dành một ít phút mỗi ngày mà nhìn về Quê Hương,tôi tin là với một người Tài Ba như ông sẽ nhìn ra tấ cả..và cố gắng Viết và gửi về cho lũ Tầu, nhà cầm quyền Hà Nội và toàn thể Đồng Bào những trăn trở,những thao thức của ông trước những thãm trạng đã và đang phủ trùm lên Quê Hương của chính ông trong đó có tôi nữa.
  b/ Thưa ông …công bằng mà nói, các tổ chức Cộng Đồng,các Đoàn Thể, các Hội Đoàn,Đoàn Thể……..họ chỉ là không thể sống và hy vọng một tương lai tương đối cho chính Con Cháu, cũng như Bản Thân họ, thế nên Họ phải ra đi với thân phận Kẻ Tị Nạn (nếu không lầm…trong đó có ông và tôi ) khỏi cần giải thích,cũng hiểu rằng họ đã dấn thân và hy sinh nhiều hơn ông và tôi đã làm, (thưa ông..đồng bạc của tôi nó lớn cỡ bánh xe bò đấy ) do đó xin ông,hãy tìm một thú vui nào khác…..dù thấp nhất cũng …..được..!.!..
  Kính xin ông nếu thật lòng với nước non,với đồng Bào, thì hãy sắn tay áo, dấn thân mà nhập cuộc mà giúp các Đoàn thể, tôi tin với một người tài ba, lỗi lạc và đầy hào khí như ông,bộ mặt sinh hoạt người Việt Hải Ngoại sẽ tốt hơn, sẽ tạo được nhiều tác động tốt cho phong trào yêu nước-Chống Tầu tại quê nhà.
  Xin hãy chấm dứt ngay cái trò khỉ châm chọc, châm biếm, chụp mũ kiểu con nít bấy lâu nay…
  Cao Xuân Khải
  Bác Cung Nhật Thành ơi!
  Nghe tin bác có về Florida phó hội trong khi chúng tôi bị bận nhiều chuyện không xuống gặp anh em được cũng rất lấy làm tiếc. Bác về cũng đã cả tuần, anh em cứ ngóng mãi tin nhạn từ các bác nhưng sao vẫn bặt tăm. Thứ sáu vừa rồi uống cà phê với ông Minh chức sắc cộng đồng Georgia nghe thuật lại thấy chán quá. Vậy là kể từ khi ba người chúng tôi ra sức dựng lên Tổ Chức Cộng Đồng NVQGHK đến nay, công việc vẫn chỉ là sửa..sửa..sửa hoài không xong.
  Sao kỳ vậy bác Cung? Mấy ông nhà báo thì không biết có bị bịt mồm, bịt miệng gì không hay là “tự nguyện” im bặt luôn. Xem ra còn bí mật hơn đại hội “Ban Bí Thư Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam”.
  Tuồng diễn thì phải công khai chứ sao lại nửa kín, nửa hở kỳ cục vậy?
  Nghe đâu văn công Thế Sơn thay mặt đàn anh Đàm Vĩnh Hưng “giáo huấn” cho các chức sắc “quán triệt“ về tình hình phát triển, tiến bộ, cởi mở ở quốc nội kỹ lắm.
  Ông Minh già lẩm cẩm nói không đầu, không đuôi, ú a, ú ớ rõ chán. Liệu lần này Tổ Chức Cộng Đồng NVQGHK có định giải tán luôn không bác Cung, nghe đâu kế hoạch phát triển lên thành cộng đồng vũ trụ sắp hoàn chỉnh rồi nên chỉ cần quan hệ tốt với Tòa Lãnh Sự ở Houston là xong phải không bác. Kể ra Tổ Chức Cộng Đồng NVQGHK ta cũng khéo léo “giao trứng cho ác” đấy nhỉ? Vậy thì đồng bào ở Houston lần này nên dồn phiếu cho Al Hoàng ắt năm tới cuộc bầu cử Tổ Chức Cộng Đồng NVQGHK do Teresa Hoàng ”đăng cai” ở Houston sẽ thành công mỹ mãn. Vậy là đường về, đường bay thênh thang rộng mở từ khuya rồi mà đến nay Tổ Chức Cộng Đồng NVQGHK mới thậm thụt đút đầu vào e chỉ còn bã. Bác Cung ơi! Đầu hàng Việt Cộng, áo gấm về làng thì cần gì tới Tổ Chức Cộng Đồng NVQGHK nhỉ. Bao nhiêu năm nay bọn vô liêm sỉ đó kéo nhau về đến hơn 90% rồi.
  Nhưng khái niệm ban đầu về Tổ Chức Cộng Đồng NVQGHK có quyền lực nào đâu mà nay sao quý vị tưởng tượng ra lắm thứ quyền hành vậy.
  Tình lẻ đêm buồn, nhiều băn khoăn rất cải lương, chợt nhớ bác nên email thăm hỏi.
  Bác có rỗi trả lời cho cả làng cùng …cười ra nước …mắm.
  Trân trọng
  Kim Âu
  Đại Hội Thường Niên 2011 CĐ-NVQG Hoa Kỳ
  Đỗ Văn Phúc
  Trong ba ngày 7, 8, 9 tháng 10, 2011 vừa qua, Đại Hội Thường Niên của CĐNVQG/Hoa Kỳ đã diễn ra trọng thể tại Phòng Khánh Tiết của Khách Sạn Comfort Inn trên đường Lee Road, thành phố Orlando, Tiểu Bang Florida.
  Số đại biểu tham dự lên tới hơn 50 vị, gồm các thành viên các Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Chấp Hành, Hội Đồng Giám Sát, các vị Chủ Tịch hoặc đại diện các Cộng Đồng Tiểu Bang và các Thành phố tại Hoa Kỳ. Cộng Đồng Tiểu Bang Florida được vinh dự đứng ra tổ chức Đại Hội đã chu toàn mỹ mãn các công tác từ phòng ốc, đưa đón, ẩm thực.
  Hội Đồng Đại Diện gồm có: Ông Nguyễn Văn Tánh (CT); Hội Đồng Chấp Hành có các ông Nguyễn Văn Tần (CT), ông Vương Văn Giàu (PCT), Đỗ Văn Phúc, Dương Đức Vĩnh, bà Hùynh Thu Lan (Khối Truyền Thông); Hội Đồng Giám Sát có B/sĩ Võ Đình Hữu (CT), các ông Lưu Văn Tươi, Nguyễn Khắc Vinh, và Lê Văn Sanh (thành viên), Tổng Thủ Quỹ: bà Ngô Mỹ Hạnh. Phái đoàn đại biểu đông nhất là Florida gồm 1 CĐ Tiểu Bang (Ông Lưu Văn Tươi (CT) và 5 CĐ địa phương: các ông Châu Ngọc An, Hoàng Hỷ, Lê Văn Liêm, Vũ Đình Vượng, Vương Văn Giàu và bà Đồng Thanh; kế đó là phái đoàn Texas gồm có: Houston: Bà Teresa Hoàng (CT), Dallas: Bà Lê Lam Ngọc (CT), Tarrant: Cung Nhật Thành (Đại diện), Austin và San Antonio: Đỗ Văn Phúc (Đại diện); Đoàn California gồm có: Bác Cali: Ông Nguyễn Ngọc Tiên (CT), Nam Cali: bà Nguyễn Minh Nguyệt (Phó CT), New Mexico: ông Lương Thông; Arizona: Ông Nguyễn Văn Tạo, Nguyễn Ngọc Anh; Michigan: Dương Đức Vĩnh, New York: Nguyễn Thu Thảo, Pennsylvania: Ngô Thế Bảo, Georgia: Nguyễn Thanh Minh, Ngô Thanh Lâm; Detroit: Dương Thái Hân, Hawaii: Mã Tòng.
  Buổi lễ khai mạc chính thức diễn ra sáng ngày thứ Bảy 8 tháng 10, có sự hiện diện của quý khách đại diện các tôn giáo, đoàn thể địa phương, và báo chí. Đặc biệt có phóng viên đài Truyền Hình SBTN từ California qua thu hình.
  Cái đinh trong chương trình nghị sự của ngày Thứ Bảy là thông qua bản Tu Chính Hiến Chương mới theo một mô thức mà Đại Hội Đồng năm 2009 đã chuẩn duyệt và giao phó cho một Ban Tu Chính đảm trách. Sở dĩ có việc tu chính là do Hiến Chương 2006 đã có vài khiếm khuyết làm trở ngại việc thực thi công tác do quyền hạn các Hội Đồng thiếu phân minh.
  Ban Tu Chính Hiến Chương đã làm việc cật lực trong 2 năm trời để đưa ra một dự thảo dày 35 trang, có thêm phần Anh ngữ cùng số trang. Bản dự thảo đã được gửi ra bằng điện thư để các thành viên duyệt và cho ý kiến đến hạn kỳ 15 tháng 9. Sau đó, đã được các Hội Đồng chấp thuận cho đưa ra Đại Hội 2011 để thông qua. Nhưng tại Đại Hội, đã có vài ý kiến thắc mắc về sự thay đổi gần như toàn diện bản Hiến Chương 2006. Việc này đã đưa đến bế tắc trong nghị trình và sau một thời gian dài tranh luận, Đại Hội đồng ý sẽ soạn bản tu chính khác.
  Một thành tựu của Nhiệm kỳ đương nhiệm là việc thành lập Khối Truyền Thông để chuyển kịp thời các tin tức cho đồng bào trong nước được biết về thời sự nội điạ mà nguỵ quyền CSVN đã bưng bít rất kỹ cũng như thực hiện website và Bản Tin Cộng Đồng cho đồng hương Việt Nam tại hải ngoại.
  Đuợc biết Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện hiện nay là ông Nguyễn Văn Tánh, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành là ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát là Bác Sĩ Võ Đình Hữu.
  Cũng trong buổi chiều, Đại Hội đã bỏ phiếu thuận cho đề nghị của Cộng Đồng Houston đứng ra tổ chức Đại Hội 2012, là Đại Hội để bầu ra nhiệm kỳ mới của các Hội Đồng thuộc CĐNVQG Hoa Kỳ. Đại Hội Đồng cũng đã nêu ra vấn đề các thành viên các Tổ Chức Cộng Đồng nhiều địa phương đang bị kiện tụng bởi nhiều lý do, nhưng thực chất vẫn là nỗ lực để triệt hạ những người Quốc Gia chống Cộng do những người có quan hệ với CSVN đứng đơn. Đại Hội đã kêu gọi các thành viên góp công sức để yểm trợ cho những nạn nhân này.
  Qua ngày Chủ Nhật 9/10, Đại diện Cộng Đồng Florida đã thuyết trình về phương sách hoạt động sao cho các Cộng Đồng được hữu hiệu hơn. Phần thảo luận có rất nhiều ý kiến đặt trọng tâm vào việc đối ngoại, vận động với hành pháp, lập pháp Mỹ; vấn đề nâng đỡ cho giới trẻ thăng tiến trong sinh hoạt Cộng Đồng. Vào buổi chiều có cuộc Hội Thảo về thời sự do CĐ Florida tổ chức, sau đó là tiệc liên hoan có kèm văn nghệ phụ diễn vào buổi tối.
  Dù thời tiết không thuận lợi (mưa to, khách bị cầm chân trong khách sạn) và nghị trình có nhiều trắc trở, những đại biểu tham dự cũng đã rất hân hoan, xem đây như là một kinh nghiệm mới để những Đại Hội sau có thể tránh được. Và điều đáng vui là các thành viên có dịp gặp gỡ, làm quen, tạo thêm sự cảm thông rất cần thiết trong sinh hoạt.
  Tin bên lề: Ông Nguyễn Trung Châu, CT Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Đại Diện CĐ New York, vì đã làm việc quá sức trong những ngày Văn Hoá Quốc Tế và Biểu Tình chống Trung Cộng ở New York, nên đã bị trụy tim ngay chiều thứ Sáu trong lúc tiếp tân. Ông đã được xe cấp cứu đưa kịp vào bệnh viện và phải mổ để thông mạch máu cơ tim. Cầu chúc ông chóng hồi phục để tiếp tục phục vụ chính nghĩa.

  Đỗ Văn Phúc
  Phóng viên KBC Hải Ngoại, Thế Giới Mới, Vietland

  Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s