Ca sĩ Chế Linh bị thu hồi giấy phép trình diễn tại Hà Nội


Thu hồi giấy phép biểu diễn live show “Chế Linh 30 năm tái ngộ” 

http://hanoimoi.com.vn/newsdetail/Van-hoa/528701/thu-hoi-giay-phep-bieu-dien-live-show-che-linh-30-nam-tai-ngo.htm

31/10/2011 18:36
| Từ khóa : Giấy phép , Chế Linh

Poster quảng cáo của chương trình.
(HNMO) – Ngày 31/10, phóng viên Báo Hànộimới Online đã có cuộc gặp với ông Phạm Quang Long – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Ông Long khẳng định đã ký quyết định chính thức thu hồi giấy phép biểu diễn Live show ca sỹ hải ngoại “Chế Linh 30 năm tái ngộ” tại Hà Nội của Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc (Thanh Hóa) vì đã có nhiều sai phạm trong việc tổ chức biểu diễn.

Theo quyết định này, Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc sẽ không được tiếp tục tổ chức chương trình Liveshow ca sỹ Chế Linh vào ngày 12/11 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Mỹ Đình – Hà Nội. Nguyên nhân là do Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc đã có nhiều sai phạm trong việc tổ chức biểu diễn. Theo Giấy tiếp nhận biểu diễn nghệ thuật thì Sở VHTTDL Hà Nội chỉ cấp giấy phép tên chương trình là “Live show ca sỹ Chế Linh” chứ không phải là “Chế Linh 30 năm tái ngộ” như nội dung trên băng rôn quảng cáo.

Ngoài ra, Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc còn cho treo nhiều băng rôn và phướn để quảng cáo, giới thiệu chương trình không đúng quy định, gây phản cảm và làm mất mỹ quan đường phố. Ngày 19/10, Thanh tra Sở VH,TT&DL Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt và yêu cầu công ty tháo dỡ ngay toàn bộ băng rôn. Tuy nhiên, cho đến tận sáng ngày 31/10, ông Phạm Quang Long đã trực tiếp khảo sát tại một số tuyến đường nội đô như Yên Phụ – Lạc Long Quân, thì các băng rôn, phướn quảng cáo cho chương trình này vẫn được treo rất nhiều.

Sai phạm tiếp theo là ngày 24/10, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam cũng đã có công văn về việc Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc chưa thực hiện bản quyền tác giả đối với chương trình live show “Chế Linh 30 năm hội ngộ”. Ông Long cho biết thêm, theo giấy phép của chương trình xin đăng ký giấy phép có 35 bài, thì đã có 11 bài hát không có trong danh mục được phổ biến của Bộ VH,TT&DL nên Sở không tiếp nhận. Tuy nhiên, trong đêm nhạc diễn ra vào ngày 21/10 trước, Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc vẫn cho biểu diễn các ca khúc chưa được cấp phép phổ biến.

Qua những sai phạm của chương trình này, Sở VHTTDL Hà Nội đã có đề xuất với Cục NTBD không cho phép các đơn vị vi phạm trong lĩnh vực hoạt động tổ chức biểu diễn mời các nghệ sỹ là người Việt Nam định cư ở nước ngoài tham gia biểu diễn trong các chương trình do đơn vị đó tổ chức. Đề nghị các Sở VHTT&DL các tỉnh,thành phố nhắc nhở việc thực hiện cấp phép theo đúng quy định. Rà soát, thẩm định kỹ nội dung biểu diễn, nhất là các tác phẩm sáng tác trước năm 1975 và nhất thiết chỉ cho phép biểu diễn những tác phẩm đã được phép phổ biến của Bộ VH,TT&DL.

Tuyết Minh
Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Muc Lục. Bookmark the permalink.

3 Responses to Ca sĩ Chế Linh bị thu hồi giấy phép trình diễn tại Hà Nội

 1. Bui Minh Tri says:

  Website Vietnamnet (www.vietnamnet.vn) thì lại thông báo chương trình vẫn diễn ra bình thường !!!

  Like

  • karelphung says:

   Vi phạm ở đâu thì xử lý ở đó! Sở Văn hóa TT & DL chỉ phạt khi quảng cáo và treo băng rôn bừa bãi, mất thẩm mĩ, chuyện này đã xử phạt người ta rồi mà. Hơn nữa sở VH đâu cấp giấy phép mà có quyền thu hồi, họ chỉ đề nghị thôi! Còn chuyện thu hồi giấy phép đâu có dễ vậy! Thu hồi lung tung họ kiện cho thì lại ốm đòn, coi chừng có ông mất chức chứ chẳng chơi. Việt nam đâu còn thập niên 70 mà ông cán bộ thích làm gì làm đó. Vả lại những gì họ mang đến đích thực là nghệ thuật giải trí, là những ca sĩ thực sự.
   Sai phạm của các vị này còn nhỏ như hạt cát so với nhiều ca sĩ trong nước! Cứ thử xem các em bây giờ lên sân khấu có khác nào đi trình diễn Live Sex Show hay không? Áo thì tăng lên, quần tụt xuống, còn cái thắt lưng thì lúc xuống lúc lên! Đã vậy có em lại còn lấy ngay cái bảo tàng của TP ra để ưỡn ẹo, trông chẳng khác gì mấy cô đào trong tiệm bar.10 em thì lên sân khấu hát nhép hết 9, quan trọng nhất bây giờ với ca sĩ là phải theo tiêu chuẩn “Ngực tấn công, mông phòng thủ”, hát hay hoặc hay hát không quan trọng miễn là có đủ mông má để show hàng. Càng “hot” thì càng ăn khách, càng hở nhiều thì càng có cơ hội vùng lên trên “giường (sân) khấu”. Những bài hát thời xưa hay bao nhiêu, có đủ ý thơ, lời văn, thì thời nay càng dở! Ca sĩ ngày xưa hát giọng thật cũng hay, thời nay thì toàn qua khâu mix trên máy vi tính, chẳng ai hát bằng giọng thật!

   Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s