Lễ Khánh Thành Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam


KBCHN: Nhà Phật có nói: “Hận thù nên giải không nên kết”. Những hình ảnh này sẽ chỉ tạo thêm căm hờn thì làm sao đối thoại. Thực tế những thành phần HO và thuyền nhân lại là thành phần về Việt Nam nhiều nhất và “trả thù dân tộc” (trên thân xác các thiếu nữ “mắt nai nhìn đời”) nhiều nhất.  

Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu – Tiểu Bang New South Wales

Lúc 7 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 4 tháng 11 năm 2011
tại Saigon Place, Bankstown (Sydney)
 

Đài tưởng niệm thuyền nhân Việt Nam được xây dựng tại Saigon Place, Bankstown. Đây là công trình chung của Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại NSWvới hai lý do:  Tưởng niệm hàng trăm ngàn đồng bào ruột thịt vượt biển sau biến cố 30/4 năm 1975, đã bỏ mình trên biển cả, chìm trong lòng đại dương.


Ghi lại cho những thế hệ kế tiếp hiểu được hành trình gian khổ của cha ông, bất chấp hiểm nguy để vượt thoát dưới sự cai trị của bạo quyền việt cộng, tìm tư do.

(MC) Ls Nguyễn Văn Thân sơ lược chương trình buổi lễ, và giới thiệu thành phần quan khách.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Khal Asfour  Thị Trưởng Thành Phố Bankstown và Nghị Viên Alex Kuskoff  Bankstown, và các cơ quan truyền thông Úc-Việt, quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các hội đoàn đoàn thể quý đồng hương.

Bắt đầu là nghi thức chào Quốc Kỳ Úc – Việt Nam Cộng Hòa và Phút Mặc Niệm


Tiếp theo  ông Nguyễn Văn Thanh Chủ Tịch Cộng Đồng Người Viêt Tự Do Úc Châu/NSW đọc diễn văn khai mạc.Sau đó với ba hồi tiếng trống cổ truyền của dân tộc, đại diện các tôn giáo cùng mọi người cầu nguyện, thắp nến tưởng niệm các thuyền nhân. Mọi người ngậm ngùi xúc động thương tiếc, dâng nén hương lòng cho đồng bào đã bỏ mình trên biển cả.

 

 Tượng đài thuyền nhân là một dấu ấn lịch sử, lưu truyền chứng tích tội ác Việt Cộng cho những thế hệ mai sau hiểu được nguyên nhân tại sao người Việt bỏ nước ra đi, xa quê cha đất tổ, sống tha hương trên thế giới và tại Úc…


Phóng Sự Hình Ảnh Lễ Khánh Thành Đài Tượng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam.
Sydney ngày 4 tháng 11 năm 2011 
Đại diện các tôn giáo cùng mọi người cầu nguyện,

 Dân Biểu Tania Mihailuk phát biểu.


ông Khal Asfour  Thị Trưởng Thành Phố Bankstown phát biểu.

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Muc Lục. Bookmark the permalink.

One Response to Lễ Khánh Thành Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam

  1. Bui Minh Tri says:

    Kể ra thì Ô. Ho Chi Minh cũng coi như đã từng là “boat people” vào năm 1911 và 34 năm sau (1945) ông về làm Chủ tịch nước. Còn các “boat people” hiện đại cũng đã có 36 năm để làm việc lớn rùi.
    Nói chung thì sau khi dấn thân trở thành “boat people” làm được điều gì mới là quan trọng. Để hậu thế nhớ rằng “boat people” làm được điều gì vĩ đại đáng nhớ thì có lý hơn là bắt ép hậu thế phải nhớ mình đã từng là “boat people” thông qua các bức tượng trên. (Cồ gì chú bác ruột thịt của con đã từng là “boat people”nếu đọc được mấy cái câu này của con đừng gọi điện về la con hay méc phụ huynh con nhé, dù rằng con biết tất cả các cô gì chú bác không có ai cực đoan cả)

    Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s