Báo Túm số 3, Khi ông Chủ Tịch Nguyễn Văn Tánh “cả vú lấp miệng em”


Báo Túm số 3

Ông Nguyễn văn Tánh  “cả vú lấp miệng em”!

Kiến Vàng

LGT: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ bao gồm 52 Tổ Chức  Cộng Đồng địa phương vừa họp thường niên tại Florida vào tháng 10/2011. Một thành viên gửi rộng rãi các youtube nói về buổi họp này. Báo Túm giới thiệu bài viết của ký giả Kiến Vàng về sự kiện này. Bài viết này không  bàn về nội dung của Bản Tu Chính Hiến Chương vì đó là nội bộ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ mà chỉ nói về thái độ coi như phản dân chủ của  vị Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Nguyễn Văn Tánh được phụ trợ bởi Chủ Tịch TCCĐ Florida Lưu Văn Tươi và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Võ Đình Hữu. 
 

Quý độc giả thân mến, năm 2006, Kiến Vàng có đi dự buổi họp đầu tiên của Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ (bây giờ là Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ CĐNVQGHK). Thú thật, sau khi dự xong, thấy thích lắm vì lần đầu tiên, cộng đồng quy tụ được hơn 30 cộng đồng địa phương (bây giờ là 52 thì phải) và hoạch định chương trình có vẻ xôm tụ lắm. Thời gian thấm thoát thoi đưa, bây giờ 5 năm trôi qua, mà chả thấy tổ chức làm được cái gì có vẻ nổi đình nổi đám cả.

Tuần qua, thời sự hải ngoại eo xèo và nhà em ráng dành thì giờ xem thử 10 youtube do ông Nguyễn Kinh Luân gửi rộng rãi về diễn tiến buổi họp thường niên của CDDNVQGHK. Ối giời ơi, xem xong thì nhà em đã tìm ngay chóc ra thủ phạm khiến cái cộng đồng “to to” này cứ dậm chân tại chỗ. Có gì đâu,  Mỹ tuy có tam quyền phân lập thật nhưng hành pháp nó làm và chỉ khi nào nó quá lố cái gì đó thì lập pháp mới xì tốp nó. Còn ở đây, giời ạ, các ông cứ như sứ quân thời xưa. Ông này làm, ông kia đả kích! Thế thì nàm thao mà làm được cái gì? Ông nào cũng vỗ ngực xưng danh ta đây vì dân vì nước nhưng thật ra nhà em thấy các ông vì các ông thì có.

Thôi để nhà em vào đề kẻo mất thì giờ quý độc giả. Hôm nay xin gửi đến quý vị ít cảm tưởng về cái gọi là “hành động cả vú lấp miệng em” của ông Chủ Tịch Nguyễn Văn Tánh. Quý vị thắc mắc ông Tánh lấp miệng em cái gì? Thưa thì là ông lấp cái Bản Tu Chính Hiến Chương! Nhà em chưa xem và cũng chả biết cái Bản Tu Chính này có gì hay ho nhưng nhà em chỉ lạm bàn về cái thái độ “dân chủ” của vài vị nhất là của ông Nguyễn Văn Tánh thôi.

Thế này, tại đại hội trước năm 2009, đã có quyết định là cần tu chính hiến chương để CDDNVQGHK hoạt động theo mô thức mới, tức là mô thức “Công ty–Coporation”. Năm 2010, sau khi ông Phạm Văn Thanh trình bày thì  không  còn thì giờ thảo luận, phê chuẩn nên lại để qua 2011. Ban Tu Chính cho năm 2011 gồm
Ông Nguyễn Văn Tần: Trưởng ban.
Ông Phạm Văn Thanh: Thành viên
Ông Nguyễn Xuân Hùng: Thành Viên
Ông Nguyễn Ngọc Anh: Thành viên.
Sau đó chỉ còn ông Nguyễn Ngọc Anh làm việc nhiều nhất. Theo đúng quy tắc, Hội Đồng Đại Diên đã gởi bản dự thảo cho các cộng đồng xem và góp ý trước khi họp thường niên. Chỉ có 2 cộng đồng góp ý là Michigan và Oklahoma. Quá thời hạn cho phép, cộng đồng Florida góp ý thì Ban Tu Chính không  kịp sửa.

Đến ngày 8/10/2011 CDDNVQGHK họp về tu chính hiến chương. Bình thường thì chắc quý độc giả cũng như nhà em hình dung cuộc họp phải như thế này: Ban Tu Chính lên trình bày nhé, rồi sau đó là sẽ là phần thảo luận và cuối cùng sẽ là biểu quyết, đúng không  nào? Thế nhưng ối giời ơi, trên thực tế thì nhà em ngạc nhiên quá khi thấy không dưng ông CĐ Florida lên chỉ trích rồi đến ông Nguyễn Văn Tánh, ở cương vị Chủ Toạ Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đại Biểu cũng chỉ trích. Ơ ơ, cái thái độ này kỳ ghê nhe. Bịt miệng không cho người ta trình bày cái “miệng” của người ta tròn méo thế nào, ông Tánh cứ thế ịn cái vú to vào miệng Ban Tu Chính. Bậy quá là bậy. Ban Tu Chính làm việc thiện nguyện, họ có tự ý dành hay xin công việc đâu và sau nữa họ làm theo quyết định của Đại Hội năm 2009: đó là tu chính để cộng đồng hoạt động theo mô thức Corporation! Khổ nỗi, từ ông Tánh đến ông Hữu Giám Sát và cả ông Tươi Florida quên cha nó mất cái quyết định năm 2009 là cái ký gì. Mấy ông cứ nổ pháo lia lịa, rằng thì là tu chính mà sao gần như sửa toàn bộ. Ơ hay, các cụ có thiếu trí thông minh thì cũng thiếu in ít thôi, chừa cho nhà em thiếu với chứ. Nếu đại hội quyết định là căn nhà như cũ, chỉ sửa cửa sổ là chuyện khác. Đằng này chính các cụ quyết định, phải sửa căn nhà cho phù hợp đất biển thay vì đất ruộng trước kia. Muốn thế thì đương nhiên phải đập cái nền móng cũ chứ, phải không  nào.
Thú thật xem 2 youtube đầu, nhà em hơi kinh hãi khi thây vẻ mặt sát khí đằng đằng của ôngNguyễn Văn Tánh và ông Lưu Văn Tươi. Ơ mấy ông họp cộng đồng chứ có phải đi oánh việt gian đâu mà hầm hầm thế nhỉ. Cũng là “tai to mặt nhớn” nhưng ông  Võ Đình Hữu có vẻ “trí thức” thì ông Lưu Văn Tươi chả có vẻ “chủ tịch”  tí nào. Giời ơi, nhà em tưởng tượng nếu ngộ nhỡ ông này là bác sĩ đỡ đẻ mà sản phụ chưa rặn ra dám ông này quát lên “ Đẻ nhanh lên không thì ông bóp cổ bây giờ”. Ấy là nhà em tưởng tượng thế chứ em chả biết ông Tươi này “đỡ” ai đâu đấy nhá. Ông Tươi này cho rằng bản tu chính hiến chương dày 70 trang lại gửi qua e-mail thì ông dám cá là các thành viên chả mấy ai đọc. Giời ơi, quý vị nói cái gì mà câu sau chửi câu trước vậy. Quý vị dùng dao to búa lớn rằng hiến chương là tiền đồ của cộng đồng hải ngoại thế mà thành viên thấy dài quá nên không  đọc thì nhà em phải hiểu ra làm sao? Sau nữa ơ mà cái ông Tươi này ăn gian quá đi. Một thành viên cho biết bản nháp tu chính hiến chương này là song ngữ và chữ to nên mới là 70 trang chứ không  thì nó chỉ hơn 30 mà thôi. Sau nữa thời buổi bây giờ internet ông lại bảo phải gửi “certify”. Ơ, thế ông không  biết check mail à? Ông không biết in ra à? Ông tưởng là Ban Tu Chính được trả tiền 10,000 Mỹ Kim để soạn à? Ông còn xấn xổ chửi Ban Tu Chính là vi phạm trầm trọng hiến chương, là là  …Giời ơi là giời.

Đấy là nói về Chủ Tịch Tươi, còn chủ tịch Tánh thì sao? Ông này bảo rằng ông chỉ mới đọc sơ sơ trên phi cơ! Ông là Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện, hiến chương là tiền đồ dân tộc (đấy là “đồng chí” Tươi của ông nói đấy nha, chả phải nhà em đâu ạ) mà ông chỉ mới “tranh thủ” đọc trên phi cơ thì chết rồi. Thái độ của ông Tánh lúc này rất hùng hổ. Nhà em chả hiểu ông Tánh này làm gì mà phải nổi giận đùng đùng như thế. Ơ hay, Ban Tu Chính do mấy ông đề nghị, rồi ông này nghỉ, thay ông kia, họ làm việc volunteer mà ông xỉa xói người ta đủ điều. Chưa hết, toàn bộ buổi họp cứ thấy ông Tánh gào đi gào lại rằng “ ăn cơm nhà vác ngà voi”. Ơ hay, nếu ông không  có thì giờ thì ông cứ nghỉ về nhà đuổi muỗi cho vợ, ai bắt ông làm đâu nào. Còn nếu đã xung phong ra làm thì phải có trách nhiệm chứ lị.

Sau nữa, bản tu chính đã được gửi ra từ mấy tháng trước, người khác không đọc còn tạm tha thứ chứ thân danh ông là Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện mà ông dám ngôn rằng, ông chỉ mới đọc sơ sơ trên phi cơ thì còn ra thể thống gì cơ chứ. Đấy, cũng là ăn cơm nhà vác ngà voi như ông nhé mà Chủ Tịch CĐ Michigan là ông Dương Đức Vĩnh đã đọc rất kỹ. Ông Tánh này mà tánh kỳ quá, chả làm gương cho người trẻ tí nào mà ngược lại còn làm gương xấu nữa. Đã thế, ông cũng bắt chước “đồng chí Tươi” của ông, “gào thét” là bản tu chính dài quá ai mà hưởn để đọc, bản tu chính sửa toàn bộ v.v. Thái độ của hai ông Nguyễn Văn Tánh và Lưu Văn Tươi có vẻ “ăn khớp” và “nhịp nhàng” ghê khiến nhà em gãi đầu tự hỏi “Hai ông này có vẻ có âm mưu với nhau từ trước  là dập không  cho bản tu chính được trình bầy thì phải?”.  Tại sao thế nhỉ? Hay bản tu chính sẽ làm quý cụ bô lão mất quyền? Ối thôi chuyện đó xin để dành cho các thành viên của CĐNVQGHK bàn loạn. Kỳ tới Báo Túm sẽ cử phóng viên Kiến Lửa đi phỏng vấn một số thành viên về bản hiến chương mới này, xin quý độc giả nhớ theo dõi.

Ở đây em chỉ muốn nói thái độ cả vú lấp miệng em của ông Chủ Tịch HĐĐD Nguyễn Văn Tánh ấy cơ. Chính vì thái độ kỳ cục này của ông Tánh cùng Tươi mà ông Nguyễn Ngọc Anh nổi sùng bỏ về. Ông Nguyễn Ngọc Anh nổi giận thế cũng là phải, em mà là ông Anh, em cũng bỏ về. Này nhá, quý vị giao cho  chúng tôi làm hiến chương,  chúng tôi có bịa ra đâu, chỉ thị rõ ràng từ quyết nghị năm 2009 là hiến chương sửa lại cho phù hợp là cơ cấu của một corporation! Chúng tôi làm theo quý vị,  chúng tôi đưa trước mấy tháng cho quý vị xem, quý vị không  xem, bây giờ lại bảo dày quá, ăn cơm nhà không  thể vác ngà voi ra xem được ( ấy nếu vác ngà voi đi diễu hành thì chắc nhanh lắm nhỉ?), rồi còn hùng hổ bảo “làm sai thì nhận lỗi” thì có mà chuột nó chịu làm việc cho các ông!

Nhà em thấy ông Tánh kỳ này quá xá bậy. Ông hành xử chả ra vẻ một người lớn tuổi đang giữ chức vụ chủ tịch gì cả. Ông ăn nói hung hăng hàm hồ quá đi. Nghe ông tỉnh bơ phán “ làm lỗi thì phải biết nhận lỗi” để ám chỉ Ban Tu Chính, em thấy thật là botay.com!  May mà ông “tu chính” Nguyễn Ngọc Anh đã bỏ về từ khuya chứ ông Anh còn ở lại dám quý vị đại biểu phải kêu 911 lắm vì ông Anh sẽ uất ức quá, lăn đùng ra xỉu cho mà coi!

Đây, nhà em mới trổ tài Sẹc Lốc Hôm đi chôm chỉa được tài liệu đây, xin quý cụ bô lão Nguyễn Văn Tánh, Võ Đình Hữu cùng Lưu Văn Tươi và các “đồng chí” của quý cụ mở to mắt ra xem nhá: năm 2009, bản đúc kết cho thấy chính 29 vị “vote” là theo cơ chế số 3, tức  là cơ chế theo dạng công ty Mỹ, tức là có Board of Directors, Board of Executives v.v., 26 vị vote cho cơ chế 1 là chấp nhận cơ chế hiện tại tức tam quyền phân lập.

Rồi, point final ở đây nhá. Coi như Ban Tu Chính đã làm đúng nhiệm vụ. Họ đã nắn con theo đúng ý quý cụ, đúng ngày giờ gửi hình ảnh cho quý vị “nghía” nhưng quý vị không “nghía”, rồi đến ngày họ phải ôm “con” ra trình làng, thì quý cụ vẫn  không  thèm xem “con” của người ta tròn vuông méo ra sao mà đã dập lia lịa “con của anh mập dày quá, sao anh không đóng thùng certify cho tôi; con của anh không chịu thắt nơ 3 cánh như tôi muốn, bla bla bla, xong rồi quý cụ “hồ hởi phấn khởi” rằng thì là thôi ta tìm người khác.
À mà phải nói thêm là ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch gì mà “nói lẫy” như đàn bà. Phút cuối ông bảo rằng “Tôi xin lỗi các đại biểu, tôi đã lừa quý vị về đây để làm cái việc quan trọng nhất là tu chính hiến chương nhưng cuối cùng hiến chương cũng không  được trình bày..”.Chả là ông Tần, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành này cũng là Trưởng Ban Tu Chính, ông đinh ninh là sau 2 năm vòng vo tới lui thì kỳ này hiến chương sẽ được trình bày xem xét và biểu quyết. Ai dè chả có mấy ai chịu góp ý và khi họp thì 3 ông Tánh,Tươi, Hữu hè nhau cả vú lấp miệng em.

Đấy, tiến trình làm việc “cực kỳ dân chủ” của cộng đồng người Việt quốc gia Hoa Kỳ đấy. Xin cứ được gọi là ….botay.com!
Đây, xin quý vị nghe ông Nguyễn Ngọc Anh trả lời sau khi ông Tánh, ông Tươi, ông Hữu chỉ trích. Ông Nguyễn Ngọc Anh nói rằng Ban Tu Chính làm theo yêu cầu của quý vị, theo tinh thần năm 2009 và năm 2010.

http://thuvientoancau.org/HoangLanChi/ThoiSu/HienChuong/NguyenNgocAnh.mp3

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Muc Lục. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s