Minh định lập trường


KBCHN: Nhận được email của nhà báo Hoài Thanh gửi kèm với Câu chuyện đầu tuần của KBCHN, chúng tôi xin đăng tải để rộng đường dư luận.   

MINH ÐỊNH LẬP TRƯỜNG:

 

Bản án tòa Circuit Court for Montgomery County Of Maryland  dành cho Ủy Ban Tự Do Tôn Giao Cho VN (CRFV), tổ chức của bà Ngô Thị Hiền và những bị cáo khác, không liên quan hoặc ảnh hưởng đến các tổ chức chống cộng sản VN  tại hải ngoại của người Việt- tị nan cọng sản. Bản án chỉ có mục đích nhắn cho những ai (người nào) ngông cuồng kiện tụng người khác một cách không chính đáng, gây rối tòa án và làm mất sự hài hòa giữa tập thể cộng đồng VN hải ngoại.

Vân Nam/Hoài Thanh 

 

 

 

 

Thư KBCHN

 

 

 

Vào lúc 12 giờ kuya sáng nay thứ Năm  3/11/2011 số bạn đọc đã đọc các bài viết cuả KBCHN phá kỷ lục cũ 12092 lên đến 13310 lần đọc. Trong đêm khuya đã vượt quá tổng số là 800.000 lần đọc. Xem biểu đồ trong thời gian nhóm biểu tình vương quốc Bolsa đã làm cho độc giả quan tâm và tăng cường thăm viếng KBCHN trên hoặc gần 10 ngàn lần đọc mỗi ngày. Xin trân trọng đạ tạ sự chiếu cố, và cám ơn quý vị thần dân “ngu dốt” Bolsa quốc. 

 

Click on biểu đồ để xem hình lớn

 

Lá thư đầu tuần 31-10-2011, 

 

Kính thưa quý độc giả,

 

Tuần này KBCHN xin gửi đến vài vụ kiện đã giải quyết và vài vụ hảy còn đang vòng tranh chấp. KBCHN được biết nhà báo Nguyễn Phương Hùng trong tinh thần giữ sự đoàn kết để phát triển cộng đồng cũng vẫn sẽ tha thứ cho những người đã vu khống. Nhưng vì sự kiện đã có số hồ sơ tại toà án, do đó nhà báo Nguyễn Phương Hùng vẫn cần phải có bằng chứng những ai muốn huỷ đơn kiện.  

 

Ông Đỗ Văn Phúc một cựu quân nhân Không Quân và là chủ tịch Liên Hội Cựu Quân Nhân Austin (muôn năm) đã bị toà thượng thẩm Austion xử thua và bồi thường cho bà Triều Giang tức Nancy Bùi 1.9 triệu mỹ kim. Vụ án đã đã được xử sau 15 tháng lẩn trốn loanh quanh. Vụ án được xử thứ Năm ngaỳ 27/10/2011, sau 4 giờ thảo luận toàn thể bồi thẩm đoàn đã quyết định 900 ngàn mỹ kim bồi thường thiệt hại tinh thần và vật chất, danh dự. Ngoài ra,  vì tính cách gia trọng của sự vi phạm nên toà đã phạt bị cáo thêm 1,000,000 đô la để răn đe và làm gương (examplary damages). Theo đơn kiện bà Nancy Bùi chỉ đòi bồi thường 1 triệu mỹ kim.

 

Ngoài ra vụ kiện Ban Đại Diện cộng đồng Dallas – Tarrant County 14 triệu mỹ kim đã được hoà giải giưã người kiện (Duyên Dáng Việt Nam) và bị can (Ban Đại Diện) đã được giải quyềt xong trong một phiên họp cả hai bên đều đồng ý buỷ bỏ và bãi nại. Cộng đồng Dallas coi như thoát nạn, vì một trong những nhân chứng xác nhận không hề có vụ xé cờ VNCH như đã từng lếu láo trước đây nhằm khích động cuộc biểu tình.    

 

Tưởng cũng nên nhắc lại tại nam California nhà báo Nguyễn Phương Hùng cũng đang tiến hành một vụ kiện tương tự về 32 người đã vu cáo ông là cộng sản và tay sai. Thứ Bảy 29/10/2011 một biểu ngữ to lớn viết đích danh ông là Tay Sai (Henchman) trong lúc những người bị kiện thì tìm đường bỏ chạy hoặc từ chối nhận đơn kiện. Ông Hùng cũng đòi bồi thường 1 triệu mỹ kim cộng thêm số tiền (nếu có) do toà quyết định.   

 

Tại Arizona, linh mục Nguyễn Văn Thuận cũng dang tiến hành một vụ kiện Ban Đại Diện cộng đồng. Ông Phan Kỳ Nhơn cũng có mặt trong buổi biểu tình này và được đài VHN-TV phỏng vấn và phát hình. Lẽ dĩ nhiên VHN-TV thì không sao, nhưng ai biểu tình có lẽ sẽ có tên trong đơn kiện?

 

BẢN ÁN TOÀ ÁN QUẬN MONTGOMERY DÀNH CHO BÀ NGÔ THỊ HIỀN VÀ ÔNG NGÔ NGỌC HÙNG

 

Như tôi đã trình bày cùng qúy vị những vấn đề xảy ra xung quanh vụ án của tôi (Hoài Thanh) và bà Ngô Thị Hiền (Chủ Tịch Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo) cùng với ông Ngô Ngọc Hùng (Tổng Giám Đốc Đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại) trong những bản tin trước đó, thì ngày 19 tháng 9 năm 2011 vừa qua, tại toà án quận Montgomery, đã diễn ra một phiên toà đặc biệt để xử vụ bồi thường thiệt hại và danh dự cho tôi. Trong phiên toà nầy hai luật sư Crowley, Daniel H. và Brant, Emily E. của tổ hợp Hannon law group LLP đã nắm vụ án và trình bày nội dung trước bà chánh án Cynthia Callahan về những thiệt hại mà bà Ngô Thị Hiền và ông Ngô Ngọc Hùng đã vu khống, mạ lị, kiện cáo bá láp làm tổn thương tinh thần và vật chất của tôi và gia đình tôi. Đây là phiên toà quyết định số tiền bồi thường nên bà Hiền cố gắng thanh minh thanh nga đã không có kết quả. Bà chánh án đã không cho bà Hiền được phép nói gì thêm mà chỉ được trả lời “yes” hay “no” về số tiền mà hai luật sư của tôi trình bày.

 

Lẽ ra, tôi cũng chẳng thèm viết dôngg dài, nhưng do bản chất ngoan cố, không biết phục thiện, phách lối, ngạo mạng và xem thường luật pháp, tối ngày 25 tháng 9 năm 2011, bà Hiền vẫn tiếp tục lên đài truyền thanh tuyên bố bậy bạ về phiên toà. Bà muốn dùng cái loa chuyên môn chụp mũ, vu khống người khác để che đậy những hành vi sai trái và đáng xấu hổ của bà trước toà án. Bà nhiều lần chửi bới ông Huyện Trần, cô Phong Thu, ông Thương Việt Nhân, ông Thế Linh trên internet vì những người nầy đến toà án để theo dõi cuộc xử án vì bà sợ rằng họ sẽ biết sự thật về bà, được chứng kiến tận mắt và nghe tận tai. Khi bị bà chửi, cô Phong Thu cười trả lời rằng “hãy để toà án trừng trị bà, bà không xứng đáng để cô ấy quan tâm tới”, còn ông Huyện Trần thì nói mặc kệ bà ta, tôi không thèm đánh người đã ngã ngựa. Nhà thơ Thương Việt Nhân thì cho rằng bà xấu hổ khi có người hiểu được sự thật. Bà Hiền nghĩ rằng bà có tiền nhiều, có đài, nhiều người có quyền chức sẽ đứng sau lưng giúp bà nên bà mới có những hành động lộng ngôn.
Trong chương trình phát thanh Tự Do Tôn Giáo tối ngày 25 tháng 9 năm 2011, bà còn nói bậy bạ về luật sư Larry Elgin làm mất uy tín ông. Bà cho rằng bà là Chủ Tịch UBTDTG, giỏi Anh Ngữ, có kiến thức và thường trình bày nhiều vấn đề trước các vị dân biểu Hoa Kỳ, nhưng bà lại nói sai, nói bậy về cuộc xử án ngày 19 tháng 9 năm 2011. Bà còn tuyên bố toà tha bổng cho bà những tội trạng trong những năm qua bà gây ra cho bản thân tôi, gia đình tôi và nhiều nạn nhân khác. Chính vì vậy, tôi muốn chứng minh trước công luận về bản án mà bà phải nhận lãnh để làm gương cho những ai còn ngông cuồng, ngạo mạng và xem thường luật pháp, kiện tụng bá láp, gây rối toà án và lộng ngôn…
Đây là bản án đã được bổ túc ngày 21 tháng 10 năm 2011, sau khi thiếu sót tên của tổ chức CRFV (Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho VN) của bà Ngô Thị Hiền trong phiên tòa ngày 19 tháng 9 năm 2011. Mời bà đọc to lên trên đài và nhớ đọc cho chính xác kẻo người ta tưởng bà mù chữ.

 

Vân-Nam/Hoài Thanh

 

Court System: Circuit Court for Montgomery County – Civil System Case Number: 302128V
Sub Type: OTHER LAW

 

Date Filed: 10/08/2008

 

Judgment Information (Each Judgment is displayed separately.)

 

Date: 09/21/2011

 

Amount: $1,000,000.00

 

Entered Debtor: NGO, HUNG NGOC

 

Date: 09/21/2011

 

Amount: $1,000,000.00

 

Entered Debtor: VIETNAMESE PUBLIC RADIO INC

 

Date: 10/26/2011

 

Amount: $1,000,000.00

 

Entered Debtor: COMMITTE FOR RELIGIOUS FREEDOM IN VIETNAM INC

 

KBCHN đã tống đạt 13 hồ sơ ngày 29/10/2011 và đúng như dự đoán bọn họ cũng đã bỏ chạy không dám đối đầu vì họ biết họ có lỗi, nhưng vẫn ngoan cố không xin lỗi và bãi nại, nhưng cũng không nhận đơn kiện. 

 

Đa tạ,
KBCHN  

 

 

 

 

 

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Muc Lục. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s