Những hình ảnh nổi bật tuần qua


KBCHN: Thiếu hình Ban Đại Diện “Công An Kiểm Duyệt Báo Chí quận Cam” kiêm “Công An Cộng Đồng” kiệm “Công an Siêu Thị” Nguyễn Xuân Nghiã.

Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại thành phố Cannes, Pháp; Một người đàn ông ngồi trên tấm đệm trôi dọc một con phố bị ngập sâu ở thủ đô Bangkok; Thi hoa hậu mũm mĩm ở Malaysia… là những hình ảnh nổi bật tuần qua.


Tổng thống Pháp Sarkozy, Thủ tướng Đức Merkel và Tổng thống Mỹ Obama tại hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức ở thành phố Cannes, Pháp.

Những người biểu tình tham gia phong trào “Chiếm phố Wall” tụ tập gây tê liệt cảng Oakland, California, Mỹ.

Các học sinh tham gia một lớp rèn luyện thân thể tại trường nghệ thuật Peking Opera ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Một cánh cửa còn đứng vững giữa đống đổ nát sau khi các ngôi nhà bị sập do động đất tại làng Guvecli, miền đông Thổ Nhĩ Kỳ.

Mọi người đi trong trận bão tuyết sớm bất thường ở New York.

Cảnh sát xịt nước nhằm giải giải tán một cuộc tuần hành phản đối Hiệp định thương mại tư do Mỹ-Hàn Quốc (FTA) tại Seoul.

Các binh sĩ Nga trong trang phục lịch sử tham gia một cuộc tập dượt diễu hành trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Mátxcơva.

Một chiếc Boeing 767 của hãng hàng không Ba Lan Lot đang hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Warsaw bằng bụng sau khi bộ phận hạ cánh bị hỏng.

Một người đàn ông ngồi trên tấm đệm trôi dọc một con phố bị ngập sâu ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Đàn chim hàng nghìn con nhuộm đen bầu trời Gretna, Scotland.

Các thiên thần Giáng sinh và ông già Noel trên đường phố Berlin, Đức.

Thí sinh Goh Yea-Min biểu diễn trong cuộc thi hoa hậu Miss Jumbo Queen dành cho các cô gái thừa cân tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế thăm những con gấu trúc tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Một nhân viên Bảo tàng Florence tại Ai Cập kiểm tra xác ướp 2.000 năm tuổi của một phụ nữ để chuẩn bị cho một triển lãm.

Phong cảnh mùa thu thơ mộng in xuống mặt hồ trong vắt ở Glencoe, Scotland.

Tác phẩm nghệ thuật trên bờ biển Plemont của đảo Jersey thuộc Quần đảo Anh của nghệ sĩ Mỹ Andres Amador.

Một con gấu bắc cực đang bơi trong vườn thú hoang dã St-Felicien tại St-Felicien, Quebec, Canada.

An Bình Tổng hợp
Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Muc Lục. Bookmark the permalink.

2 Responses to Những hình ảnh nổi bật tuần qua

 1. wanderer123 says:

  Thiếu cả cảnh tàu cảnh sát biển Việt Nam đuổi và đâm tàu hải giám Trung Quốc nữa

  Like

  • karelphung says:

   Vụ này từ tháng 6, hôm qua mới được xem lại video do anh em hải quân upload lên.
   Tự đề: Gặp thuyền trưởng đuổi tàu hải giám Trung Quốc
   Ngay khi con tàu Đông Nam 02, bảo vệ tàu Bình Minh 02 vừa từ vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trở về cập cảng N., phóng viên đã gặp được ông Thuyền trưởng Nguyễn Minh Sơn.
   Và không gì khác, cuộc trò truyện là những giờ phút căng thẳng quyết liệt bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

   Tàu Đông Nam 02, cùng với hai tàu Vạn Hoa 739, tàu Bình An 01, là 3 con tàu bảo vệ tàu Bình Minh 02 hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, bị tàu hải giám Trung Quốc cắt cáp. Với vẻ rắn rỏi của người đi biển nhiều năm, ông Sơn đã kể lại với PV quá trình kèm đuổi tàu hải giám Trung quốc.
   Đột nhập lúc mờ sáng

   Khoảng 5g ngày 26.5, thuyền phó 2 Hoàng Văn Long đang trực chỉ huy trên tàu Đông Nam 02 thì nhận được tin báo rađa trên tàu Bình Minh 02 (đang hoạt động tại tọa độ 12O48’25’’ Bắc, 111O26’48’’ Đông) phát hiện 3 tàu lạ cách khoảng 10 hải lý, di chuyển với tốc độ khoảng 14 hải lý/giờ (một hải lý = 1.852 mét) theo hướng tiến thẳng vào đoạn cáp dài khoảng 8.500 mét mà tàu Bình Minh 02 đang trải trên biển.
   Đây là đoạn cáp phục vụ cho việc thăm do dầu khí. Ở cuối đoạn cáp có một phao đuôi. Bình thường đoạn cáp chìm dưới mặt nước biển khoảng 7 mét, trên đường cáp có các phao, khi cần thiết có thể nâng lên hoặc dìm sâu cáp xuống.
   Tàu Bình Minh 02 liên lạc với nhóm tàu lạ bằng kênh quốc tế nhưng không được trả lời. Lúc này trời khá mù, mắt thường không thể quan sát được mà chỉ phát hiện được bằng ra đa. “Khi còn cách 6 hải lý, do liên lạc không được, tàu Bình Minh 02 đã điều tàu Vạn Hoa 739 tiến ra quan sát xem 3 tàu trên của nước nào; đồng thời điều động tàu Đông Nam 02 (đang chạy trước tàu Bình Minh 02 khoảng 5 hải lý), quay lại ngăn nhóm tàu trên.

   Thuyền phó Long báo cho tôi biết sự việc và từ lúc này tôi trực tiếp chỉ huy việc ngăn chặn nhóm tàu trên” – ông Sơn kể.

   Vì chủ quyền Tổ quốc, tất cả đều sẵn sàng

   Khi vào gần hơn một chút, tàu Đông Nam 02 phát hiện đây là 3 tàu hải giám Trung Quốc đang di chuyển đội hình zich zắc, một tàu đi trước, hai tàu đi sau. Khi phát hiện tàu hải giám 84 của Trung Quốc tăng tốc độ chạy vào, tàu Đông Nam 02 cũng tăng hết tốc độ lao thẳng vào tàu này để ngăn chặn.

   Hai tàu đối đầu nhau. Máy trưởng báo cáo, việc tăng tốc vẫn bảo đảm an toàn cho tàu. Khoảng cách giữa hai tàu rút ngắn nhanh chóng. Không khí trên tàu Đông Nam 02 nóng lên từng phút. Làm nhiệm vụ hộ tống tàu Bình Minh 02, các tủy thủ của tàu Đông Nam 02 đều hiểu rằng, họ đang bảo vệ vùng biển chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc bằng biện pháp hòa bình, song tất cả cùng chung một ý chí sẵn sàng cho một tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

   …Trước sự ngăn chặn quyết liệt của tàu Đông Nam 02, tàu hải giám 84 buộc phải đánh vòng, không dám chạy thẳng, chuyển hướng phía ra sau phao đuôi của đoạn cáp rồi chạy quặt lên.

   “Chúng tôi vẫn bám theo để ép không cho tàu hải giám 84 áp sát vào tàu Bình Minh 02. Ở phía bên kia, tàu Vạn Hoa 739 và tàu Bình An 01 cũng tăng tốc, quần thảo, bám đuổi để đẩy hai tàu hải giám 17 và 72. Khi còn cách đuôi tàu Bình Minh 02 khoảng 1 km, tàu hải giám 84 của Trung Quốc đột ngột tăng tốc và bẻ quặt bánh lái lao vào sau đuôi tàu Bình Minh chạy ngang qua phần cáp chìm dưới đáy biển.

   Ngay lúc đó, tàu Đông Nam 2 nhận được tin từ tàu Bình Minh 02 thông báo mất tín hiệu (do cáp bị cắt đứt). Lập tức, tàu Đông Nam 02 chuyển hướng, lao ra phía phao đuôi của cáp để bảo vệ phần cáp đã bị cắt đứt còn lại (đoạn cáp này dài khoảng hơn 4000 mét), nhằm ngăn chặn không cho tàu hải giám của Trung Quốc cướp phần cáp này…”.

   Phá mưu đồ

   “Cùng lúc đó, Tàu Vạn Hoa 739 ép theo mạn phải tàu hải giám 72 của Trung Quốc đang tăng tốc lao vào để cắt cáp. Còn lại một mình, tàu Bình An 01 bám sát tàu hải 17 không cho nó động thủ. Biển như dậy sóng, bọt trắng xóa, tiếng máy tàu gầm rú.

   Lúc này, lệnh từ tàu Bình Minh 02 cho phép tàu Đông Nam 02 bỏ tàu hải giám 84 để cùng tàu Vạn Hoa 739 ngăn chặn tàu hải giám 72. Do đường cáp đã hạ xuống độ sâu 30 mét, nên tàu Đông Nam 02 tăng tốc băng ngang qua đường cáp, cắt sóng tiến thẳng về phía tàu hải giám 72. “Thấy thế, ba tàu hải giám Trung Quốc ngay lập tức di chuyền về hướng Đông Bắc dời xa khu vực. Chúng tôi thống nhất điều hai tàu Vạn Hoa 739 và Bình An 01 về giữ phía sau tàu Bình Minh 02 còn tàu Đông Nam 02 lùi về phao đuôi để tiếp tục bảo vệ tài sản” – ông Sơn kể..

   Theo ông Sơn, cáp thăm dò địa chấn của tàu Bình Minh trải xuống biển được thiết kế chịu lực rất cao. Nếu tàu hàng hoặc tàu cá chạm vào cáp thì sẽ xảy ra hai tình huống, hoặc kéo giật tàu Bình Minh 02, hoặc tàu va chạm với cáp bị kéo theo. Nhưng khi cáp của tàu Bình Minh 02 bị cắt, đã không xảy ra tình huống trên. Điều này chứng tỏ sự âm mưu cắt cáp của phía Trung Quốc đã được chuẩn bị kỹ càng.

   Cũng theo ông Sơn, trước đó, ngày 5.5 có một nhóm tàu cá Trung Quốc (có thể là tàu giả dạng quan sát) đi qua; ngày 21.5 xuất hiện máy bay mang ký hiệu Trung Quốc, bay quan sát và đến ngày 26.5 thì xảy ra sự việc kể trên.

   Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s