Ký sự Cộng Đồng 7-11-2011: Ca sĩ Lệ Hằng vẫn được đón tiếp tại Pomona


Người Bolsa

 

This slideshow requires JavaScript.

Ca sĩ Lệ Hằng vẫn được đón tiếp tại Pomona

 

Thứ Bảy 5/11/2011, ca sĩ Lệ Hằng bận rộn làm con thoi giữa Westminster – Pomona. Tại tư gia đạo diễn Trần Nhật Phong từ sáng đến khuya nhiều đợt khách liên tục đến tham dự một buổi tiệc nhưng mang nhiều ý nghiã: Sinh nhật ca sĩ Phượng Mai, 11 năm cặp tài tử Việt Weekly, 8 năm thành lập Việt Weekly, nhất là cuộc phản biểu tình thành công của Việt Weekly đã tạo thành một cơn gió mới cho sinh hoạt cộng đồng hải ngoại.

 

5 giờ chiều ca sĩ Lệ Hằng và phu quân KBCHN lên đường trực chỉ Pomona để tham dự buổi sinh hoạt văn nghệ hát cho nhau nghe do vợ chồng Thanh Huyền và Hoàng Quang, thành viên Ban đại diện cộng đồng Pomona tổ chức. Hai kẻ oan gia Võ Đình Hữu và Nguyễn Phương Hùng đã gặp nhau trong những siết bắt tay nồng ấm hơn tuần lễ trước với ánh mắt thông cảm. Nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã đã tế nhị hoàn toàn không đề cập đến vụ bãi nại. Nhưng sự kiện ca sĩ Lệ Hằng đã 2 lần trong tháng được cộng đồng người Việt Pomona mời gọi trình diễn văn nghệ chắc chắn là những cú tát tai “rờ-ve” vào đám “mafia cộng đồng” Nguyễn Xuân Nghiã. Chứng tỏ nhóm “công an cộng đồng, công an kinh tế và công an văn nghệ” này đã thất bại trước lòng dân, who care cộng đồng?

 

Ca sĩ Lệ Hằng đã trở lại sân khấu 3 lần theo lời yêu cầu cuả quan khách đã là một an ủi tinh thần lớn cho Lệ Hằng. Bởi cô đang là nạn nhân cuả những thế lực thù nghịch với cây viết “phóng sự Cộng Đồng” nổi tiếng nói thẳng, nói thật và nói hết Nguyễn Phương Hùng. Nhóm “mafia cộng đồng” đã ngang nhiên tuyến bố chỉ thị: “Muốn triệt hạ thằng NPH thì cứ trù dập con vợ nó là Lệ Hằng.” Chủ trương này đã được các hội đoàn chính trị và đồng hương sợ hãi trước ngang ngược và ngôn ngữ khủng bố của bọn này nên đã “tránh mặt voi không xấu mặt ngựa” bằng cách không dám mời giúp vui vì tránh cảnh bị biểu tình làm thất bại buổi tiệc.

 

Độc giả đã nhìn thấy những người chiến sĩ QLVNCH 36 năm trước không dám đối đầu CSVN đang dồn toàn bộ nỗ lực để trả thù hèn hạ người ca sĩ của lính bé nhỏ cô đơn. Những người hèn đang khoác áo chủ tịch cựu quân nhân làm việc lao công cho băng đảng chính trị. Họ có xứng đáng là những người lính năm xưa hay không? Những đóng góp của Lệ Hằng với cộng đồng từ nhiều năm nay không ai phủ nhận? Chỉ có những kẻ mang tinh thần nô lệ ăn cháo đá bát mới có thái độ khốn nạn đang đốt cháy những bộ quân phục oai hùng của binh chủng bằng trò tiểu nhân trả thù hèn hạ. Chưa bao giờ ý nghiã của bản nhạc “Giờ Này Anh Ở Đâu?” có giá trị như ngày hôm nay. Vâng giờ này các anh hùng QLVNCH đã an nghỉ ngàn đời trong lòng dân tộc và các anh lính VNCH vẫn điện thoại an ủi Lệ Hằng. Chỉ có những kẻ khốn nạn mới có hành động khốn nạn trả thù người ca sĩ vô can. Những người hèn đang chạy trốn các đơn kiện của phu quân của cô.

 

Luật sư Lương Đức Hợp RMS


Thứ Bảy 29/10/2011, luật sư Lương Đức Hợp một luật sư từng giữ chức Chánh Án tại nhiều nơi thời VNCH đã ra mắt cuốn Cẩm Nang Hướng Dẫn Di Trú và Luật Pháp Mỹ tại phòng sinh hoạt hội đồng thành phố Westminster. Buổi RMS đã quy tụ gần 200 quan khách lúc cao điểm. Rất đông các luật gia VNCH hoặc thành phần hậu duệ như luật sư Nguyễn Xuân Nghiã, chủ tịch CĐ/NVQG. Cựu Thứ trưởng Tư Pháp VNCH luật sư Nguyễn Hồng Nhuận đã giới thiệu cuốn sách rất trang trọng.

Cựu Luật sư Trần Thanh Hiệp từ Pháp cũng được mời phát biểu. Điều hợp chương trình gồm 2 MC Bích Ty và Đinh Quang Anh Thái. Luật sư Nguyễn Xuân Nghiã cũng là chủ tịch cộng đồng đã không được BTC đoái hoài mời phát biểu. Ông Nguyễn Xuân Nghiã đã bỏ ra về khi nghệ sĩ Bích Ty giới thiệu tiếng hát của ca sĩ Lệ Hằng. Bản nhạc “Bài Ca Hạnh Ngộ” được trình bày đúng lúc luật sư chủ tịch Cộng Đồng NVQG đứng dậy ra về vì không muốn “hạnh ngộ.” Làm sao có thể hạnh ngộ trong hoàn cảnh éo le như vậy? Tư cách và hành động mafia cộng đồng của Nguyễn Xuân Nghiã đi ngược lại cuộc sống bình an, thanh bình của cộng đồng Việt Nam nam California đã làm cho Nguyễn Xuân Nghiã đang mất dần thân chủ và chỗ đứng trong cộng đồng để co cụm lại “riêng một góc mùng.”

Cẩm Nang Hướng Dẫn Di Trú và Luật Pháp Mỹ là một cuốn cẩm nang rất hữu ích cho mọi người muốn tìm hiểu về những luật lệ và những khiá cạnh bên trong cũng như bên ngoài các luật lệ. Độc giả Việt Weekly có thể hỏi mua sách tại điện thoại (714) 895-1436 hoặc tại các tiệm sách báo trong vùng.

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Ký Sự Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s