Đây là bằng chứng lịch sử thuộc lãnh thổ VNBấm vào hình sẽ phóng lớn ra
Hàng chữ trên bia đề là:

Viêt Nam Cộng Hoà
Quần Đảo Trường Sa
Đảo Song Tử Tây
Vĩ Tuyến 11 độ 25 phút 5 giây Bắc
Kinh Tuyến 111 độ 19 phút 6 giây Đông
Quần Đảo Trường Sa trực thuộc Tỉnh Phước Tuy
Phái bộ quân sự thị sát nghiên cứu đến viếng quần đảo này ngày 22/08/1956
dưới sự hướng dẫn cuả Hải Quân Việt Nam

HẢI QUÂN VIỆT NAM

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với tâm bia chủ quyền tại đảo Song Tử Tây thuộc xã đảo Song Tử Tây và đảo Nam Yết, xã Sinh Tồn, huyện Trường Sa.

Đây là bia chủ quyền được các thế hệ người Việt dựng từ rất lâu, thời gian và khí hậu biển đảo đã khiến bia bi mo`n dâ`n. Bia có giá trị đặc biệt quan trọng trong việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại vùng biển Trường Sa.

Được xếp hạng là di tích lịch sử, chính quyền địa phương sẽ thực hiện quản lý đối với di tích tâm bia chủ quyền. Ngành văn hóa tỉnh Khánh Hòa đã đo, vẽ, khảo sát, sắp tới sẽ tôn vinh những bia chủ quyền này.

Ông Nguyễn Văn Thích, Phó giám đốc Trung tâm quản lý di tích tỉnh Khánh Hòa cho biết, một số cột mốc bia chủ quyền có giá trị lịch sử rất lớn. Trung tâm phối hợp với huyện đảo Trường Sa sẽ trùng tu để giữ vững cột mốc trên mặt bằng địa hình đó; đồng thời tạo quan cảnh xung quanh, tôn vinh giá trị, làm điểm đến du lịch.

 

* HÃY DẠY CHO CON CHÁU CHÚNG TA BIẾT : HOÀNG SA & TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM

Giá trị nhất là bốn chử VIỆT NAM CỘNG HÒA ở trên bia chủ quyền,
cần phải nhanh tay bảo vệ di tích nếu không chắc chắn sẽ biến mất giống như những cột mốc ở Ải Nam Quan.

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Bình Luận. Bookmark the permalink.

7 Responses to Đây là bằng chứng lịch sử thuộc lãnh thổ VN

 1. wanderer123 says:

  Xin hỏi là những cột mốc ở Ải Nam Quan nào? Các bác hải ngoại và nhiều người bị những kẻ chống cộng cực đoan tuyên truyền bố láo bố toét, xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc sự thật. Ngay cái tên, “Ải Nam Quan” có nghĩa là gì? Nó là cửa ải ở phía nam. Nếu cái ải ấy là của Việt Nam thì triều đình sẽ đặt tên thế nào, Ải Bắc Quan chứ, ngu thì cũng ngu vừa vừa thôi.
  Từ trước đến nay sách sử Việt Nam không bao giờ đề cập đến chuyện Ải Nam Quan là của Việt Nam, mà chỉ có Ngưỡng Đức Đài nằm ở phía nam của Ải Nam Quan, là của Việt Nam (bác có thể google Ngưỡng Đức Đài để tìm hiểu thêm).
  Ngay cả công ước Pháp Thanh cũng ghi rõ Ải Nam Quan là của Trung Quốc, địa phận Việt Nam là từ phía nam Ải Nam Quan trở đi. Vì thế mới nói nước ta trải dài từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mau (tức là từ phía nam của Ải Nam Quan). Ngày nay Ải Nam Quan có tên là Hữu Nghị Quan, vẫn là của Trung Quốc, và biên giới Việt Nam là từ phía nam của Hữu Nghị Quan. Km số 0 của quốc lộ 1A bắt đầu từ đó.
  Nói CS dâng đất dâng biển là xuyen tạc sự thật, những năm 1979-1989 hàng chục nghìn người đã bỏ mạng để giữ gìn từng tấc đất của Tổ Quốc, không bao giờ có chuyện dâng đất dâng biển.

  Like

  • vuphong210 says:

   Bạn ơi nói mãi rồi nhưng họ không hiểu… bạn nó thêm 1 lần nữa cũng tốn công sức lắm…

   Ngay đến cái tên nó cũng thể hiện rành rành là không phải của VN.. Nhưng họ cứ cố gắng nghĩ như vậy rồi nói thì Mặc xác họ thôi.. Tự do ngôn luận mà.. Mấy ông Chống Cộng bêu xấu, nhục mạ Bác Hùng thì bác ấy có thể đi kiện ở Tòa Án Mỹ, còn Họ nhục mạ Chính quyền thì chính quyền họ đi kiện ở chỗ nào?? Mà thời thế bây giờ Chính quyền họ quá mạnh với sự ủng hộ của gần như tất cả người dân.. Mấy cái ông kia nói thế thì giải quyết được gì đâu bạn??

   Like

 2. Ngô Minh says:

  Xin mời các độc giả hải ngoại đọc thông tin để tìm hiểu về Quần đảo Trường Sa
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%E1%BA%A7n_%C4%91%E1%BA%A3o_Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng_Sa

  Like

 3. 60vkl says:

  Có một điều cần chú ý là: nhìn chung với tất cả những gì phi chính trị thì các thành tựu của VNCH trước đây đều được CHXHCNVN rất tôn trọng chứ không phải là “đập hết” như nhiều vị ở bển vẫn rêu rao. có thể ví dụ như:
  – Chức vô địch bóng đá ĐNA của tuyển VNCH trước đây (năm 1959) vẫn được truyền thông VN nhắc tới rất nhiều, rất tự hào và coi đó là thành tựu chung của BĐVN
  – Công trình dinh Độc Lập của KTS Ngô Viết Thụ: đến giờ vẫn được coi là một thành tựu của nền kiến trúc Việt Nam.
  – Kể cả nghĩ trang quân đội VNCH ở BD, chỉ những phần kiến trúc nào có tính biểu tượng của chế độ cũ mới bị đập bỏ, còn mộ phần thì hoàn toàn không có chủ trương nào phế bỏ như ở bển rêu rao, những hư hỏng nếu có thì là do các nguyên nhân khách quan khác (nhiều sĩ quan chế độ cũ sau khi trực tiếp về thăm mộ đã thừa nhận điều này).
  – Trên bài báo vừa rồi, mốc chủ quyền do VNCH dựng vẫn được giữ nguyên.
  Trong khi đó, vừa rồi khi anh Ngô Bảo Châu đạt giải thưởng toán học uy tín, tờ Nguoi-viet.com sau một bài khen ngợi với tinh thần tự hào dân tộc thì lập tức phải đăng ngay một bài khác có tính chất phê phán, chỉ bởi anh Châu được đào tạo phổ thông tại VN (chế độ CS). Thật là bất công và hẹp hòi, cố chấp.
  Môt chuyệ nhỏ như thế cũng cho thấy nhìn chung người Việt trong nước có tinh thần hòa giải cao hơn rất nhiều nếu so với người Việt ở USA

  Like

 4. Tôi đây là giới trẻ đang sống tại USA.Tôi rất hảnh diện cho tôi vì mỗi ngày tôi đều được vui vẻ và hãnh diện vì tôi lhiee3u và biết được tổ tiên của tôi đang nằm trong lòng đất việt nam.Mỗi lần tôi thấy họ biểu tình,chuyện không mà lại làm cho có Chẳng hạn như chuyện Thái Ha.Họ làm rùm beng cho cả thế giới biết.Tôi thấy họ thật là tội nghiệp.Họ đang và đã xoá đi VIỆT NAM đẻ thay vào cái chữ mà họ đã nuối từ thời Pháp cho tới bây giơ…TỘI NGHIỆP ….VÀ TỘI NGHIỆP..??????????????????????Quê Hương chỉ có một mà thôi NBT..

  Like

  • karelphung says:

   Linh mục Khải hiện nay đang được cho qua Vatican đào tạo! Vấn đề của Việt nam hiện nay không chấp nhận bang giao với Vatican bởi vì họ vẫn muốn thò bàn tay vấy máu khuấy đục Việt nam!
   Khi đến chính quyền thì họ kéo đàn con chiên đến để gây sức ép, bên chính quyền chỉ yêu cầu lần sau có khiếu nại gì thì không nên kéo nhiều người đi như vậy!
   Còn khi người dân bức xúc kéo đến thì họ bảo đấy là “côn đồ” và “nghiện hút” do chính quyền thả ra từ các trại nghiện!!!???? Tôi mà ở nhà tôi đến đập vỡ mõm bất kể thằng con nào gọi tôi là “côn đồ”!!! Đó là lũ nghiệt chủng!!!!!

   Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s