Video nhà báo NPH nộp đơn yêu cầu điều tra văn phòng luật sư Nguyễn Xuân Nghiã


Video Etcetera quay lúc nhà báo Nguyễn Phương Hùng nộp đơn yêu cầu thành phố Westminster điều tra văn phòng luật sư Nguyễn Xuân Nghiã

Video nhà báo Etcetera phỏng vấn nhà báo Nguyễn Phương Hùng sau khi nộp đơn yêu cầu TP Westminster tiến hành thủ tục vi phạm luật lệ điều hành văn phòng luật sư.    

 

Biết luật mà vẫn phạm luật, hình phạt ra sao?
Phó Nhòm Bolsa
Thành phố Westminster sẽ trả lời nhà báo Nguyễn Phương Hùng vào thứ Sáu 18/11/2011 này. Trưa thứ Hai 14/11/2011, nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã chính thức khởi tố văn phòng luật sư Nguyễn Xuân Nghiã đã vi phạm nhiều quy tắc cuả thành phố Westminster lúc 11.45 trưa. Là một người đã có nhiều liên lạc với 2 thành phố Westminster, Garden Grove nên nhà báo Nguyễn Phương Hùng đã am hiểu khá nhiều luật lệ về giấy phép và hoạt động các dịch vụ trong 2 thành phố này.
Theo lời ông Hùng cho biết không phải muốn xây cất nhà cửa, mở tiệm hay nơi thờ phương là tự nhiên hành động. Tuỳ theo khu vực có cho phép xây cất hay dịch vụ thương mại, tôn giáo mà chúng ta thường biết là “Zone”. Việc vi phạm này thật ra đối với người bình thường có lẽ không quan trọng bằng một người hành nghề luật sư và là một chủ tịch cộng đồng, dù là chủ tịch tự biên tự diễn che mắt dư luận bằng những lá phiếu thật trộn lẫn với những lá phiếu giả nằm sẵn trong máy điện toán kiểm phiếu.
Đứng trước những vi phạm trầm trọng đối với những người coi thường luật pháp Hoa Kỳ như chạy trốn đơn kiện, bịt miệng báo chí, thanh tra chợ buá, mở dịch vụ bất hợp pháp, lợi dụng cờ Vàng và tinh thần Quốc Tổ, ông Nguyễn Phương Hùng đã quyết định tiến hành thủ tục đòi hỏi cơ quan Code Enforcement (tạm gọi cơ quan kiểm soát luật lệ) điều tra những vi phạm này của luật sư Nguyễn Xuân Nghiã vào ngày giờ như trên. Ông Hùng cho biết: “Tôi phải dạy cho ông luật sư này thế nào là tự do, dân chủ qua hành động khám chơ và đòi giết chết tờ báo Việt Weekly.
Khi vào gặp nhân viên của thành phố, phụ tá phòng Code Enforcement, bà Nicki Brooks cho biết đã có đơn khiếu nại trước đó về “nhà hàng” tại đây. Nhưng hoàn toàn không biết sự kiện đền thờ “temple” và hội họp tại nơi đây. Bà cũng xin lưu giữ tờ tuần báo Việt Weekly số 46 trong đó có bài viết và hình ảnh chụp quang cảnh sinh hoạt Đền Hùng (tờ báo do ông Hùng đem đến để làm tài liệu bổ túc.) Ông Nguyễn Phương Hùng cũng mang theo một biểu ngữ đã dùng trong buổi biểu tình thứ Bảy 12/11/2011. Toàn bộ phỏng vấn nhà báo Nguyễn Phương Hùng về việc này cũng được đăng số báo Việt Weekly 47. Video cũng sẽ được đưa lên trang mạng http://kbchn.com.
Việt Weekly tạm phiên dịch qua một lá đơn nguyên văn bằng Anh ngữ như sau:
Này 14 tháng 11 năm 2011
 
Kính gửi: Ban kiểm soát luật lệ thành phố Westminster
Đề mục: Yêu cầu thành phố điều tra vi phạm luật lệ
Kính thưa quý vị,
Yêu cầu quý vị cho mở một cuộc điều tra về hoạt động của văn phòng dịch vụ luật pháp điều hành bởi ông Nguyễn Xuân Nghiã tại số 14550 Magnolia Phòng#203, TP Westminster, CA 92683 về những hoạt động mà tôi tin rằng đã vi phạm nặng nề luật lệ của thành phố Westminster như sau:
1. Mở một nơi thờ phượng (Đền Hùng.)
2. Bán Phở mỗi thứ Bảy từ 12 giờ trưa đến 2 giờ trưa.
3. Tổ chức những buổi họp cộng đồng đôi khi quá tải hơn 100 người.
Điều lo lắng của tôi là: Nơi thờ phượng này (Đền Hùng) được phép thu tiền ủng hộ của khách thăm viếng? Đền thờ này có giấy phép hoạt động bất vụ lợi về tôn giáo (501-C3)? Đền thờ này có giấy phép của sở cứu hoả quận Cam về thanh tra phòng hoả? Chẳng hạn như nơi đây đang tàng trữ rất nhiều đồ bén lửa như đèn cầy, nhang trầm …v…v… Với hình thức bán Phở có thu tiền mặt, nhà hàng này có giấy phép của thành phố Westminster và Cơ quan điều hành quân bình thuế vụ (BOE)? Ông Nguyễn Xuân Nghiã đã xin phép sở y tế hoặc/và mua bảo hiểm y tế cho thực khách? Ông ta có được phép của chủ phố cho phép thực hiện những dịch vụ này không? Và cuối cùng, tôi không thấy những dụng cụ cứu hoả hoặc bảng hướng dẫn thoát hiểm trong trường hợp hoả hoạn hay có nguy hiểm.
Là một công dân Hoa Kỳ và là một cử tri đang cư ngụ trong thành phố Westminster, tôi yêu cầu thành phố phải cho tiến hành cuộc điều tra tại văn phòng này. Kết quả phải được tường trình cho chúng tôi bằng điện thoại, email hoặc thư từ về điạ chỉ dưới đây.
Trần trọng kính chào,
Nguyễn Phương Hùng

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Sự Kiện Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

13 Responses to Video nhà báo NPH nộp đơn yêu cầu điều tra văn phòng luật sư Nguyễn Xuân Nghiã

 1. Aus Nguyen says:

  Không có chuyện gi khác để thưa kiện người ta nữa sao mà phải chơi trò thưa kiện ma giáo không giống ai vậy hả chú Hùng, thật hết biết, đúng là đồ khỉ già mất nết!!!

  Like

  • trung dung says:

   Những trò ma giáo kiểu như vầy là những trò mà đám chống cộng cực đoan trước nay hay làm. Anh NPHùng làm như vầy chẳng qua cho chúng nó biết thế nào là gậy ông đập lưng ông thôi, OK? Ở đời mà, cá ăn kiến thì có ngày kiến ăn cá thôi. Thế mới là fair play.

   Like

  • Aus Nguyen,

   Bạn hỏi thăm mấy ông già trong Đền Hùng được chính mẫu hậu Trần Thanh Hèn tức “thị nở” Đền Hùng gọi là Lục Súc Tranh Công thì sẽ biết “khỉ già mất nết cỡ nào.” KBCH không muốn kể lại những chuyện cá nhân không liên quan đến công việc chung.

   Nhờ bạn hỏi thăm luôn NXN dựa vào lý lẽ nào cho phép mình đi làm “kiểm tục” xin lỗi viết lộn “kiểm thị” siêu thị và “kiểm duyệt” báo chí? Khi bạn hỏi “Không còn chuyện gì khác để thưa kiện người ta” tức là bạn đã tự công nhận đây là cú hạ thủ bất lưu tình cuả tôi. Chưa đâu bạn tôi còn nhiều đồ nghề chưa tung hết ra. Bọn Phan Kỳ Nhơn đã mướn người thanh toán tôi. Nhưng rất may việc này bị bại lộ và tôi chưa báo cảnh sát. Audio đã ghi âm toàn bộ.

   Like

 2. trung dung says:

  Trời đất cơi! như vầy thì Nguyễn Xuân Nghĩa chỉ còn nước vượt biên đào thoát qua . . . Việt Nam. Còn Phan Kỳ Nhơn hy vọng thoát. Có một vài loại bò sát có khả năng đổi màu để chuồn. Trong thủ đô tị nạn có một con như vậy, ai muốn hiểu sao hiểu.

  Like

 3. haodanh says:

  Ủa dạo này Etcetera lấn sang lãnh vực one man band vừa quay phim kiêm luôn phỏng vấn à? And name cho new departement này là: VWBolsaTV (theo tin nội bộ vừa mới xì ra).

  Tôi có đề nghị với Etcetera là nên đi tới đi lui nhiều hơn một chút vì thấy anh còn trẻ mà cái bụng bia hơi to. Bên VN thì bụng này OK Salem, chứ bên này mà mang cái bụng 4 tháng rưỡi nhìn nó không có manly chút nào hết hahaha. Exercise more mít tờ Trường.

  Like

 4. Tời ơi là tời.Tại sao chú Hùng nhẹ dạ quá vậy hả?Nó có nhiều tội lắm mà chú chỉ đem ra có 8 tội thôi vậy.Cái tội lớn nhất là tội mất dạy. Không biết lớn nhỏ.Ăn học thành tài .không chịu đóng góp cho quê hương thì thôi.mà lại đi đập bể nát chén cơm của đồng bào.Thật là có cha xanh mà không có mẹ dạy mà.Tời ơi là tời.Đặc tên cho nó là NGUYỄN XUÂN NGHĨA.Bây giờ nó sữi lại là Nguyễn Mất Dạy…Chúa ơi

  Like

 5. Aus Nguyen says:

  Thú thật tôi đang ở rất xa nước Mỹ, có thể tôi đã trách nhầm chú Hùng, cả ở đây và cả ở trang mục “tán gẫu” sorry nhiều nha chú Hùng, coi video cuộc biểu tình tôi rất thích và….really wonder.. khi thấy tay áo chú vẫn mang lá cờ vàng

  Like

 6. xichloviet says:

  Tâm sự Phan Kỳ Nhơn.
  Cái thời kỳ “cả vú lấp miệng em” của ta qua rồi, cái vú già chống cộng chuyên nghiệp của ta nay đã dai nhách chẳng còn tác dụng nữa rồi. Nhưng ta vẫn phải quẫy đạp để chứng minh với chúng nó là ta còn sống trên đời này , ta còn tồn tại ở Bolsa này. Muốn bước qua lằn ranh quốc cộng chúng phải nhớ là phải bước qua cái xác già của ta.

  Chẳng lẽ “Việt gian “ nó quậy như thế mà ta ngồi im thì còn gì là danh dự tự ái “quốc gia” ? Còn gì là “tổ quốc danh dự tránh nhiệm”? Chẳng lẽ chúng “nghênh ngang” về bắt tay với lãnh tụ CS như thế mà ta lại ngồi yên ? Cho nên ta phải làm cái gì đó để cho mọi người biết ta còn tồn tại. Nhưng làm gì bây giờ khi cái vũ khí chủ lực của ta là biểu tình để tấn công đối thủ đã bị chúng nó bắt bài và hóa giải? Chúng nó lại còn đánh đúng vào cái yếu điểm chết người của ta là bắt ta phải “đối thoại” làm cho tăng sông của ta nó cứ nhảy múa theo vũ điệu ba lê.

  Rõ ràng là chúng biết ta dốt. Đối thoại thì ta thua chắc, thua vì xưa nay ta chỉ biết nói láo chứ chưa hề học cách đối thoại như thế nào, ta đâu biết phải đối thoại như thế nào mới kiếm được cái gật đầu của quần chúng. Thua chắc vì xưa này ta chỉ cần biểu tình là người ta phải cúi đầu, nay nó không cúi thì ta đành bó tay. Bó tay nhưng ta vẫn còn cái mồm để chiến đấu và chiến đấu đến khi cộng sản phải giải thể thì Việt gian mới chết theo giống như ngày xưa Việt cộng nó đánh cho sự phụ ta chạy dài thì tự nhiên ta cũng phải cởi quần chạy theo. May cho ta, ta là “quân cảnh đổ máu trên chiến trường” nên ta chạy thoát.

  Rõ ràng tên Nguyễn Phương Hùng là cái gai khó chịu nhất trong đám Việt gian vì nó quá hiểu ta, nó quá hiểu cộng đồng, quá hiểu luật Mỹ, quá hiểu gia tài ta chỉ có mấy trăm cà ram chữ nghĩa cho nên nó mới dùng chiêu đối thoại để thách đấu ta , nó cố tình làm khó ta. Thà nó chửi bố ta còn thấy dễ chịu hơn nó chê ta dốt. Nhưng ta không thể mắc mưu đối thoại của nó được.

  Không chơi đối thoại, ta phải dùng chiêu xã hội đen để thanh toán nó, thế mà chưa kịp ra tay thì nó đã bắt bài. Ta thu phục được một hậu duệ trẻ có bằng luật sư, có học mà cũng bị nó vô hiệu hóa nốt. Bỏ biết bao nhiêu cống sức bao nhiêu trí tuệ để làm ảo thuật cho đệ tử có được 18 ngàn lá phiếu nó cũng phá thối, nó bảo 18 ngàn ủng hộ mà chỉ có ba mươi bảy . ngoe cầm cờ đả đảo là thế nào, nó lại còn đòi công khai phiếu bầu, đòi trả lời cái vụ xúi trẻ ăn cứt gà thì đối thoại thế đếch nào được.

  Ta có cái bàn thờ tổ để yểm trợ tâm linh nó cũng không tha, nó mét với thành phố là ta núp lùm bàn thờ tổ để trốn thuế, núp lùm bàn thờ tổ để bán phở. Tổ ta nó còn không tha thì ta có nghĩa lý gì.

  Cho nên mấy hôm nay đệ tử ta bỏ ăn, bề ngoài thì tỏ vẻ cứng rắn nhưng mặt cứ xanh như đít nhái thì dấu ai cho được. Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ, ta nào có khác chi.

  Ta thề với hồn thiêng sông núi, ta thề với sơn lâm hà bá rằng ta không bao giờ chịu khất phục bởi thằng Việt gian này. Ta sẽ đối thoại, nhưng đối thoại bằng dao găm mã tấu, ta đối thoại bằng vũ khí chợ trời, ta đối thoại bằng nước bọt ba tháng không đánh răng thử xem chúng nó có đối thoại nổi không. Ta sẽ chiến đấu tới cùng cho dù ta đã gần đất hơn gần với chiến thắng. Nguyễn Phương Hùng hãy đợi đấy.

  Like

 7. Chú xichloviet thật là lợi hại.Cháu không biết là bác Kỳ Nhong biến hoá được bao nhiêu màu tất cả???

  Like

 8. Ngô Minh says:

  Thán phục bài viết của xichloviet rất hay, ông Phan Kỳ Nhơn và NX Nghĩa mà đọc chắc là lên tăng sông quá.

  Like

 9. yeubacho111 says:

  bọn chúng đã bất “nhơn” bất “nghĩa” thì đừng trách sao bị cạn tàu ráo máng

  Like

 10. NBT chia xẻ với ý đẹp của Vuphong210 và các bạn gần xa.Nhât là cho các em các cháu ờ quê hương VN…
  NBT qua Mỹ bắt đầu học lớp 3.Từ lớp mẫu giáo(Kindergarten)cho tới trung học là lớp 9-12(High-school) .Chỉ có đóng tiề ăn cho học sinh nào mà cha mẹ của con em lương cao.Thí dụ như cha mẹ A làm $30,000/năm .ăn miển phí,từ $30,000-$40,000 thì đóng nữa giá,và từ $40,000 trở lên thì nguyên giá.hoặc con em có quyền mang theo đồ ăn riêng của mình.Đó là chi phí của vấn đề ăn uống.Vấn đề học phí và xe buýt (bus) đưa đón,là trách nhiệm của nhà nước lo.Tấc cả các con em đều giống như nhau.Chỉ khác ở chổ là người giàu /khá đóng tiền ăn thôi.
  Mỗi năm nhà trương phải tổ chức vài lần chuyện gì quan trọng nhất của nước nhà hay nhà trường đươc có trò chơi và mời phụ huynh đến tham dự gây quỷ..bán thưc ăn đồ chơi.và phụ huynh nào có lòng thì làm món chả giò ,bán kẹo ,báng v..vv.Để phụ giúp cho nhà trường (LỂ QUANG TRUNG.TRẦN HƯNG ĐẠO HỒ CHÍ MINH.THÁI TỔ V..VV)
  Bắt đầu Đại học.gia đình khá thì đóng tiền học phí.,và nếu học sinh không đủ khả năng thì nhà trường cho mượn và không có tiền lời cho tới khi 21 tuổi.tiền lời thì nhà nước lo.(4 năm)từ tuổi 21 trở lên thỉ học sinh phải trả tiền lời.thí dụ như ngành bác sĩ 8 năm thì nhà nước không thể nào lo được.Bạn vuphong210 nên nhớ rằng,bất cư trường nhỏ hay lớn đều phải có tổ chưc cái gì để mà gây quỹ.vừa vui và cũng có ích rất nhiều.Nếu không làm như vậy, cho dù nhà nước có 10 núi vàng đi nữa thì cũng mạc mà thôi…. NGỰA Chào vuphong210 và các bạn.Bài này đối với NBT thật là quý báu.Và đây là chút i1t hiểu biết của NBT xin BUÔNTHƯƠNG
  Các em phải biết thương con Ngựa,phải học cho giỏi.Đừng để Ngựa buồn.

  Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s