Quy trình huấn luyện gắt gao của Mật vụ Mỹ


Tại khu huấn luyện rộng 225 héc-ta ở ngoại ô Washington, các mật vụ Mỹ được huấn luyện khắt khe để sẵn sàng đối phó với những tình huống khẩn cấp.Các mật vụ Mỹ vây quanh Tổng thống Obama.

Lương khởi điểm là 52.000 USD/năm và quần áo được phát. Các ứng viên được cảnh báo rằng nghề mật vụ đòi hỏi khắt khe về mặt thể lực và yêu cầu phải làm việc nhiều giờ trong điều kiện không mong muốn.

Dù có thể lương không cao và điều kiện làm việc gắt gao nhưng không thiếu người nộp đơn cho vị trí này, với sứ mệnh bảo vệ ngôi nhà nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Khi nhắc tới Mật vụ Mỹ, mọi người có thể nghĩ ngay tới các nhân viên mặc thường phục vây quanh tổng thống. Nhưng còn một nhánh khác, được gọi là bộ phận đồng phục, chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh Nhà Trắng.

Lực lượng tinh nhuệ gồm 1.400 nhân viên này có sứ mệnh canh gác bên trong các cổng của Nhà Trắng và khu vực bên ngoài.

“Bộ phận đồng phục có mọi quyền bắt giữ người”, Trung sĩ Scott Saras thuộc Mật vụ Mỹ nói. “Họ có thể bắt giữ người vì các tội danh liên bang, nhưng cũng có thể bắt giữ những ai phạm các tội danh địa phương tại Quận Columbia”.

Trung tâm huấn luyện của Mật vụ Mỹ là một cơ sở rộng 225 héc-ta ở ngoại ô Washington.

Trung tâm có một chuyên cơ Không lực Một giả và các con phố y như thật mà bất kỳ đạo diễn Hollywood đều thèm muốn cho các cảnh quay cường độ cao.


Mô phỏng một chiếc Không lực Một tại trung tâm huấn luyện của Mật vụ Mỹ ở ngoại ô Washington.

“Chúng tôi cho họ tập luyện trong môi trường y như thật”, Trung sĩ Saras nói.

Hơn 16.000 người đã đăng ký thi tuyển vào Mật vụ Mỹ hồi năm ngoái, nhưng chỉ 200 người được chọn.

“Tôi có thể nói rằng đó là một chặng đường dài”, Tim Connelly, một tân binh, cho biết.

Connelly từng là một lính thủy đánh bộ đã 2 lần tham chiến tại Iraq. “Đó là một quy đình đào tạo gian nạn và khó khăn”, Connelly tâm sự.

Giải thích sự khác nhau giữa 2 công việc, Connelly nói: “Cơ quan mật vụ có nghĩa là chúng tôi bảo vệ con người. Nhưng ở lực lượng lính thuỷ đánh bộ, bạn chiến đấu với kẻ thù, định vị và cố gắng tiêu diệt. Còn làm mật vụ, tôi phải tập trung vào một số người khác và không được vội vã xông lên”.

Trong một cuộc diễn tập tại trung tâm, Connelly ở trong tình huống hơn người và vũ khí so với đối phương. “Nó giống như là chiến đấu vậy. Bạn có thể nghĩ rằng đây là một công việc dễ dàng, nhưng bỗng dưng 3 tay súng nhằm vào bạn. Bạn phải sẵn sàng ngay từ giây đầu tiên. Bạn không thể hoảng sợ hay có bất kỳ tâm trạng nào như vậy vì mọi chuyện có thể xảy ra bất kỳ lúc nào”.

Trong lịch sử, vụ việc tồi tệ nhất xảy ra với Mật vụ Mỹ là vào ngày 1/11/1950, khi mật vụ mặc đồng phục Leslie Coffelt đã bị bắn chết khi đang bảo vệ Tổng thống Truman.

Sự hi sinh của Coffelt vẫn được tưởng nhớ mỗi năm bằng một nghi lễ diễn ra lúc sáng sớm ngay trên các bậc thềm của Nhà Trắng.
An BìnhTheo CBS
Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Bình Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s