Xem học sinh Hà Nội đi học bằng xe… ngựa


KBCHN: Xem những hình ảnh này, KBCHN mới thương thêm cho tuổi trẻ Việt Nam trong hoành cảnh đất nước nghèo. Nhưng biết đâu với hình ảnh hiếu học này một trong các em cũng sẽ là một lãnh đạo tương lai của đất nước? 

Thay vì được bố mẹ đưa đến trường, nhiều học sinh tiểu học ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) được đi học và đón về nhà bằng… xe ngựa. Những hình ảnh ngộ nghĩnh do phóng viên VietNamNet ghi lại.

Xe ngựa do một người phụ nữ điều khiển đang đưa các cháu học sinh tiểu học ở thị trấn Sóc Sơn đến trường. Mỗi xe như vây chở khá đông học sinh.

Có thể thấy các em học sinh không được thoải mái lắm khi thùng xe rất nhỏ so với lượng học sinh được chở.

Có khoảng 3 xe ngựa như thế này đang hoạt động. Xe được điều khiển do những người có kinh nghiệm. Có cả đèn xi- nhan như ô tô.

Xe ngựa chở các em được trang bị thêm hai chiếc quạt “cóc” chạy bằng ắc quy để quạt cho các em đỡ nóng.


Khi về đến nhà, các em sẽ được người quản ngựa xuống mở cửa sau để xuống.

Nhưng cũng có khi, người quản ngựa chưa kịp xuống thì các em đã tự mở cửa xuống.

Các em vui vẻ, ngộ nghĩnh trước ống kính của phóng viên.


Duy Tuấn

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Muc Lục. Bookmark the permalink.

4 Responses to Xem học sinh Hà Nội đi học bằng xe… ngựa

 1. vuphong210 says:

  Ở Sóc Sơn.. Họ là huyện ngoại thành của Hà Nội,.. Tấm hình chụp này ở Đường quốc lộ Nối Hà Nội – Thái Nguyên. Đoạn đường này nhỏ, hạ tầng kém.. Nhưng rất nhiều xe tải, xe khách lớn đi qua.. Tôi đi qua đây rất nhiều lần và chứng kiến rất nhiều tai nạn giao thông ở đây.
  Ở Việt Nam, ngoài các trường tư thục ( CẤp 1, cấp 2, cấp 4) có học phí rất cao thì có xe đưa đón con em.. những người cho con cái học trường đó họ đều có thu nhập rất cao. Còn những trường của nhà nước ( học phí chỉ khoảng 30.000VNĐ/tháng – Có nghĩa là hơn 1$ đó ạ, số tiền này thậm chí không đủ để trả tiền lương cho giáo viên chứ chưa nói đến là đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học thì làm sao có kinh phí để có xe đưa đón các em được).. Nhà nước chỉ đầu tư cơ sở vật chất, trả tiền lương cho giáo viên.. mà ngân sách dành cho giáo dục cũng đã chiếm rất nhiều rồi. Lên đại học và cao đẳng thì học phí có cao hơn ( Cao đẳng là 150.000VNĐ/tháng, đại học là 180.000..) Số tiền này thì đối với gia đình nông thôn cũng có thể lo được, nhưng cai đắt đỏ đó là tiền sinh hoạt của sinh viên tại các thành phố lớn đó ạ. Nhưng cũng may là trong 5 năm vừa rồi, Nhà nước cũng đã thông qua việc cho những gia đình có con em học đại học, cao đẳng, trung cấp được vay tiền ( 1 năm được 8 triệu với lãi suất rất thấp 0.6%/năm) nên họ cũng yên tâm để con cái ăn học thành tài. Nói chung là cũng không thể học tập miễn phí như cái thời bao cấp, nhưng như thế này cũng là quá tốt trong cái xã hội này rồi.
  Không biết ở nước ngoài thế nào: KP ở Đức, NBT & Bác Hùng ở Hoa Kỳ có thể nói rõ hơn những chính sách hỗ trợ ở bên đó đối với học sinh, sinh viên được không ạ?)

  Rất cảm ơn ạ!

  Like

 2. vuphong210 co phai(vu phong.com vn)??????

  Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s