Dấu đầu lòi đuôi


Ai dấu đầu, ai lòi đuôi. Cứ lộng tùng xèo, không biết tin ai bây giờ?

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Muc Lục. Bookmark the permalink.

4 Responses to Dấu đầu lòi đuôi

 1. karelphung says:

  Theo tình hình KP nhận xét là hiện nay ở hải ngoại, đặc biệt ở Cali nhiều cộng sản hơn cả ở trong nước! Vì chỗ nào cũng thấy kêu là cộng sản, ai ai cũng cộng sản, mốt mới chăng?

  Like

 2. trung dung says:

  Đúng đó KP, cho tới hôm nay hầu hết những người chống cộng đều trở thành cộng sản hết, phần còn lại việt gian và thân cộng. Người quốc gia của VNCH hiện nay không còn một người nào hết. Hiện anh NP Hùng sở hữu gần 100 cái nón cối. Còn TD thì từ trước đến nay có khoảng 10 cái. Vậy KP hiện giờ có được tặng không cái nón cối nào chưa?

  Like

 3. karelphung says:

  Thành phần người Việt ở bên này ra đi trước hoặc ngay sau 1975 ít hơn bên ấy rất nhiều, KP tạm chia ra như sau:
  1. Thành phần du học trước 1975: Đại đa số trở về xây dựng quê hương, đặc biệt có mấy vị giáo sư, chuyên gia rất tích cực từ thập niên 90.
  2. Thành phần đông Âu cũ (như KP) chiếm tối thiểu 60 ngàn / tổng số 80 ngàn người Việt tại Đức, thành phần này nói sau cùng.
  3. Thành phần thuyền nhân sau 1975: Thành phần phức tạp nhất trong cộng đồng Việt nam ở đây
  Khi KP đặt chân tới đây có một anh tới thăm. Hồi ấy bên qua thấy vợ chồng con cái ở nhà to lắm, lại còn đi xe Opel, trông chẳng khác gì ông chủ, thuyền nhân mà. Lại được mời về nhà chơi, rồi thăm quan vườn rau với cả một rụộng rai diếp cá. Về sau này KP mới biết là nhà của xã hội thuê cho và hai vợ chồng ăn trợ cấp xã hội. Ông chồng có mở tiệm ăn, nhưng tiệm nào cũng chỉ được 2-3 năm là phá sản. Quen biết dần dà thì mới được biết là hai vợ chồng vốn dĩ nghề chài lưới ngoài biển. Hồi 1976 bị người ta ra cướp tàu và bắt chở qua Mã lai, muốn trở về nhưng không về được. Mãi đến năm 1989 mới bảo lãnh được vợ con qua đây. Cái khó khăn của những người đi cùng chuyến với anh ta là rất nhiều người mù chữ, tiếng Việt chỉ biết nói, còn viết là chịu. Cho nên qua bên này không thể nào hội nhập vào xã hội được. Nhưng có một điều rất lạ, là không hiểu anh ta học bằng lái xe kiểu gì?
  Tiếp xúc với rất nhiều thuyền nhân, kể cả một số người trước kia trong quân đội VNCH. Ban đầu họ cũng tìm cách lôi kéo theo họ, nhưng nếu quan hệ tình cảm thì ok, nhưng kéo theo để đứng chào cờ vàng rồi hát quốc ca của họ thì họ đã mơ quá xa! Đặc biệt có nhiều người rất kỳ thị với anh em bên này. Nhưng khoảng 10 năm sau thì KP thật tình phải nói theo mọi người, gọi mấy ông ấy là dạng kiều vẹo! Tức là ăn mặc thì bê bối, quần áo sộc sệch, nói năng thô lỗ,….. và có thể nói sau 20 năm thì KP cùng mọi người sang sau đã vượt xa nhiều người trong số họ!
  Ngày mới thì vài người trong số họ có tiệm ăn, anh em mới sang đi làm thuê cho họ, 20 năm sau thì nhiều anh em lại đi thuê những ông bà ấy làm việc cho mình! Có một điểm chung của rất nhiều thuyền nhân là họ đều biết rất ít tiếng Đức, không chịu làm ăn và nhận xét thật tình là rất lười! Đặc biệt bạn học của bà xã KP có 2 đứa lấy chồng dạng ấy, hồi mới thì nghe thấy ghê lắm, lấy chồng Việt kiều mà! Rồi sau này đứa nào cũng than, vì các ông chỉ thích nhậu nhẹt, không chịu làm ăn. Thế hệ đó đương nhiên cũng có nhiều người thành đạt, nhưng đa số lại chạy đi nước khác sống, chỉ còn lại những thành phần ấy là nhiều.
  Thế hệ của KP qua sau cũng mất khoảng hơn 10 năm để hội nhập và hiện nay phải nói là rất thành công. Báo chí, TV đang nhắc tới một “hiện tượng Vịệt nam”, trong những lần thế hệ thứ 2 học hành rất tốt, tỷ lệ tội phạm cũng thấp hơn rất nhiều so với các cộng đồng khác ở Đức. Xét về số lượng thì người Việt đứng thứ 5, nhưng về học hành thì lại đứng thứ nhất, thậm chí các trường đều đang bỏ xa kể cả người bản xứ! Hầu hết thế hệ đông Âu như KP mỗi người đều mở tiệm ăn, cửa hàng, nhiều tiền làm giàu, ít tiền thì để sống, gần như không có ai chơi bời, ăn lương xã hội.
  Mọi người đều rất tự hào khi các chính trị gia tranh cãi về khoản tiền hỗ trợ người ngoại quốc hội nhập, người ta bảo: Hãy nhìn cộng đồng Việt nam kìa, nhà nước có mất tiền cho họ đâu? Vậy mà bố mẹ thì chịu khó làm ăn, con cái thì học hành rất tốt! Người các quốc gia khác ở Đức hãy nhìn theo người Việt nam mà sống!
  Hiện nay thành phố KP đang sinh sống có khoảng gần 100 cháu nhỏ gốc Việt: khoảng hơn 10 cháu đang học đại học, trong vòng 2-3 năm nữa các cháu còn lại(trong đó có cậu ấm nhà KP) cũng sẽ tốt nghiệp cấp 3 và vào đại học. Trong tất cả các cháu thì tới nay chỉ có 3 cháu là theo học nghề vì chúng nó không thích học đại học, vì lâu quá + 2 cháu bị tàn tật ở trong trại.
  Còn chuyện quốc cộng bên này rất hiếm hoi, chỉ ở vài khu vực có thuyền nhân sang nhiều như: München, Düsseldorf, Hamburg,….. Nhưng đa số cũng phải nhận xét thật tình là “chẳng ra gì”, so với người như anh chị em KP chỉ là tép riu! Vì đa số các ông chống cộng nếu ngồi lý lẽ với tụi này thì chỉ có thua, trừ khi như ông Ngô Kỷ cãi cùn thì KP không thèm tranh luận mất thì giờ!

  Like

 4. NBT…Nguabuonthuong – 31/12/2011 11:15
  Mệt wá đi thôi..Nó về cccc .Đừng nghỉ tới thì mình sống rất là an nhàn,thoải mái.Nói về chính trị thì NBT ta đây chẳng hiểu cái cái con mịa gì hết.Giòng họ NBT biển (đánh cá) từ đời này qua đời nọ,Ông Cố, Ông Nội Ngoại,Cha,mình,và kế tiếp là con,cuộc sống thật là thoải mái.Đó là giòng họ của NBT.Học hành thì khó.Học nghề thì dễ.Cha Mẹ dư sức nuôi con cái học cho tới nơi tới chốn .Con gái thì có thể đến trường nhiều hơn trai.Trai 11-12 tưổi thì theo cha đi làm biển rồi,hầu như là hết 8/10 con trai bỏ học sớm hơn con gái.Nghề đánh cá là nghề của đàn ông con trai.Con gái mà làm nghề này thì nếu mỗi lần đứng lom khom kéo lưới thì NBT ta đứng ở sau và tuộc quần nó xuống…hi hi hi hihi.Bây giờ biết chút chút về chính trị thì ui trùi đít ui….Tội nghiệp cho các chú bác lắm đó các bạn ạ.Mình biết là CC không có tốt cho quê hương.Khuyên hoài khuyên mải .Mỗi lần nói tới mấy ổng thì những cái gân trên cổ của các ổng lại nỡ lớn ra….Nhưng Các bạn và NBT đừng nên nản chí.Vì Việt Nam Nước của mình .mình phải làm người như thế nào đừng để cho các nước khác khi dễ nước mình là nước vô văn hoá…Happy New Year..T hôi ta đi đây….Các ngươi hãy đề phòng coi chừng kẻ tà đánh lén NBT

  Like

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s