Hai người bị bắt trong vụ bắn bên ngoài quán bikini


SAN JOSE – Theo giải thích của cảnh sát, một vụ cãi cọ nhỏ nhặt đã đưa đến hậu quả một người bị bắn thiệt mạng. Điều đáng nói là hung thủ đã cầm súng bắn nạn nhân mặc dù trước đó hung thủ không hề dính líu đến một cuộc cãi cọ xảy ra gần một năm trước đây.

(VienDongDaily.Com – 24/09/2013)

Thiery Trương (bên trái), và Phạm Hậu. (Cảnh sát San Jose)

 

 

Vào ngày thứ Hai, 23/9/2013, cảnh sát cho biết họ đã bắt hai nghi can gốc Việt Nam trong vụ bắn chết Joe Miranda, 29 tuổi, ngày 12 tháng 10, 2012, bên ngoài quán bar Alo #1 nằm trên đường Rogers Avenue gần Brokaw Road, ở phía bắc thành phố San Jose.

Cảnh sát đã bắt Thierry Trương, 34 tuổi, vào ngày thứ Năm tuần trước. Trương được xem là kẻ nổ súng bắn Miranda.

Cảnh sát cũng đã bắt Phạm Hậu, 26 tuổi, người đã lái xe chở Thiery Trương tẩu thoát trong ngày xảy ra án mạng. Hậu bị giam từ ngày 7 tháng Năm. Thế nhưng nhà chức trách đã giữ bí mật về sự việc bắt Phạm Hậu nhằm tránh gây báo động cho Thiery và khiến anh ta có thể trốn ra ngoài vùng San Jose. Giờ đây cảnh sát công bố vụ án này vì đã bắt hết hai nghi can trong vùng San Jose.

Thiery Trương bị cáo buộc tội sát nhân cộng thêm tội có súng. Phạm Hậu bị truy tố tội trợ giúp sau khi xảy ra tội phạm cộng thêm tội mang phù hiệu của băng đảng trên cơ thể. Trong thời gian xảy ra án mạng, Hậu đang hưởng tù treo và bị theo dõi bằng máy GPS. Điều đó có nghĩa là Hậu có thể lãnh án chung thân chiếu theo luật Bất Quá Tam tại California.

Phòng Biện Lý đang cứu xét việc truy tố thêm tội mang phù hiệu của băng đảng đối với Thiery Trương.

Cuộc điều tra của cảnh sát đã bắt đầu khi họ đến Alo #1 và thấy xác của Joe Miranda nằm ở bên ngoài quán bar trong một khu công nghệ không có gì đặc biệt. Các nguồn tin cho biết quán này đã cung cấp nữ tiếp viên mặc áo tắm. Quán đã đóng cửa.

Theo hồ sơ của Phòng Biện Lý, vào sáng sớm ngày 12 tháng Mười, Miranda đã rời quán và trao đổi những lời hằn học với một ai đó ở bên ngoài tiệm. Hoàn toàn không báo trước, Thiery Trương tham dự cuộc cãi cọ của người khác với hậu quả chết người.

Ông Brian Buckelew, phụ tá trưởng Phòng Biện Lý cho biết, “Đây có vẻ là một vụ lời qua tiếng lại rất nhỏ nhặt giữa các cá nhân. Thế rồi (Trương) bỗng từ đâu bước tới và bắn Miranda. Trương không thích cách nói chuyện của Miranda và giết anh ta.”

Ông Buckelew nói rằng không có chứng cớ cho thấy nạn nhân và nghi can từng biết nhau trước khi có biến cố bên ngoài quán. Cái chết của Miranda là án mạng thứ 37 trong năm 2012 tại San Jose. Đến hết năm thì thành phố này đã có đến 46 người thiệt mạng, một con số cao nhất trong hai thập niên.

Hai nghi can đang bị giam mà không được đóng tiền thế chân tại nhà tù Hạt Santa Clara. Buổi ra tòa kế tiếp sẽ là ngày 4 tháng Mười.

Nguồn: http://www.viendongdaily.com/hai-nguoi-bi-bat-trong-vu-ban-ben-ngoai-quan-bikini-EmyB5Yyt.html

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Người Việt Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s