TPP góp phần phát triển quan hệ toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ


(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) là cần thiết và có lợi cho các nước tham gia đàm phán, góp phần tích cực cho việc phát triển quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

http://baodientu.chinhphu.vn/tin-noi-bat/tpp-gop-phan-phat-trien-quan-he-toan-dien-viet-namhoa-ky/181634.vgp

11:27 SA, 27/09/2013

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Penny Pritzker. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Ngay sau khi tới Thủ đô Washington D.C, Hoa Kỳ, trưa 26/9 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Penny Pritzker và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman.

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Penny Pritzker và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman bày tỏ vui mừng về việc hai nước đã xác lập khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện, tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ song phương tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới; cam kết sẽ tích cực thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

Bộ trưởng Thương mại Pritzker và Đại diện Thương mại Froman khẳng định quyết tâm của Hoa Kỳ cùng với các nước thành viên khác của Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) đẩy nhanh tiến trình đàm phán để có thể sớm hoàn tất Hiệp định này, đồng thời hoan nghênh những tiến bộ đạt được tại vòng đàm phán vừa qua giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tại Malaysia và Brunei.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam coi trọng hợp tác nhiều mặt với Hoa Kỳ, trong đó hợp tác kinh tế, thương mại là nội dung quan trọng và bày tỏ vui mừng về những tiến triển mạnh mẽ trong lĩnh vực này. Năm 2012 kim ngạch thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ đạt 25 tỷ USD, tăng 16 lần so với năm 2001 (trước khi ký Hiệp định Thương mại Song phương – BTA).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, TPP là cần thiết và có lợi cho các nước tham gia đàm phán, góp phần tích cực cho việc phát triển quan hệ toàn diện giữa hai nước. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định quyết tâm của Việt Nam thúc đẩy đàm phán như thỏa thuận giữa cấp cao hai bên năm 2012, sẵn sàng hợp tác với Hoa Kỳ và các nước đàm phán khác đi đến kết thúc và ký kết Hiệp định TPP theo lộ trình, đồng thời đề nghị Hoa Kỳ dành sự linh hoạt cần thiết cho Việt Nam trong tiến trình này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Muc Lục, Tin Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s