Nhân viên quán café bị điều tra tội hiếp dâm


MONTEREY PARK, Nam California – Andrew “Andy” Vân Bùi, một thanh niên 26 tuổi, sống tại Alhambra, đang có nguy cơ bị truy tố với nhiều tội tấn công liên quan đến những vụ hiếp dâm. Có ít nhất hai phụ nữ được xem là nạn nhân của Andrew Bùi. Cảnh sát tin rằng còn có những nạn nhân khác chưa lên tiếng.
(VienDongDaily.Com – 19/09/2013)


Andrew Văn Bùi

Theo tin của ty cảnh sát Monterey Park, Andrew Bùi làm việc tại Honey Badger Café, một quán đông khách trong vùng Alhambra. Cảnh sát tin rằng Andrew Bùi dùng việc làm tại quán café này để làm quen, trao đổi số điện thoại, và dụ dỗ các nạn nhân qua mạng xã hội Facebook cũng như Instagram.

Cảnh sát nói rằng Andrew Bùi hẹn gặp những phụ nữ trẻ ở một nơi nào đó hoặc mời họ về nhà trong một khu gia cư có cổng khóa an toàn. Trong nhà, Andrew Bùi có thể dùng thuốc mê pha vào nước uống cho nạn nhân trước khi thực hiện hành động tấn công tình dục.

Cảnh sát viên Bill Cuevas nói, “Đây là phương pháp thường thấy ở những kẻ tấn công dục: Họ dùng mạng xã hội để che giấu danh tính, âm mưu, và tội ác gây ra.”

Ông Jerry Tou, quản lý tiệm Honey Badger Café, nói rằng mọi người đều sửng sốt khi hay tin Andrew Bùi bị bắt liên quan đến tội hiếp dâm. Ông Tou không ngờ Andrew Bùi đã lợi dụng bầu không khí thân mật, thoải mái trong quán café để thực hiện ý đồ đen tối.

Ông Tou và các đồng nghiệp của Andrew Bùi hầu như không thấy một dấu hiệu nào đáng quan tâm về Andrew Bùi trước khi hay tin thanh niên này bị bắt. Quản lý nói rằng Andrew rất nhã nhặn, làm việc siêng năng, dùng tiền lương để chăm sóc ông bà nội hoặc ngoại.

Andrew Bùi đang bị truy tố với năm cáo trạng tấn công tình dục.

Hai nạn nhân từng liên lạc với cảnh sát là hai nữ sinh viên sống trong vùng the San Gabriel Valley. Một người cho biết cô bị hãm hiếp vào ngày 26 tháng Tám và người thứ nhì bị hiếp ngày 2 tháng Chín. Nghi can bị bắt ngày 3 tháng Chín.

Đến nay, vì tin rằng còn có thêm những nạn nhân khác, cảnh sát đã phổ biến tin này và khuyến khích những ai từng là nạn nhân của Andrew Bùi thì hãy lên tiếng để họ có thể bổ túc hồ sơ truy tố nghi can. Cảnh sát đã tịch thu máy điện toán, điện thoại của nghi can để điều tra thêm.

Bà Shiara Davila-Morales, phát ngôn viên của Phòng Biện Lý Hạt Los Angeles cho biết trong ngày ra tòa hôm 6 tháng Chín, Andrew Bùi không nhận tội trong các cáo trạng liên quan đến hai phụ nữ nói trên. Vào ngày 26 tháng Chín sắp tới, tòa sẽ nghe điều trần về vấn đề đóng tiền thế chân. Một phiên xử sơ khởi sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 10, 2013.

Andrew Bùi hiện đang bị giam tại Pitchess Detention Center North Facility trong vùng Castaic với tiền thế chân để được tại ngoại là $1.5 triệu Mỹ kim.

Những ai có thêm thông tin về vụ này thì hãy gọi cảnh sát Monterey Park ở số 626-307-1236.

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Muc Lục, Người Việt Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s