Thủ tướng đang đối thoại với các doanh nghiệp Mỹ


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang có bài phát biểu quan trọng và đối thoại với các doanh nghiệp Mỹ tại Điễn đàn Đầu tư Việt – Mỹ ở New York. VnExpress thực hiện truyền video trực tiếp sự kiện này.

http://vnexpress.net/tin-tuc/xa-hoi/thu-tuong-dang-doi-thoai-voi-cac-doanh-nghiep-my-2886587.html

Đây là một hoạt động trong chuyến đi của Thủ tướng tới New York để tham dự Phiên thảo luận Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 68, từ ngày 26 tới 28/9 (Click vào video để theo dõi trực tiếp sự kiện này):

Bên cạnh bài phát biểu, Thủ tướng còn đối thoại với hơn 50 doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực của Mỹ, như ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, công nghiệp, xuất nhập khẩu, dệt may, xây dựng cơ sở hạ tầng, hàng tiêu dùng… Cuộc đối thoại là dịp để giới thiệu về các chủ trương, chính sách của chính phủ Việt Nam, nhằm tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Trong thời gian ở New York, Thủ tướng cũng thực hiện một số hoạt động khác như gặp lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB); chào xã giao Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon; gặp lãnh đạo UNICEF, UNDP; tiếp xúc song phương với thủ tướng một số nước; trả lời phỏng vấn báo chí Mỹ và nước ngoài; và đặc biệt là phát biểu tại Phiên thảo luận Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trước Đại hội đồng sẽ nêu bật tầm quan trọng của việc xây dựng lòng tin chiến lược góp phần củng cố hòa bình, giải quyết các xung đột trên thế giới, thể hiện tinh thần Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực vào công việc chung của Liên Hợp Quốc. Việc Thủ tướng đại diện cho Việt Nam tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 68 là nhằm tiếp tục triển khai đường lối hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam.

Thutuong.jpg
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Viện Quan hệ Quốc tế Pháp hôm 24/9 nhân chuyến thăm Pháp. Ảnh: Chinhphu.vn

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khoá 68 sẽ diễn ra đến hết ngày 01/10/2013. Đây là dịp kiểm điểm giữa kỳ việc thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDGs) và khởi động tiến tình xây dựng Chương trình nghị sự Phát triển của Liên Hợp Quốc sau năm 2015 và xây dựng các Mục tiêu phát triển bền vững với chủ đề được đề xuất là “Đặt nền tảng xây dựng Chương trình nghị sự phát triển sau năm 2015”.

Trước khi tới Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Phu nhân có chuyến thăm Pháp từ ngày 24 tới 26/9. Thủ tướng đã cùng người đồng cấpJean – Marc Ayrault ký Tuyên bố chung nâng quan hệ Việt -Pháp lên tầm Đối tác Chiến lược.

Nhật Nam

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Muc Lục. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s