Lực lượng an ninh liên bang điều tra tham nhũng tại quận Cam.


Bản tin ngày 26/7/2013 của tờ Los Angeles Times, tác giả là Paloma Esquivel

FBI và nhiều cơ quan luật pháp khác đã được thông báo để việc điều tra về những lời tố cáo về những tham nhũng công quỹ đã xảy ra tại quận Cam, một người nữ phát ngôn FBI của quận Cam cho biết.

Lực lượng Đặc nhiệm tham nhũng Quận Cam được thành hình phối hợp vào tháng Tư năm 2013 gồm có FBI, IRS (thuế vụ,) Công Tố viện quận Cam và Biện Lý cuộc quận Cam.

Phát ngôn viên FBI, bà Laura Elmiller cho biết đơn vị được thành hình không phải để đáp ứng cho một công việc hoặc cuộc điều tra đặc biệt. Toán đặc nhiệm hiện hữu đã phát hiện lần đầu trên trang mạng Tiếng Nói của Quận Cam vào hồi đầu tuần.

 Bản tố cáo về vụ tham những công quỹ đã làm rúng động Quận Cam nhiều tháng trước đây.

Hồi tháng Tư, cùng thời điểm mà lực lượng đặc nhiệm được báo cáo, Đại Bồi Thẩm Đoàn đã cho phát hành một báo cáo gay gắt về sự tham nhũng trong quận hạt có liên hệ đến tai tiếng của Quận Cam tại trụ sở Giám Sát Viện Tammy Hall. Theo báo cáo bồi thẩm đoàn tin rằng có những hành vi coi thường “tiếp tục tiến hành không sạch sẽ trong môi trường chính trị ngày hôm nay.”

Hội đồng Giám Sát Viện đã phản kháng mạnh mẽ về những tố cáo trong báo cáo này.

Cuối năm vừa qua, Biện Lý Cuộc Quận Cam đã trích dẫn một sự gia tăng khiếu nại và những điều tra về những vi phạm có dính líu đến các viên chức trong một bản yêu cầu  gia tăng thêm nhân viên để điều tra về những khiếu nại này.

Tháng Năm, đáp ứng đến một báo cáo mới, Hội Đồng Quản Trị Công Bình Chính Trị  được báo cho biết có nhiều Giám Sát Viên của qậun Cam và Ban Giám Đốc điều hành quỹ y tế quận Cam là CalOptima, một hệ thống y tế giúp đỡ người có lợi tức kém, sự việc dẫn đến cuộc điều tra có thể có những vi phạm liên quan đến 2 cơ quan này.

 Những cuộc điều tra đang tiến  hành.

Bản tin Anh ngữ nguyên thủy.

Federal task force to investigate corruption in Orange County

July 26, 2013|By Paloma Esquivel
  • The corruption case against now-imprisoned Orange County Sheriff Michael Carona was one of the many cases cited by the grand jury.
The corruption case against now-imprisoned Orange County Sheriff Michael… (Allen J. Schaben / Los Angeles…)
Trường hợp tham nhũng đã điều tra về cảnh sát trưởng quận Cam Michael Carona (Hình có tính minh họa cho một trường hợp tham nhũng)trước đây.) 

The FBI and other law enforcement agencies have formed a task force to investigate allegations of public corruption in Orange County, an FBI spokeswoman said Friday.

The Orange County Corruption Task Force was formed in April and includes the FBI, IRS,  Orange County district attorney’s office and the U.S. attorney’s office.

The unit was not formed in response to a particular event or investigation, said FBI spokeswoman Laura Eimiller. The existence of the task force was first reported by the website Voice of OC earlier this week.

Allegations of public corruption have shaken Orange County over the last several months.

In April, the same month that the task force was formed, the Orange County Grand Jury issued a scathing report on corruption in the county that likened Orange County’s reputation to Tammany Hall. The report said jurors believed untoward behavior “continues and is actively festering in today’s political environment.”

Orange County supervisors disagreed strongly with many of the report’s findings.

Late last year, the Orange County district attorney’s office cited an increase in complaints and investigations of crimes involving public officers in a request for increased staff to handle those complaints.

In May, acting in response to another grand jury report, the state’s Fair Political Practices Commission informed several county supervisors and the board of directors of CalOptima, the county’s low-income health system, that it had opened an investigation into possible conflict-of-interest violations.

That investigation is ongoing.

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Tin Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s