Bất đắc dĩ lại phải nói về Nguyễn Chí Thiện


KBCHN: KBCHN không trách nhiệm về nội dung của bà viết.  
 
Kính thưa Quý vị Quan tâm,
      Chuyện tranh cãi giữa 2 nhóm người TIN và KHÔNG TIN tác phẩm HOA ĐỊA NGỤC là của ông Nguyễn Chí Thiện… thật là dài bất tận.Đó cũng là triệu chứng tốt để làm sáng tỏ một nghi án lịch sử.  Về phía chúng tôi tin rằng tác phẩm Hoa Địa Ngục là của một người khác –tác giả VÔ DANH— đã bị CS giết hại trong tù, rồi trao cho một cán bộ CS (hay tù hình sự?) tên Nguyễn Chí Thiện làm “chủ nhân” tác giả tập thơ HOA ĐỊA NGỤC. Sau đó, Tình báo CS phối hợp với Đảng Việt Tân đưa NCT ra hải ngoại… không ngoài mục đích biến NCT trở thành một lãnh tụ của CĐVN hải ngoại. Hãy nhớ, ngày Nguyễn Chí Thiện tới Mỹ do đích thân ông Hoàng Cơ Định và một số đồng chí ra phi trường đónNhư vậy thì rõ ràng ông NCT là người của VT ngay từ phút đầu. Và trong Đại Hội TT/CSVNCH Hải ngoại (được ghi nhận là tổ chức ngoại vi của Việt Tân), ông NCT đã đọc một bài tham luận, mà trong đó có câu :
     “Hải ngoại hãy sớm thành lập một tổ chức Việt Nam Cộng Hoà để sẵn sàng nói chuyện với Hànội khi tình thế đổi thay”…
     Rõ ràng là có ý đồ bắt tay “Hoà Hợp Hoà Giải với CS Hànội”. Ít lâu sau đó, Việt Tân cho ra đời thành phần “Chánh Phủ VNCH Lưu Vong” với 2 tướng Lý Tòng Bá và Nguyễn Văn Chức. Hai ông tướng nầy nằm trong tổ chức “VNCH Foundation” là tổ chức “ngoại vi” của Đảng Việt Tân do tướng Bá làm chủ tịch. Theo chúng tôi nghĩ, lẽ ra ông Nguyễn Chí Thiện là người sẽ cầm đầu tổ chức Chánh Phủ VNCH Lưu vong nầy… nếu vai trò của Nguyễn Chí Thiện không bị phanh phui là người của Tình Báo CS Hànội
    Thưa Quý vị,
    Như nhiều lần chúng tôi đã minh xác, chúng tôi không thù ghét cá nhân ông NCT. Sở dĩ chúng tôi tham gia các cuộc tranh luận là muốn đi tìm SỰ THẬT. Chúng ta đã bị CS LỪA BỊP quá nhiều rồi. Chúng tôi cũng tôn trọng những ý kiến khác biệt. Thiết nghĩ giữa chúng tôi và quý vị ấy— cùng đưa ra quan điểm và nhận xét của mình để cho công luận và lịch sử phán xét, đâu là THẬT, đâu là GIẢ ? Hoặc ai ĐÚNG, ai SAI ?
Trong tinh thần đó chúng tôi viết bài cuối cùng nầy.
Chúng tôi quả quyết :
     1.- Ông Nguyễn Chí Thiện bằng xương bằng thịt kia là THẬT. Nhưng tác phẩm HOA ĐỊA NGỤC dứt khoát không phải là của ông ta (NCT) mà là của một THI SĨ VÔ DANH nào đó, có thể đã bị CS giết chết và trao cho NCT làm chủ tập thơ, với ý đồ tạo “credit” uy tín… hầu LỪA BỊP khối NVQG tại hải ngoại.
     2.- Đảng Việt Tân, bàn tay nối dài của CSVN có nhiệm vụ “đánh bóng” tối đa NCT. Các cái LOA Việt Tân (báo, đài) được lịnh mở hết công suất, phối hợp với đám văn nô có lãnh lương hoặc viết theo đơn đặt hàng, ngày đêm thổi ống đu đủ, ca tụng NCT tới mây xanh…
     3.- Chính tổ chức VT đã tổ chức đưa NCT đi khắp thế giới để tiếp xúc với bà con. Các Cơ Sở VT khắp nơi với tiền rừng bạc biển… đứng ra tổ chức hội họp, thuê các báo đài địa phương lăng xê… Bà con được VT tổ chức xe đưa đón tới dự, một phần cũng vì “hiếu kỳ” được có dịp chiêm ngưỡng một “đại thi hào”… Nào có biết đâu mắc mưu bọn ác đảng VC+VT ?! Nhiều vị chánh khách ngoại quốc cũng bị mắc lừa là như vậy đó !
     4.- Chúng tôi căn cứ vào những điểm THEN CHỐT sau đây để xác định ông Nguyễn Chí Thiện là người KHÔNG BIẾT làm thơ :
     a.- Khi mới vừa đặt chân tới nước Mỹ, ông NCT đã tuyên bố “từ bỏ làm thơ” để chuyển sang viết văn xuôi… Tại sao vậy ? Rõ ràng là vì ông NCT không biết làm thơ ! Ông ta tuyên bố trước để sau nầy khỏi có ai thắc mắc vì sao không thấy ông làm thơ ? Tuyên bố trước như vậy là có dụng ý, chuyện có tiếp tục làm thơ hay không là quyền riêng tư, ông ta đâu có cần phải tuyên bố.
     b.- Nhưng điều làm cho bà con hải ngoại rất ngạc nhiên :
          *Không ai thấy NCT làm thơ đăng bất cứ ở đâu từ khi ông ta đặt chân tới Hoa Kỳ. Thế nhưng ít lâu sau, đùng một phát, NCT lại tung ra tập thơ thứ 2 có tên “HẠT MÁU THƠ” ?! Rồi sau đó cho tới khi ông qua đời mới đây cũng không có bài thơ nào đăng báo hay phổ biến trên mạng ?
          *Điều ngạc nhiên hơn nữa là tập Hạt Máu Thơ so với Hoa Địa Ngục khác nhau xa một trời một vực. Ý tưởng rời rạc, thiếu hồn, kỹ thuật lỏng lẻo… Dứt khoát Hạt Máu Thơ không phải là của tác giả HOA ĐỊA NGỤC.
     Thế là lộ tẩy BỊP ! Chúng tôi nghi ngờ Hạt Máu Thơ là do ông Chu Tất Tiến làm hộ, có thể nhà văn Phan Nhật Nam cũng có dự phần, vì cả 3 ông nầy là bạn chí thân cùng ở chung một căn nhà… và cùng là cán bộ hay cảm tình viên của Việt Tân. Quan trọng hơn cả là việcnhà văn Phan Nhật Nam “làm chứng gian” rằng Nguyễn Chí Thiện có gặp và chụp hình chung với Đại úy BK Nguyễn Hữu Luyện ở trong tù…đã bị chính Đại úy NHL phũ nhận.
     Tại sao nhà văn PNN lại làm chứng gian ? Nếu không vì có ông chủ hay cấp trên nào đó bảo ông ta phải làm như vậy ?
     Xin Quý vị Quan tâm chú ý, suốt chuỗi thời gian dài từ khi đặt chân lên nước Mỹ, ông Nguyễn Chí Thiện không có viết bài báo nào để tỏ ra quan tâm tới hiện tình đất nước, CS đàn áp đồng bào và có nguy cơ bị Tàu đồng hoá ? Chẳng lẽ tác giả Hoa Địa Ngục đã QUÊN hết rồi chăng?
     5.- Tại sao CS Hànội lại cho Nguyễn Chí Thiện qua Mỹ ?
           Trên đây là câu hỏi rất quan trọng :
     a.- Dưới chế độ CS, các nhà tranh đấu ly khai chửi “Đảng” không sao. Nhưng bất cứ kẻ nào xúc phạm tới “cha già dân tộc” Hồ Chí Minh sẽ bị trừng trị vô cùng nghiêm khắc.
     Trường hợp ông Nguyễn Chí Thiện với tập thơ Hoa Địa Ngục, mạt sát, nguyền rũa HCM tàn tệ bằng những từ ngữ nặng nề nhứt, phản động nhứt (đặc biệt thời điểm đầu thập niên 1990 CS còn rất khắc nghiệt). Lẽ ra, nếu VC nó không “thủ tiêu” NCT, thì chúng cũng giam cầm với quy chế khắc nghiệt nhứt, như : Biệt giam, tay chân bị cùm trong xà lim, hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài với bản án chung thân…  không có chuyện “khoan hồng”.
     Hãy nhớ đối với CS, tội của NCT là “cực kỳ phản động”, không được hưởng quy chế ”tù chánh trị” hay tù “cải tạo tập trung” như các quân, cán, chánh VNCH. Thế nhưng, thực tế cho thấy :
     a.- Ông Nguyễn Chí Thiện lại được giam chung với các tù hình sự và tù tập trung cải tạo (Quân, Cán, Chánh VNCH) ! Và càng vô lý hơn nữa :
     b.- Nguyễn Chí Thiện là công dân của miền Bắc, không phải là công dân của VNCH. thế sao lại được CS Hànội cho đi “đoàn tụ gia đình” với ông anh ở Mỹ? Làm gì có chuyện CS Hànội lại tưởng thưởng cho một tên “đại phản động” ?
     Quý vị “binh vực” cho NCT trả lời sao đây ?
***
Thưa Quý vị Quan tâm,
     Viết đến đây chúng tôi thiết tưởng đã là quá đủ. Với chủ trương xâm nhập và lủng đoạn CĐVN Hải ngoại, bọn Tình báo CS Hànội đã “phối hợp” nhịp nhàng với băng đảng Việt Tân, phá nát CĐVN… là chuyện CÓ THẬT.
     Và chuyện Tình báo CS Hànội phối hợp với đảng Việt Tân dựng lên con bài Nguyễn Chí Thiệt cũng là CÓ THẬT. CS Hànội đã “đạo diễn” trao tập thơ HOA ĐỊA NGỤC cho cán bộ Nguyễn Chí Thiện làm chủ, rồi đạo điễn cho Nguyễn Chí Thiện “giả” làm tù nhân, rồi đem nhốt chung với các Quân, Cán, Chánh VNCH… Sự việc rõ như ban ngày quý vị ui !
     Những ai có chút am hiểu về CS đều nhận ra đó là chuyện bất thường ! Tội “đại phản động” phải bị “biệt giam” cho đến chết, không có chuyện nhốt chung với tù tập trung cải tạo VNCH; và cũng không có chuyện tên “đại phản động” lại được Đảng ta cho hưởng đặc ân đi “đoàn tụ gia đình” ở Mỹ !?
     Cuối cùng, xin nhắc quý vị đang liều mạng binh vực cho Nguyễn Chí Thiện : Có “cảm tính” thì cũng vừa vừa thôi, quý vị ui ! Hãy nghe cố TT Thiệu nói : Đừng nghe những gì bọn CS (và Phở bò VT) nói, mà hãy nhìn kỹ những gì chúng làm !
     Trân trọng,
GÓPGIÓ 28-9-2013
Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Bình Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s