Bức tượng Thành Cát Tư Hãn lớn nhất thế giới


– Bức tượng khổng lồ người anh hùng dân tộc Mông Cổ – Thành Cát Tư Hãn là bức tượng người cưỡi ngựa lớn nhất trên thế giới hiện nay và là địa điểm thu hút khách du lịch lớn nhất ở Mông Cổ.

Đối với thế giới bên ngoài, Thành Cát Tư Hãn là một chiến binh Mông Cổ đáng sợ, ông đã chinh phục một nửa thế giới vào thế kỷ 13. Người ta nhớ đến Thành Cát Tư Hãn bởi sự tàn bạo và hủy diệt của ông. Thành Cát Tư Hãn đã thảo phạt khắp các khu vực, chinh phụcnhiều nơi, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 40 triệu người.
Tượng 
Tượng Thành Cát Tư Hãn
Mặc dù vậy, đối với người dân Mông Cổ thì ông được xem là một người anh hùng dân tộc, một hình tượng lớn trong cuộc sống và là biểu tượng của nền văn hóa Mông Cổ. Thành Cát Tư Hãn thành lập đế quốc Mông Cổ và trở thành đế chế xâm lược lớn nhất trong lịch sử, làm sống lại “con đường tơ lụa”, hợp nhất các bộ tộc chiến tranh và có công lớn trong việc củng cố vị trí của Mông Cổ trên bản đồ thế giới.
Hiện ở Mông Cổ đã xuất hiện rất nhiều các di tích và các kỷ vật về Thành Cát Tư Hãn được dân địa phương gọi là “Chinggis Khaan”. Sân bay quốc tế chính của Mông Cổ ở Ulaanbaatar cũng được đặt tên là Sân bay Quốc tế Thành Cát Tư Hãn.
Không chỉ vậy, tên Thành Cát Tư Hãn còn được dùng để đặt tên cho trường Đại học, cho khách sạn. Khuôn mặt của Thành Cát Tư Hãn có thể được nhìn thấy trên các mặt hàng thiết yếu hàng ngày, từ rượu tới các sản phẩm bánh kẹo, và cả trên tờ tiền…
Bức tượng khổng lồ Thành Cát Tư Hãn được xây dựng giữa thảo nguyên bao la
Bức tượng khổng lồ Thành Cát Tư Hãn được xây dựng giữa thảo nguyên bao la
Năm 2008, một bức tượng khổng lồ mô phỏng hình ảnh Thành Cát Tư Hãn đang cưỡi trên lưng ngựa đã được dựng lên bên bờ sông Tuul ở Tsonjin Boldog, cách thủ đô Ulaanbaatar 54km về phía Đông, theo truyền thuyết chính ở nơi đây Thành Cát Tư Hãn đã tìm thấy cây roi vàng.
Bức tượng có chiều cao 40m và được bọc bởi 250 tấn thép kháng gỉ. Bức tượng được đặt trên đỉnh của một tòa nhà cao tới 10 mét, với 36 cột lớn tượng trưng cho 36 vị vua quan. Bức tượng được đặt hướng về phía Đông, đó chính là nơi sinh của Thành Cát Tư Hãn.
Bên trong bức tượng hai tầng này, du khách có thể nhìn thấy một mô hình chiếc roi vàng huyền thoại của Thành Cát Tư Hãn, các món ăn thịt ngựa, khoai tây truyền thống đặc trưng, hay thú chơi bi-da.

Ngoài ra, du khách có thể lên hội trường triển lãm bằng thang máy

Ngoài ra, du khách có thể lên hội trường triển lãm bằng thang máy được lắp đặt phía sau lưng ngựa, tiếp đó có thể đi bộ đến phần đầu của con ngựa qua ngực và cổ ngựa, tại đây du khách có thể lia tầm mắt ra xa ngắm nhìn phong cảnh đất trời tuyệt đẹp.
Bức tượng Thành Cát Tư Hãn ở Mông Cổ được xem là bức tượng người cưỡi ngựa lớn nhất thế giới hiện nay.
Một số hình ảnh về bức tượng Thành Cát Tư Hãn:

Tượng 

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Đình Kiên

Ngoài ra, du khách có thể lên hội trường triển lãm bằng thang máy

Bức tượng khổng lồ Thành Cát Tư Hãn được xây dựng giữa thảo nguyên bao la

Đình Kiên

Theo Amusingplanet/NY Times
Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Sưu tầm. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s