Khi tên Nghĩa… Làm điều bất Nghĩa ….


Mấy ngày gần đây, một số đông đồng hương Việt hải ngoại tại Little Saigon bỗng xôn xao, sôi nổi qua nhiều tin hành lang của các“thế lực thiếu thiện cảm” nói về một nhân vật “sáng giá” của cộng đồng qua đề tài: “Khi tên Nghĩa… làm điều Bất Nghĩa”! Tại sao lại là tên Nghĩa? mà tên Nghĩa là tên nào? hắn ở đâu loài ra? Và tên Nghĩa làm điều Bất Nghĩa gì? Nhiều câu hỏi đặt ra một lần làm Lão Nhất tôi phải một phen rối bời, khủng hoảng tâm trí mà bỏ thời gian, sức lực đi lục lội, đi tìm kiếm, và đi kiếm thám tử để mong sao có câu trả lời giải quyết “tâm sự” và thắc mắc của bà con tị nạn ta ở quận Cam.

http://www.vopvn.com/home/vi/news/Doat-Tu-Cuong-Ly/KHI-TEN-NGHIA-LAM-DIEU-BAT-NGHIA-2440/

Thứ hai – 27/05/2013 13:38

KHI TÊN NGHĨA… LÀM ĐIỀU BẤT NGHĨA....KHI TÊN NGHĨA… LÀM ĐIỀU BẤT NGHĨA….

Này nhé! tên Nghĩa tuổi mới vừa trung niên. Hắn có học vị cao, có khoa bảng, cũng có thể nói tên này là luật sư, nhưng nhiều lần lại bị tiểu bang suspended (tướt bằng) hành nghề luật vì cái tội không đóng tiền Renew. Tên Nghĩa hắn rất khá trong việc chụp thời cơ Chống Cộng làm nổi. Mỗi lần hắn đi biểu tình thì dành đứng phiá trước cầm cờ dương cao, hai chân chàn hản phất cờ trông rất oai vệ… Đó là tên Nghĩa!

Còn chuyện tên Nghĩa hắn làm gì? Ai mà biết được! thấy hắn cầm cờ phất qua phất lại thì coi như hắn là tên chống cộng thứ thiệt. Vậy thì không nên thắc mắc nhiều vấn đề này làm gì! Còn chuyện sau này hắn thay đổi, tậm địa hắn có theo màu cờ khác thì đó là chuyện của hắn, không ai có thể ngăn cản được! Đem so tên Nghĩa với ông Nguyễn Cao Kỳ thì không nên Complaintez gì cho phiền màn nhỉ! Một ông cựu thủ tướng VNCH còn trở cờ thì tên Nghĩa sau này phất cờ khác màu thì cũng chẳng có đáng để quan tâm, phải không?

Hai hôm trước, tự nhiên mấy người bạn già ngồi uống coffee factory hỏi tùm lum tà la: “Tên Nghĩa có chống cộng thiệt không ông? Hắn mới nhập cảng một con vợ từ Hải Phòng, hay Hà nội gì đó! Con này Made In from CSVN 100% (?). Ông có nghĩ con “mái bắc 75” này có phải thứ thiệt ở phía bên kia gài độ? Liệu “mái bắc 75” có cấy “sinh tử phù” vào cây cột cờ của tên Nghĩa đang phất không dzậy? lỡ gẫy cột cờ thì còn gì đâu mà chống cộng? Lão Nhất, ông nhiều chữ, tốt nghĩa, ông thử xem lại sử sách, có phải từ cổ đến kim, triều đại nào trên thế giới mà bị xóa ngôi điều do “mỹ nhân kế” không? Không biết thời đại văn minh và khoa học này mấy chiêu “hiến bẽm” có ảnh hưởng đến đại sự của các đấng mầy râu? Và tên Nghĩa có được “ngoại lệ” hay không? Chứ mất một người khoa bảng, chàn hản chống cộng… uổng lắm ông ơi! Mặc dầu tên Nghĩa cũng thường làm chuyện đâu đâu, nhưng lâu lâu mới có đứa để râu chống cộng, cộng sản cũng phải “nể” hắn ít nhiều, mà xuống nước kêu hòa hợp hòa giải. Như vậy có tốt hay không hả ông Lão Nhất”?

Trời đất, thuở giờ đâu có ai chống cộng thứ thiệt kiểu chàn hản như tên Nghĩa mà đòi cộng sản hòa hợp hòa giải? Đúng là mấy ông bạn già, già rồi nên lãng tai, mờ mắt! Hắn cần gì phải làm chuyện đó với cộng sản,? không thấy hắn “tậu” nguyên con “mái bắc 75” về chỉ làm một công việc lau cột cờ để cho hắn sẵn sàng phất (ready to phất…cờ) mỗi khi hứng… biểu tình! Vậy, thì bàn tán chuyện hòa hợp hòa giải chỉ có dư thừa. Có điều mấy ông thấy tên Nghĩa của tui làm sai chuyện gì chưa? Ngoài chuyện “nhập cảng” một con “mái bắc 75”, mà nghĩ mấy ông cũng không công bằng, chuyện tình duyên của tên Nghĩa là chuyện của hắn, mắc mớ gì mấy ông xía vô? Không ai có quyền ngăn cản chuyện “thiêng liêng” đó! Ai cũng chống cộng, hắn cũng chống cộng, Tên Nghĩa là Tên Nghĩa! Nếu sau này hắn có trở mặt và thay đổi lập trường chống cộng, và khi hắn “khép chân” hay không còn “chàn hảng” phất… cờ nữa, đó là lúc Tên Nghĩa làm điều không còn Ý Nghĩa, rất là Vô Nghĩa, hay gọi là… BẤT NGHĨA!

Để xem sao nhé!!!

Tác giả bài viết: Lão Nhất

Nguồn tin: Vietstaronline.com

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Muc Lục. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s