Một người bản xứ lãnh án trong vụ sát hại Bùi Ngọc Chi


KBCHN: Áp dụng đúng chính sách vu khống của nhóm Chống Cộng Cực Đoan chuyện gì cũng đổ lỗi nhà nước thì chuyện này mấy ông bà Nghị Viên thành phố, Giám Sát viên quận hạt, Thống đốc tiểu bang và cuối cùng là Tổng thống Barack Obama đã làm xã hội Hoa Kỳ sa đọa.

http://viendongdaily.com/mot-nguoi-lanh-an-trong-vu-sat-hai-bui-ngoc-chi-rP4Etkoc.html

(VienDongDaily.Com – 29/09/2013)
Michael Ross

SANTA ANA, Quận Cam – Một người đàn ông 29 tuổi, cư ngụ ở Long Beach, hôm thứ Sáu, 27/9/2013, đã nhận tội trong vụ cướp và giết một người đàn ông Việt Nam thắng được $10,000 Mỹ kim, tại sòng bài Hawaiian Gardens Casino cách đây ba năm, và ngay lập tức bị kết án 15 năm tù.
Michael William Ross là một trong ba nghi can bị bắt. Ross đã nhận tội, với các tội danh giết người bậc hai, mưu toan cướp và cướp bậc hai, tất cả đều là trọng tội hình sự. Một cáo buộc về cướp của bậc hai và một cáo buộc sát nhân hoàn cảnh đặc biệt trong một vụ cướp đã bị hủy bỏ, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Hai nghi can khác cùng bị bắt trong vụ cướp là ông Tad Allen Carroll, 45 tuổi, cư ngụ tại Buena Park, và bà Barbara Ann Hamel, 50 tuổi, ở Long Beach, đã bị cáo buộc đi theo Bùi Ngọc Chi vào hôm 3 tháng 9 năm 2010, sau khi ông Chi thắng được mười ngàn Mỹ kim tại sòng bạc, theo trung sỹ cảnh sát Anthony Bertagna của Santa Ana cho biết, sau khi họ đã bị bắt giữ.
Carroll, Hamel và Ross, cả ba người lúc đầu đều bị buộc tội giết người bậc nhất trong một vụ cướp, tội cướp của bậc hai và mưu toan cướp bậc hai, theo Văn Phòng Biện Lý Quận Cam cho hay.
Các nhà điều tra viên tin rằng Ross đã đi tìm những người thắng lớn tại sòng bạc, để cho hai đồng bọn của mình ăn cướp.
Trong khi đó, Carroll và Hamel chờ ở bên ngoài sòng bài, trong một chiếc xe Pontiac Grand Prix, theo các công tố viên cho biết.
Ông Chi, người đã đánh bạc với người bạn phụ nữ tên là Nguyễn Kim, đã trao các chip sòng bài để lãnh tiền mặt trị giá $10,000 Mỹ kim, rồi rời khỏi sòng bạc vào lúc khoảng 4 giờ sáng, ngày 3 tháng 9.
Các nhà điều tra viên tin rằng Ross mách tin cho Carroll và Hamel, để cho hai người này chạy theo sau ông Chi khi ông lái xe chở Nguyễn Kim về nhà ở Santa Ana.
Bà Hamel bị cáo buộc lái xe cắt ngang trước xe của hai người, vào lúc khoảng 4 giờ 30, trong khu phố 100 trên đường South Anders Place, theo cảnh sát viên Bertagna nói. Ông Chi nhảy ra khỏi chiếc xe Honda Accord và cố gắng chạy theo ông Carroll. Carroll rút dao ra hăm dọa họ, đòi phải đưa số tiền ông Chi đã thắng được, nhưng Carroll đã đánh với ông Chi và lấy một số tiền ông đã thắng ở sòng bài, theo lời khai của cảnh sát viên Bertagna và các công tố viên trước tòa.
Khi mấy tên cướp bỏ chạy, chúng lái xe cán trên ông Chi, khiến ông bị thiệt mạng.
Bà Nguyễn Kim không bị thương .
Trong khi Ross đã lãnh án 15 năm tù, bà Hamel và ông Carroll phải ra hầu tòa vào ngày 15 tháng 11 sắp tới, tại Phòng C40, trung tâm tư pháp Central Justice Center, ở số 700 đường W. Civic Center Drive, thành phố Santa Ana.

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Tin Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s