Thắp nến cầu nguyện hiệp thông với giáo phận Vinh


KBCHN: Cùng ngày cùng giờ và cùng chung “lý tưởng” nhưng lại không “đồng tâm hiệp sức” ban đại diện Nguyễn Xuân Nghĩa tổ chức “vinh danh ‘anh hùng’ Đặng ngọc Viết ở “bãi” đậu xe tại quán Zen (xướng ngôn viên Phạm Minh nói trên đài Little Saigon Radio là “bãi” thay vì khu, nghe thúi rợn người) trong khi đó bên Công Giáo tổ chức tại nhà thờ St. Barbara yểm trợ giáo xứ Mỹ Yên. Nhà báo Du Miên: “Cộng sản sắp sụp đổ (thật không?) mà chúng ta cứ chia rẽ”.

http://viendongdaily.com/thap-nen-cau-nguyen-hiep-thong-voi-giao-phan-vinh-tw0PFFMc.html 

(VienDongDaily.Com – 29/09/2013)
Bài và Hình: Thanh Phong/Viễn Đông

SANTA ANA – Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Cha Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo Phận Vinh, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange và Hội Bảo Trợ Ơn Gọi Giáo Phận Vinh đã tổ chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện cho các nạn nhân tại giáo xứ Mỹ Yên nói riêng và toàn giáo phận Vinh nói chung đang bị bách hại một cách khốc liệt bởi nhà cầm quyền cộng sản. Buổi thắp nến cầu nguyện diễn ra trên sân trường học giáo xứ Saint Barbara vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu 27-9-2013.

Các Linh mục và giáo dân giơ cao ngọn nến cháy sáng và dâng lời cầu nguyện hiệp thông với giáo phận Vinh.

Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, các Linh mục Nguyễn Thái, Nguyễn Đức Minh, Mai Khải Hoàn, Vũ Ngọc Long, Thái Quốc Bảo đã hiện diện để cùng hàng trăm giáo dân dâng lời cầu nguyện, hiệp thông với sự đau khổ mà giáo dân giáo xứ Mỹ Yên cũng như giáo phận Vinh đang phải gánh chịu. Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách, Đức GM. Mai Thanh Lương nói mấy lời ngắn gọn: “Chúng ta còn nhớ năm 1917 Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Đức Mẹ cho chúng ta một cái công thức để cầu nguyện cho hòa bình và tự do tôn giáo trên thế giới; cho nên trước khi bắt đầu nghi thức cầu nguyện hôm nay, tôi đã đưa đến đây 1,000 bản kinh để xin quý vị về nhà tiếp tục đọc kinh này theo mệnh lệnh của Đức Mẹ Fatima để cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới và tự do khắp nơi, nhất là tại Việt Nam của chúng ta…
“Tôi cầu mong trong lễ nghi hôm nay chúng ta bắt đầu một chương trình mới là tiếp tục cầu nguyện để tự do sớm trở về trên quê hương và nhân quyền được trở lại trên đất nước của chúng ta, và đồng thời chúng ta không phải chỉ cầu nguyện cho phía Công giáo mà phải cầu nguyện cho toàn thể các tôn giáo, chính thể Việt Nam, vì chỉ có Chúa mới đổi được lòng họ.
“Đó là vấn đề rất là quan trọng và tôi nghĩ đó là khí cụ rất đặc biệt mà thánh Phanxico qua kinh Hòa Bình đã dạy chúng ta tất cả những điều đó. Xin Chúa là Vua Hòa Bình, xin Mẹ Maria là Nữ Vương Hòa Bình cầu cùng Chúa cho dân tộc Việt Nam chúng ta sớm được hưởng tự do thật sự.”
Ông Nguyễn Văn Lý, Hội Trưởng Hội Ái Hữu và Bảo Trợ Ơn Gọi Giáo phận Vinh, có đôi lời chào mừng Đức Cha, quý cha, quan khách và đồng hương, sau đó ông nói khái quát về buổi Thắp Nến, “Qua các cơ quan truyền thông và đặc biệt trang mạng giáo phận Vinh đã tường trình minh bạch diễn tiến sự kiện xẩy ra tại Mỹ Yên qua thông cáo của Tòa Giám Mục Xã Đoài và các bài phỏng vấn Đức Cha Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục GP Vinh kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Công Lý Hòa Bình thuộc Hội Đồng Giám Mục VN, chúng ta đã biết nhà cầm quyền CSVN đã và đang đàn áp dân lành vì thế đêm nay chúng ta cùng nhau tụ họp quanh khuôn viên thánh đường Saint Barbara để cùng nhau hiệp thông cầu nguyện cho Giáo Hội VN nói chung, cho GP Vinh và Giáo xứ Mỹ Yên nói riêng.
“Xin Thiên Chúa, Đức Mẹ ủi an, nâng đỡ và ban sức mạnh dẻo dai, kiên cường chịu đựng cho tất cả con dân nước Việt để họ có đủ nghị lực đòi hỏi cho công lý, nhân quyền, và cầu xin Chúa giơ tay ngăn chận sự lộng hành, ngang ngược của chính quyền CSVN. Xin cho họ biết tôn trọng sự thật và các quyền căn bản của con người.”
Sau bản hợp ca Việt Nam-Việt Nam do Ban tù ca Xuân Điềm phụ trách, LM. Nguyễn Đức Minh đã lên kể lại sự kiện xẩy ra tại Mỹ Yên.
Sau đó, ông cố Cao Đức Thắng châm ngọn lửa cho cây nến của các Linh mục hiện diện, và ngọn lửa mau chóng chuyền đến tay tất cả mọi người. Trong lúc Ban tù ca hát nhạc phẩm “Lời Nguyện Cầu Cho Quê Hương” và “Kinh Hòa Bình” của Thánh Phanxico Assisi, các Linh mục và giáo dân đem những ngọn nến đang cháy sáng lên sắp thành hình bản đồ nước Việt. Sau đó, Linh mục Nguyễn Thái và ông Chủ tịch Cộng Đồng Công Giáo đại diện Cộng đồng Công Giáo, đại diện Hội Bảo Trợ Ơn Gọi GP Vinh lên sân khấu dâng lời cầu nguyện cho tự do tôn giáo tại Việt Nam, cho các nạn nhân sớm bình phục, cho các nạn nhân bị bắt bớ sớm được về với gia đình và cho chế độ vô thần Cộng sản sớm bị cáo chung.
Ban tù ca Xuân Điềm hợp ca nhạc phẩm “Phải Lên Tiếng” và “Mẹ Ơi, Đoái Thương Xem Nước Việt Nam”. Sau cùng các Linh mục lên cùng ban phép lành của Chúa cho mọi người và đêm Thắp Nến kết thúc khoảng 9 giờ 30. Trong buổi Thắp Nến, ông Lâm Kim Bảo, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo, GP Orange đã thay mặt ban tổ chức cảm tạ Đức Cha, quý cha, quan khách , các cơ quan truyền thông và đồng hương đến tham dự.

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Người Việt Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s