Nguyễn Đình Thắng xúi giục một số người đánh phá Việt Tân


http://kbchn.com/nguyen-dinh-thang-xui-giuc-mot-so-nguoi-danh-pha-viet-tan-24051.html

KBCHN viết một bài nhằm mục đích chạy tội cho Việt Tân bằng luận điệu nhét chữ vào mồm, không dám ký tên thật và khen RFA đủ biết bài viết made in Việt Tân 100%.
Chúng cháu không bênh vực ông Nguyễn Đình Thắng nhưng trong vụ này ông đã bày tỏ những ý kiến xác đáng và đứng đắn. Ông Bà Nam Sơn nào đấy hãy để tên thật của mình ra mà bênh cho Việt Tân chứ không nên núp dưới một nickname để thóa mạ ông Thắng một cách hồ đồ và rẻ tiền !!!
Luận điệu hồ đồ của Nam Sơn càng làm cho người đọc nghĩ rằng Việt Tân chỉ chạy quanh núp lén dưới các nicknames chứ không dám trả lời thẳng, công khai với ông Thắng và nhất là không trả lời một cách nghiêm chỉnh cho con của ký giả  Đạm Phong .
TM. Khối Hậu Duệ California,
Hoàng Thị
Nam Sơn
 
Weekend vừa rồi, đến nhà người bạn được cho coi một số báo gần đây của tuần báo Thương Mại Miền Đông ở Virginia khởi đi từ bức thư của Nguyễn Thanh Tú, con trai nhà báo Đạm Phong, tới bài phỏng vấn Nguyễn Đình Thắng tới số mới nhất có bài viết của Bằng Phong và bài của ex kháng chiến quân Phạm Hoàng Tùng. Nội dung liên tục tấn công Việt Tân rồi lôi vào cuộc RFA, SBTN, Voice, bà dân biểu Loretta Sanchez, ông Nguyễn Văn Khanh, giám đốc chương trình Việt ngữ của RFA, tố cáo những thành phần trên thông đồng với tổ chức “tội phạm khủng bố” VT, và như thế vi phạm luật pháp HK.  
Biết tôi là người hay theo dõi chuyện thời sự đấu tranh và hay có lời bàn riêng với bạn bè hơn là thực sự làm vì thú thực tôi nhát, ngán làm dâu trăm họ khi tham gia, bạn tôi hỏi: đọc xong rồi thì cho ý kiến quân sư quạt mo của mày đi!
Đã tính im lặng như mọi khi, nhưng rồi tiếng nói âm thầm “im lặng là đồng lõa” lại cất lên trong tôi mãnh liệt. Tôi lẳng lặng tới bên bàn phím, mở computer. Lần này không phải chỉ để đọc, mà để viết. Viết lên những nhận định, dù có thể không sâu sắc, nhưng cũng là một chút đóng góp khuấy tan làn khói mù của những luận điệu tiêu cực có … định hướng.
1-    Điều nhận xét đầu tiên: anh Nguyễn Thanh Tú từ trước đến nay im lặng không ai biết đến chỉ nổi lên từ sau vụ phim Terror in Little Saigon.  Nay thư của anh gửi bà Sanchez, bà Janet Nguyễn, cộng đồng v.v.. đột nhiên được tung ra như một người nhiều kinh nghiệm với trò chơi nghị trường, với vận hành chính trị của Hoa Kỳ, chứng tỏ có nhiều phần anh ta được người nhiều kinh nghiệm chỉ dẫn hay gà cho từ đằng sau.
         Tiếp ngay sau đó thì có bài phỏng vấn Nguyễn Đình Thắng phụ họa cho những lập luận của Nguyễn Thanh Tú. Thì ra bài của Nguyễn Thanh Tú có văn phong hơi hướm giống của ông Thắng.
2-    Ông Nguyễn Đình Thắng có lúc gần như là người Việt Nam độc quyền chạy lobby trong quốc hội Hoa Kỳ trước khi các nhóm khác nhẩy vào lãnh vực ngoại vận. Rồi Việt Tân và Voice cũng là hai thành phần hay lobby quốc hội HK như ông ta.  Vậy có sự đố kỵ cạnh tranh gì ở đây không?
3-    Ông Nguyễn Đình Thắng có lần đã đụng chạm với SBTN của Trúc Hồ qua vụ trăm ngàn chữ ký gửi Obama.  Kéo SBTN vào cuộc để uýnh luôn trong dịp này để trả thù xưa chăng?
4-    Một người bạn của tôi là đảng viên VT có lần được hỏi về ông NĐ Thắng đã lắc đầu chép miệng trả lời: “Tay này giỏi, chỉ tiếc là hay thường nói xấu về tụi tôi đủ điều với các đối tác làm việc của anh ta, từ chính giới Mỹ, các bạn trẻ, đến người đấu tranh trong nước.  Những người này lại kể lại cho tụi tôi nghe, và tụi tôi không thấy có cơ sở để nghĩ rằng họ dựng chuyện để chia rẽ anh ta với VT.  Tụi tôi cũng đã thấy nhiều lần anh ta tấn công tụi tôi nhưng không dám nêu đích danh Việt Tân, mà chỉ nói ám chỉ đảng đó thế này, thế kia, kèm theo những chi tiết mà ai cũng biết đó là đảng VT. Tụi tôi không có thì giờ để đôi co nói xấu các thành phần khác sau lưng như vậy! thêm nữa, chỉ làm tổn hại cho tình đoàn kết và niềm tin của đồng bào, nên tụi tôi nhịn”. 
      Kỳ này,  không còn bị nói xấu sau lưng hay bóng gió gì nữa mà là bị uýnh công khai rồi đó, các bạn VT nhé. Dù vậy, phải công nhận là ông Thắng khéo luồn lách, mượn lời của Vũ, Hải, Tú để ghép tội VT chứ miệng ông không hề nói một chữ VT nào mà chỉ đề cập đến “một đảng chính trị”, đề phòng lỡ có bị ra tòa thì ông Thắng có thể chối bay “Tui chỉ góp ý cho báo chí, đâu có nói xấu VT?”.
5-    Bài của Phạm Hoàng Tùng làm tôi có dấu hỏi: PHT là một cựu kháng chiến quân của đề đốc Hoàng Cơ Minh,  đã đào ngũ trên đường Đông Tiến (theo chính hồi ký của đương sự), bị VC bắt, sau khi được thả thì sang sống ở Cam Bốt.  Ấy mà trong bài viết, đã chứng tỏ kiến thức về cơ cấu vận hành chính trị luật pháp HK có vẻ rành hơn một người dân bình thường sống trên 20 năm tại Mỹ như tôi.  Kiến thức phải ngang với Nguyễn Đình Thắng! cùng jeu với lá thư của Nguyễn Thanh Tú!
6-    Đọc  các lập luận và dẫn chứng cơ cấu vận hành luật pháp HK và các khiếu nại, đòi hỏi điều tra bà Loretta Sanchez và RFA, ông Nguyễn Văn Khanh … từ ông Nguyễn Đình Thắng và phe nhóm ông ta, cảm tưởng đầu tiên của tôi là:  độc quá ta, phen này bà Sanchez, RFA, ông NVK sẽ lao đao, không biết qua khỏi không! Và như thế là các quan hệ ngoại vận và truyền thông của VT, vốn là thế mạnh của họ sẽ bị chặt tỉa, không ai dám chơi với VT nữa!
         Nhưng khi suy gẫm lại thì lại thấy các lập luận trên không ổn: cứ giả sử những dẫn chứng lập luận trên là thực sự đúng với quy tắc vận hành luật pháp HK, nhưng toàn bộ hệ thống lý luận trên lại đặt trên nền tảng VT là tổ chức tội phạm khủng bố!
      Cho tới nay, đã không có bằng chứng buộc tội VT (giết người, gây kinh hoàng như phim Terror in Little Saigon cáo buộc) dù FBI đã điều tra trên 15 năm trời trước khi đóng hồ sơ.  Ngay cả VC, kẻ đầu tiên dán nhãn hiệu khủng bố lên VT và có đủ mọi xảo thuật và điều kiện để dàn dựng chứng cớ giả tạo, cũng đã không thuyết phục được dư luận và chính giới, luật pháp HK về những cáo buộc này.  Phim Terror in Little Saigon càng không đưa ra được bằng cớ mới lạ gì mà chỉ có tính cách tuyên truyền tạo dư luận nghi ngờ cho Mặt Trận và Việt Tân mà thôi.
      Khi mà nền tảng tiền đề không vững thì hệ thống lập luận dù có logic hay có vẻ hợp lý đến đâu đi nữa  cũng sụp đổ.  Nên tôi đã không bị “cắn câu” suy nghĩ theo lối mà ông Nguyễn Đình Thắng muốn gieo vào đầu tôi.
7-  Bằng Phong Đặng Văn Âu tố cáo ông Nguyễn Văn Khanh cấu kết với VT ém nhẹm bài phỏng vấn ông ta và cho biết ông ta đã nói gì.  Đọc xong tôi thấy ông NVK đã thể hiện là một nhà truyền thông đứng đắn khi không phổ biến những bài phỏng vấn có luận điệu vu cáo người khác không chứng cớ như của ĐV Âu
 
      RFA là hãng truyền thông đứng đắn khi chấm dứt hợp đồng với kẻ mạ lỵ người khác như Lê Diễn Đức, nhất là khi ông này mạ lỵ không riêng gì VT mà cả tập thể quân dân miền Nam trong cuộc chiến quốc cộng thế kỷ trước
 
      Ông NVK có quyền tham gia với tư cách cá nhân mọi sinh hoạt cộng đồng của bất cứ tổ chức, đoàn thể nào, tại sao lại kỳ thị đặt vấn đề khi ông này tham gia những sinh hoạt nếu có của VT?  Kêu gọi bà con báo cáo nếu biết ông NVK có sinh hoạt nào với VT là chuyện vô duyên, chắc muốn hù dọa áp đảo tinh thần ông này để ông né VT ?
 
8-  RFA, qua ông NVK và cô Libby Liu, tham gia những workshop của VT như là khách mời diễn giả cũng như tham gia các workshops của bất cứ ai khác nếu mục đích phù hợp với tôn chỉ của RFA là thúc đẩy tự do thông tin tại Á Châu hay VN.  Đây là chuyện bình thường, cần làm, và các tổ chức như của ông Thắng nên làm và mời RFA tham gia các workshops của mình.  Nếu bị từ chối nhiều lần lúc đó mới có cơ sở khiếu nại RFA thiên vị  chỉ chơi với VT.  Không làm, thấy VT làm được, la làng rằng RFA cấu kết với VT vi phạm luật, là thái độ cạnh tranh thiếu lương thiện.
 
Vài dòng chia sẻ, mong là có đôi chút đóng góp xây dựng để rộng đường dư luận.
Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Người Việt Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s