TERROR In Houston – Hồi Hai


http://kbchn.com/terror-in-houston-hoi-hai-22121.html

Bài viết này chỉ để nêu lên một vấn đề là tất cả những “nhân sự” hiện diện trong đơn kiện của bà Luật sư Tammy Tâm Trần vụ “sư ông bán chùa” không hiểu sao lại trùng tên với nhiều người trong ban vận động tranh cử của nghị viên Richard Nguyễn.
Saigon Nhỏ – Houston và Dallas s ra ngày 11 tháng 12, 2015.

Số báo tuần trước Đào Nương tôi đã viết về những “vấn nạn” khốc liệt vừa xảy ra và đang nói đến tại thành phố Houston – “Terror in Houston” – mà không nơi nào khác của cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản mắc phải. Độc giả Saigon Nhỏ tại Houston chắc là chưa quên:

       *Vụ Terror Thứ Nhất:

– Sau khi bà LS Trần Thị Minh Tâm đại diện cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và HT Thích Huyền Việt kiện nhóm TT Giác Đẳng và Steven tội tiếm danh Giáo Hội và sang đoạt tài sản của Giáo Hội thì Nguyễn văn Tùng tự Tùng Hủi, đã phát tán trên Net một bức hình tục tĩu, dâm ô mà hắn đã dùng trước đây để mạ lỵ luật sư Hoàng Bích Ngọc, cựu chủ tịch cộng đồng và bây giờ thay vào đó là hình LS Minh Tâm.

        *Vụ Terror Thứ Hai:

– Cũng chính tên Nguyễn Văn Tùng này đã vu cáo cho một nữ Phật tử, bà Nguyễn Mai Hân, đã phát tán hình ảnh cuả bà Hân và hai con trai của bà với lời chú thích đây là vợ và con của HT Thích Huyền Việt.

Hiện nay, VPLS Tammy Tam Tran đã đại diện bà Mai Hân đưa Nguyễn Văn Tùng ra toà về tội mạ lỵ và vu cáo.

        *Vụ Terror thứ Ba:

Rất “tình cờ” là những người trong Ủy Ban Tranh Cử của nghị viên Richard Nguyễn lại cũng chính là những người “bảo vệ” và hành động song hành với TT Giác Đẳng trong vụ bán Chuà Phật Quang và tiếm danh cuả Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Từ ông Hoàng Bách đến ông Đinh Quang Tiến rồi ông Nguyễn Ngọc Phách, Nguyễn Vân Tùng. Từ nhiều tuần trước ông Nguyễn Ngọc Phách đã liên kết “tình cha con” của chủ tịch Liên Minh Dân Chủ- Lê Phát Minh và ứng cử viên đối thủ của nghị viên Richard Nguyễn tức bác sĩ Lê Minh Đức vào cái …. Hiểm Họa Bắc Phương, hoà giãi hoà hợp với Việt Cộng.

Nhắc lại, ông Lê Phát Minh là một cựu Thiếu Tá Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, là một trong những người học trò kề cận nhất với GS Nguyễn Ngọc Huy, chủ tịch Liên Minh Dân Chủ Việt Nam từ năm 1981, thủ lãnh của đảng Tân Đại Việt từ năm 1964-1990. Sau khi GS Nguyễn Ngọc Huy qua đời vào tháng 7 năm 1990, ông Lê Phát Minh trở thành vị Chủ Tịch kế nhiệm trong gần một thập niên của Liên Minh Dân Chủ Việt Nam. Vị Chủ Tịch LMDCVN hiện nay là Nghị Sĩ Canada Ngô Thanh Hải.

Vài năm trước đây, trước hiểm họa xâm lăng của Trung cộng, sáp nhập biển đảo của Việt Nam vào lãnh thổ của Tàu cộng, Ban Lãnh Đạo của Liên Minh Dân Chủ Việt Nam đã đặt vấn đề tranh đấu cho sự tồn vong của đất nước đi trước, khi đất nước bị ngoại bang xăm lăng, nhiệm vụ của mọi người, mọi Tổ Chức Đảng Phái là phải dồn mọi nỗ lực chống đỡ cái họa xăm lăng, chuyện tranh chấp nội bộ sẽ tạm thời gác lại. Quan điểm này của Liên Minh Dân Chủ được nhiều cộng đồng người Việt quốc gia trên thế giới, tại Âu Châu, Canada yểm trơ nhưng nhiều tổ chức chống cộng của người Việt tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ không đồng ý. Ví dụ là trong chuyện HQ 981 của Trung cộng tấn công ttàu đánh cá Việt Nam, trong nước, ngoài nước mọi người xuống đường phản đối tại các toà đại sứ Tàu cộng. Tại nhiều nơi ở Âu Châu có những cuộc biểu tình, cờ vàng lẫn cờ đỏ cùng xuất hiện để chống đối Tàu cộng xâm lăng, không có nghĩa là cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản bắt tay hòa hợp hòa giải với chính quyền cộng sản trong nước. Trong thời điểm này, một số tổ chức chống cộng cực đoan cũng đã đặt vấn đề: chống Tàu cộng xâm lăng nhưng không thể đứng dưới lá cờ đỏ Việt cộng. Tại Âu Châu, những tổ chức chống cộng này cũng không thể cấm các người lao động đi từ miền Bắc, các du sinh chống Tàu cộng trương cờ đỏ Việt Cộng trong các cuộc biểu tình được. Cũng may là sự kiện này không xảy ra tại Hoa Kỳ.

Việc ông Nguyễn Ngọc Phách, Chánh VP của Dân Biểu Hubert Vo cho rằng ông Lê Phát Minh của tổ chức Liên Minh Dân Chủ Việt Nam  (LMDCVN) đặt chủ quyền của đất nước lên trên hết thành “đứng chung với VC để đánh Trung Cộng” là một lối xuyên tạc đi quá xa chủ trương của LMDCVN. Nhưng chuyện … biết chết liền là từ đó, ông Phách lại chụp luôn cái mũ thân cộng lên bác sĩ Lê Minh Đức (ứng cử viên đối thủ của nghị viên Richard Nguyễn) chỉ vì bác sĩ Lê Minh Đức là con của ông Lê Phát Minh.

Nhớ lại, trong cuộc tranh luận cuả các ứng cử viên tổng thống cho năm 2016 của đảng Cộng Hoà, ứng cử viên Donald Trump vừa dùng sự thất bại của Bush anh để tấn công Jeff Bush, truyền thông Mỹ đã phê bình gay gắt, “chuyện của cha là của cha, chuyện của anh là của anh”, chuyện ai làm người đó chịu. Từ đó, không ai dám trở lại vấn đề này ngay cả Donald Trump. Thử tưởng tượng, nếu ai đó vì “giận” ông Hoàng Bách mà đem chuyện con trai ông ở bên Nhật đang buôn bán làm ăn với Việt Cộng ra để kết tội ông là thân cộng thì ông Hoàng Bách nghĩ sao? Con hơn cha là nhà có phúc, hay quít làm, cam chịu? hay đời cua, cu máy, đời cáy, cáy đào? 

*

Những tưởng, sau khi mạ lỵ HT Thích Huyền Việt, LS Trần Thị Minh Tâm,  bà Nguyễn Mai Hân, thành phố Houston sẽ được một thời gian yên ổn.  Nhưng không, càng gần đến ngày bầu cử, khi ứng cử viên Richard Nguyễn có vẻ “thua” thì tất cả các môn võ rừng đã được tuôn ra để “chơi” đối thủ của ông ta là bác sĩ Lê Minh Đức cũng xuất xứ từ một nhóm người. Từ việc tiếm danh Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, tiếm danh Đại Việt Cách Mạng Đảng, chiếm tài sản của Giáo Hội, chuyện vu cáo cho một vị hoà thượng đạo cao, đức trọng, chuyện hại thanh danh của một người mẹ trẻ và những đứa trẻ thơ vô tội cũng chỉ là chuyện nhỏ? Thành phố Houston, nơi có một cộng đồng người Việt lớn vào hàng thứ ba tại Hoa Ky, ø vào năm thứ 41 cuả lịch sử tị nạn đã có một hiện tượng “chơi để trị” những người khác quan điểm với mình bằng những trò chơi bẩn nhất mà đấu trường chính trị nước này khó thể dung tha là một điều mà người Việt ở đây phải than trời vì … biết chết liền. Dĩ nhiên, chúng ta không thể bỏ qua vấn đề đảng phái ở Hoa Kỳ, Cộng Hoà chỉ chơi với Cộng Hoà (CH) và Dân Chủ (DC) thì chỉ chơi với Dân Chủ.

Tình trạng đảng phái này đã làm tê liệt mọi sinh hoạt chính trị và uy tín của chính phủ Hoa Kỳ trên trường chính trị thế giới và hiện nay chưa có một biện pháp nào để đối phó. Việc những người dân cử như ông Hubert Võ (DC) hay những tổ chức thuộc đảng Dân Chủ yểm trợ gà nhà Richard Nguyễn (DC) thì đâu có gì là lạ. Ông Dân biễu TB Hubert Võ không lẽ không biết điều này? Nhưng điều mọi người không hiểu là việc các “gà nhà” của ông Hubert Võ liên tục lên đài TV để tấn công ứng cử viên đối thủ Lê Minh Đức tức Steve Lê bằng những điều bịa đặt mới thật là không hiểu được? Nhất là là khi đó là những điều có thể

kiểm chứng được.

1. Việc ƯCV Steve Lê ký “hot check”: *“hot check” là Account closed nhưng Unsufficient Check” tức chi phiếu không tiền bảo chứng là hai chuyện khác nhau. Phe ông Richard Nguyễn đã thổi phồng việc một tổ chức trong cộng đồng nhận một chi phiếu của bác sĩ Steve Le $230 bị trả lại vì Truơng Mục đã đóng – Account Closed. ỨCV Steve Le đã đến nhà băng để xác nhận là chi phiếu này bị trả về do sai lầm nhưng hình như phe ông Richard Nguyễn không cần biết đến. Được biết bác sĩ Lê Minh Đức tức Steve Le có đến 3 phòng mạch. Việc một chi phiếu chỉ có $230 thì có đáng để đề cập tới không?

2. Các Billboards của ỨCV Richard Nguyễn bị phá hoại?

Ai phá họai? Có bằng chứng không? Người dân trong cộng đồng cho rằng đây là một màn tự biên, tự diễn để bêu xấu đối thủ và dành phiếu sau khi kết quả cho thấy ông Richard Nguyễn thua phiếu Bs Đức quá nhiều. Trong khu vực thương mại có nhà hàng Kim Sơn mà chủ nhân là ông Trí La là bạn thân thiết với Trần Trí Hoàng, một cổ động viên của nghị viên Richard Nguyễn. Ông Hoàng là một chuyên viên đặt máy thu hình và theo lời của ông Hoàng thì khu vực này được đặt hơn 100 máy, một con ruồi bay qua cũng không thoát. Thế thì khi các BillBoard của ỨCV Richard Nguyễn bị phá hoại sao các ông Trí La, Trần Trí Hoàng không đưa ra các bằng chứng phá hoại từ các máy thu hình mà chỉ ám chỉ vu vơ? Theo như lời ông Văn Đình, một cựu quân nhân Nhảy Dù, trên đài BYN,  muốn phá hoại các Billboard đó phải mất thời gian không dưới 30 phút, do đó chỉ có thể là những người có âm mưu muốn vu cáo phía Bs Đức đã phá hủy các BillBoard này ở đâu đó rồi đem những “con trâu què” đi khắp nơi để thay thế những “con trâu lành” ở khắp nơi?

3. Bs Đức đã hứa hẹn nhiều điều không thể làm được?

Sao phe của ỨCV Richard Nguyễn lại biết trước là Bs Lê Minh Đức sẽ không  thực hiện được những gì Bs Đức đã hứa? Nhưng nếu ông Đức không thực hiện điều ông Đức đã hứa thì chắc chắn sau nhiệm kỳ này, ông sẽ rút lui nhường chỗ cho người khác trong nhiệm kỳ kế tiếp. Một lời hứa là Danh Dự, sao phe NV Richard Nguyễn có thể biết trước rằng Bs Đức sẽ giữ không giữ lời? Việc ông Trần Trí Hoàng nói trên đài rằng vì ỨCV Lê Minh Đức là một bác sĩ,  có tới mấy phòng mạch để khám bệnh, ông sẽ không có thì giờ chu toàn trách nhiệm của một Nghị Viên. Đây là một “thắc mắc” thuộc loại lo bò trắng răng. Chức vụ nghị viên là một danh dự mà một công dân Hoa Kỳ muốn phục vụ cộng đồng chứ không phải vì tiền.

Do đó, hầu hết các nghị viện đều là những người thành đạt trong xã hội. Do đó, chắc chắn ai cũng bận.

Hay tại vì ông Richard Nguyễn không “bận” công ăn việc làm mà chỉ ngồi tưởng tượng việc ra phi trường tháo cờ Việt Cộng, ghi tên đường tiếng Việt để mị dân nên từ bụng ta ông suy ra bụng người: phải vô nghề nghiệp thì mới qua-li-phai để làm nghị viên? Theo sự dò hỏi của Saigon Nhỏ thì Bs Lê Minh Đức tức ỨCV Steve Le không phải chỉ có một phòng khám bệnh, mà có nhiều phòng mạch. Đã nhiều năm Bs Đức điều hành các phòng mạch này với nhiều Bác sĩ chuyên khoa cộng tác. Việc một bác sĩ điều hành thành công cơ sở hoạt động của mình là một yếu tố cho thấy ông có khả năng phục vụ cộng đồng hơn là một người không có công ăn việc làm tốt. Thương trường là chiến trường. Ít ra thì một người thành công trên thương trường cũng hứa hẹn rằng họ có thể thành công ở chiến trường hơn là chỉ ngồi để nghĩ chuyện hạ đối phương bằng những điều “tưởng tượng”. 

4. Bs Đức dùng tiền để mua “chức”  MC?

Vấn đề là khi giữ vai trò MC, Bs Đức có làm “tốt” trong vai trò này không. Nghe nói, ông đã từng hát, làm MC cho cộng đồng, Chùa, Nhà Thờ từ nhiều năm trước đây song song với chuyện ông ủng hộ tài chánh cho nhiều sinh hoạt trong cộng đồng, khác với một lời đồn trong cộng đồng là ông Hubert Võ chỉ có thu tiền “rent” của cộng đồng qua những cơ sở thương mại hay nhà cửa ông cho thuê nhưng không bao giờ đóng góp cho cộng đồng bất cứ một điều gì. Nay thì có một ông bác sĩ đẹp trai, hát hay, nói hay, vừa cho tiền, vừa nhận làm MC thì coi như cộng đồng người Việt tại Houston trúng số rồi còn gì? Do đó, chê hay khen cũng đều là một con dao hai lưỡi. “Chê” mà như ông Bùi Ngọc Tuyền “chê” Bs Đức thì bằng 10 lời khen là vì vậy.

5. Ai gặp nạn trong muà tranh cử này ngoài ỨCV Steve Le?

Ông Bùi Ngọc Tuyền từng là một giám sát của cộng đồng cùng thời với ông Hoàng Bách, Peter Dzũng, đại tá Nam, Văn Đình, rồi ông lại đi thưa cái HĐĐD CĐ và bị “Thua Kiện”. Bây giờ ông lại lên đài nói là Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng không Đại Diện cho người VN tại Houston là sao? So những lời này với

những lời ông tuyên bố khi ông là Uỷ Viên Giám Sát cộng đồng thì quả thật là botay.com.

6. Về dự luật HERO đã bị Cử Tri Houston bác bỏ?

Bà Thị Trưởng đương nhiệm của thành phố Houston hiện nay là người Đồng Tính, đưa dự luật Hero ra để giành quyền lợi cho giới Đồng Tính. Richard Nguyễn không biết lắng nghe ý nguyện của Cử Tri 61/100 chống lại, không làm theo ý nguyện của Cử Tri 61/100. Đó là chưa kể Phong Tục Tập Quán của cử tri người Việt hoàn toàn chống lại cái dự luật này. Làm sao có thể nghĩ rằng ông có thể tranh thủ được quyền lợi cho Cử Tri khu F nói riêng, Cử Tri người Việt nói riêng nếu như những nguyện vọng này không được bà Thị Trưởng cho phép?

*

Đào Nương tôi chỉ ngạc nhiên ở chỗ những ông tai to mặt lớn trong cộng đồng thay vì gọi những người trẻ trong tổ chức Đại Diện cộng đồng để khuyên nhủ thì lại cho người lên đài để trách cứ việc không được mời tham gia lễ này hay lễ nọ. Muốn được kính trọng thì phải hành xử ra sao, chứ không phải chỉ đòi hỏi mà được. Khi Đào Nương tôi ngồi viết những giòng chữ này thì nghe nói đã có một cuộc biểu tình với biểu ngữ phản đối việc NV Richard Nguyễn chơi bẩn “nổ” rầm rộ với truyền thông Mỹ về việc BillBoard của ông bị đánh bể và vu cho đối thủ của ông là thủ phạm dù không có bằng chứng.

Bài viết này chỉ để nêu lên một vấn đề là tất cả những “nhân sự” hiện diện trong đơn kiện của bà Luật sư Tammy Tâm Trần vụ “sư  ông bán chùa” không hiểu sao lại trùng tên với nhiều người trong ban vận động tranh cử của nghị viên Richard Nguyễn. Vô tình hay cố ý đây

          ĐÀO NƯƠNG

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Người Việt Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s