VÀI Ý KIẾN VỀ CUỘC HỘI THẢO TẠI SAN JOSÉ


http://kbchn.com/-vai-y-kien-ve-cuoc-hoi-thao-tai-san-jose-22144.html

Toàn là người Mặt Trận trừ Thiếu tá Trần Như Huỳnh tức Chu Tấn, Lý thuyết gia của đảng “dân tuột” Nguyễn Hữu Chánh.

Vuong Dangvu

 

Theo tôi vấn đề thật giản dị ,chẳng cần có hội thảo hay kiến nghị gì hết chọi trừ phi có ý định hay mưu mô dùng dư luận và lôi cuốn những người vô can vào một việc làm sai trái với luật pháp HK – nhân danh danh dự của toàn thể Cộng đồng người Mỹ gốc Việt, một sự đồng hóa và nhập nhằng không thể chấp nhận được – Bị tố cáo về tội khủng bố và ám sát -đối với luật pháp HK , không có thời hiệu cho án mạng (statute of limitation for murder)- thì VT chỉ có lựa chọn sau đây:

-Nhờ pháp luật HK truy tố kẻ tố cáo phải chưng bằng cớ và nều là vu cáo thì xin tòa đòi bồi thường hay/và sử phạt
– Ngược lại biết phạm tội hãy sửa soạn vác chiếu ra tòa nếu cơ quan luật pháp HK có đủ chứng cớ để mang ra công lý xét sử /kết tội Hãy nhớ là hồi tuyên thệ vào công dân HK ai cũng phải tuyên thệ tuân theo Hiến pháp và Luật pháp HK,như vậy là công dân Mỹ thì chúng ta hãy nhờ công lý HK xét sử vụ này thay vì bị lôi kéo vào những âm mưu chạy tội,lôi cuốn/sách động dư luận, kêu làng …kiểu”cả vú lấp miệng em”.

On Tuesday, December 8, 2015 11:10 AM, ty nguyen wrote: Hieu Doan

9:59 PM (8 hours ago)

Kính thưa quý anh chị em trên các diễn đàn.

Thưa quý vị trong ban tổ chức và diễn giả của buổi hội thảo tại San Jose liên quan đến phim”Terror in Little Saigon”.

Rất cám ơn quý vị đã có buổi hội thảo này, chúng tôi là những người ở xa không tham dự được nhưng cũng may mắn được xem qua Truyền Hình Cali Today.

Sau khi xem xong chúng tôi có một số thắc mắc sau muốn đặt ra với vài diễn giả

1 – Ông Phạm Hùng Sơn chủ tịch CĐNVQG Bắc Cali Trong phần trình bày của mình ông Phạm Hùng Sơn có nói “Các nhà làm phim còn xuyên tạc hình ảnh của các CQN.QLVNCH chúng ta là những người hiếu chiến giờ này mà cũng còn mong muốn dựng lại cuộc chiến cũ trên mảnh đất mới”( phút 17:33). Thưa ông Phạm Hùng Sơn điều đó có gì sai và không đúng sự thật.

Từ sau ngày 30-4-1975 đến nay, những người lính VNCH vẫn còn chiến đấu dưới nhiều hình thức kể cả bạo động đến bất bạo động, ngay cả chính ông “cũng đã từng dầm mưa dãi nắng tranh đấu cho Dân Chủ Nhân Quyền cho Việt Nam”( Phút 18) đáng lý ra ông phải hãnh diện khi nhà làm phim đã nói lên điều này thì ông lại lên tiếng cho rằng các nhà làm phim đã xuyên tạc bôi nhọ người lính VNCH. Chắc ông muốn họ phải nói là những người lính VNCH này ngày nay mặc bộ quân phục vào chỉ để đến các nhà hàng ăn nhậu vào các dịp lễ lạc hay sao? Còn việc làm của ông ngày hôm nay có phải là tiếp tục cuộc chiến cũ hay không? Rất mong được ông trả lời.

2 – Ông Đỗ Hùng.

Trong bài phát biểu của ông Đỗ Hùng, ông nói cộng đồng chúng ta hiền hoà chấp hành pháp luật tôi rất đồng ý với ông về điểm này , tuy nhiên hai lần ông nói “cộng đồng chỉ muốn ăn tươi nuốt sống”( phút 32). Có lẽ ông Đỗ Hùng nên xem lại điều này để tránh mâu thuẫn trong phần trình bày của mình

3 – Ông Huỳnh Lương Thiện.

Theo ông Huỳnh Lương Thiện thì muốn đánh VT họ phải phủ lá cờ VT lên xác nhà báo, cớ sao lại phủ lá cờ VNCH, đây là họ muốn bôi nhọ cộng đồng chúng ta.

Thưa quý vị quả thật tôi không hiểu nổi ý của ông HLT, vì ý nghĩa của lá cờ phủ lên là nói lên người đó đã chết vì cái lý tưởng gì , chết cho đất nước nào. Chứ lá cờ phủ lên không bao giờ mang ý nghĩa đã chết vì thủ phạm nào, hay đây là một điều lệ mới mà ông HLT muốn cộng đồng tỵ nạn này áp dụng là “kể từ nay các ông nào còn chống cộng khi chết phải phủ lá cờ máu” có phải thế không ông HLT?

Cũng may mà trong trận chiến tranh Quốc cộng chưa có ông HLT, chứ nếu không thì anh em tử sĩ VNCH đã phải phủ lá cờ của thủ phạm gây ra cái chết cho hàng triệu quân dân Miền Nam đó là lá cờ đỏ sao vàng của bọn chó đẻ CS Hà Nội.

Vài điều thắc mắc mong được quý ông diễn giả giải thích để tôi được hiểu cặn kẽ hơn.

Đoàn Trọng Hiếu

De : “hai nguen [email protected] /* */>

BẮC CALI :HỘI THẢO CỘNG ĐỒNG LIÊN QUAN ĐẾN PHIM TERROR IN LITTLE SAIGON.

CHỮA CHÁY !

Bộ phim “ Khủng Bố ở Little Sài Gòn” là phim phóng sự liên quan đến 6 vụ ám sát các nhà báo tại Hoa Kỳ, gây tử thương 5 người và bị thương 1 người vào những năm đầu 1980 (Nguyễn Quang Duy) được trình chiếu trên đài truyền hình PBS thì đảng Việt Tân như đỉa phải vôi, dẫy nẩy kêu oan với Cộng Đồng người Việt chẳng khác nào như truyện NỖI OAN THỊ MẦU. Đồng thời đảng Viêt Tân tổ chức họp báo lôi kéo cộng đồng hải ngoại nhập cuộc để chữa cháy.

Đồng ý với ông Son Tran baovnns:” chúng ta đòi hỏi công lý cho tất cả các nạn nhân đã bị ám sát, đồng thời nghiêm khắc lên án những kẻ lạm dụng truyền thông để bôi nhọ, xúc phạm đến danh dự tập thể người Mỹ gốc Việt này.” Nhưng thưa ông Son Tran, đòi hỏi bằng cách nào ?. Đòi hỏi bằng cái miệng thì chẳng đi đến đâu, chỉ làm trò hề cho thiên hạ chê cười, chỉ để kẻ gian lợi dụng để chạy tội mà thôi !. Đảng Việt Tân càng dấu đầu càng lòi đuôi, càng họp báo chữa cháy mà không dám nhờ Luật Pháp can thiệp càng lộ ra thêm một cái hèn. Giống như môt đứa trẻ bị chúng đánh cho sứt đầu bể trán, không dám đương đầu chỉ biết ôm đầu máu chạy về nhà mách bu.! Và xin ông Son Tran cho biết ai là người có cái quyền lên án truyền thông xúc phạm đến danh dự tập thể người Mỹ gốc Việt ? Có phải các ông Tiên sĩ nhà mình hoặc tên nhà báo đâm sau lưng chiến sĩ hay Luật Pháp ?. Thưa Ông Son Tran, hơn nữa, Ký giả A. Thompson đã từng lên tiếng là không hề xúc phạm đến cộng đồng người Việt mà chỉ ám chỉ đến đảng Việt Tân mà thôi !. Nếu đảng Việt Tân cho rằng bị ký giả C . Thompson xúc phạm đến danh dự và uy tín của đảng Việt Tân thì sao không xử dụng món VÕ KIỆN của ông Vũ Huynh Trưởng để dạy cho ký giả C . Thompson một bài học để đời, vừa kiếm một món tiền không nhỏ, vừa lấy lại danh dự và uy tín cho đảng Việt Tân. Đảng bị xúc phạm danh dự và uy tín mà các ông Đỗ Hoàng Điềm , Lý Thái Hùng không dám kiện là hèn!.Không xứng đáng vai trò lãnh đạo đảng Viêt Tân . Phải chăng, Ông Son Tran định chữa cháy cho đảng Việt Tân hay sao vậy ? Thưa Ông Son Tran, danh dự và uy tín đảng Việt Tân cháy gần rụi hết trơn hết trọi rồi! Tro tàn bay khắp thế giới đến nỗi ngay cã dân trong nước cũng đã đảo thái độ hèn hạ, nhu nhược của đảng Việt Tân, thách thức đảng Việt Tân kiện ký gia C. Thompson để làm sáng tỏ 5 cáichết của 5 nhà báo. Thế mà đảng Việt Tân không tự cứu mình mà lại nhờ các ông ký giả đâm sau lưng chiên sĩ cùng ông TS áo lam chữa cháy thì xem như đảng Viêt Tân đã đến hồi cáo chung rồi !

Thưa Ông Son Tran ,Theo Ông Nguyễn Quang Duy chỉ có chính đảng Việt Tân mới có thể giải oan cho “NỖI OAN VIÊT TÂN ” nếu oan thật mà thôi!. Ông Nguyễn Quang Duy cho rằng dù:” Nếu FBI không mở lại hồ sơ thì đảng Việt Tân cũng cần đưa Phóng viên Thompson, cơ sở truyền thông ProPublica và hệ thống truyền hình PBS ra tòa để xác minh đảng Việt Tân hoàn toàn vô tội.” Đây là một thách thức cho sự sống còn của đảng Việt Tân . Nếu đảng Việt Tân thắng kiện, đương nhiên Việt Tân sẽ lấy lại danh dự và uy tín (Nguyễn Quang Duy) ” mà Đảng Việt Tân đã đánh mất từ hơn 20 năm qua. Còn nếu như mà đảng Việt Tân không dám nhờ Luật Pháp làm sáng tỏ, cam chịu “NỖI OAN THỊ MẦU ” vô hình chung thừa nhận lạy ông con ở bụi này hay sao ? Không phải chỉ một Ông Nguyễn Quang Duy muốn đảng Viêt Tân nhờ pháp Luật để làm sáng tỏ 5 cái chết của năm nhà báo mà cả hải ngoại lẫn trong nước cũng thách thức đảng Việt Tân kiện ký giả A. Thompson. Thưa Ông Son Tran nghĩ sao ?

Thưa Ông Son tran và các ông bà BẮC CALI tổ chức :HỘI THẢO CỘNG ĐỒNG LIÊN QUAN ĐẾN PHIM TERROR IN LITTLE SAIGON chỉ là để chữa cháy cho đảng Việt Tân mà thôi !

ĐẢNG VIỆT TÂN SỐNG CÒN LÀ DO LUẬT PHÁP CHỨ KHÔNG PHẢI DO CÁC ÔNG KHOA BẢNG NHÀ TA ĐÂU ĐÓ ĐA ! ĐỪNG CÓ MƠ .

Phúc Lâm (CN)

On Wednesday, December 2, 2015 6:17 AM, “Thanh Le [email protected] /* */ Đừng đồng hóa Việt Tân với cộng đồng. Trong quá khứ, chưa có một ý kiến, nhận định nào trong hàng lố bài viết đồng tình hay ca tụng Việt Tân. Mấy ông này mở hội thảo cho mấy ổng, không hề liên quan đến cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản.

Việc của quý vị không được dư luận quan tâm. Việt Tân đang lâm vào tình hình bối rối qua những gì mà Đảng Việt Tân đã, đang làm: họp báo, tuyên bố chạy tội (qua những phát biểu bất nhất dấu đầu lòi đuôi bịp, chuyên nghề chụp mũ mà thôi.

From: “Son Tran [email protected] /* */

BẮC CALI :HỘI THẢO CỘNG ĐỒNG LIÊN QUAN ĐẾN PHIM TERROR IN LITTLE SAIGON

chúng ta đòi hỏi công lý cho tất cả các nạn nhân đã bị ám sát, đồng thời nghiêm khắc lên án những kẻ lạm dụng truyền thông để bôi nhọ, xúc phạm đến danh dự tập thể người Mỹ gốc Việt này.

2015-12-02 5:12 GMT+01:00 Dan Vo [email protected] /* */ Kính chuyển , Giới đấu tranh trong nước thách Việt Tân kiện PBS

From: “Nguyen Dang Trinh [email protected] /* */ Giới đấu tranh trong nước thách Việt Tân kiện PBS Mong đợi và thách đố như thế để làm sáng tỏ vấn đề, cũng như một cơ hội “rửa nhục” cho VT, phần cộng đồng Việt ở đây thì vô can, xin đừng lôi cái cộng đồng hiền lương vào cái rổ đoạn trường của đám cua sứt que gẫy gọng của VT làm chi, làm ơn tha cho cái cộng đồng Việt ở đây để lấy đức cho “đảng VT”, cho dẫu đức có mỏng dòn cũng còn hơn không có tí nào.

Đừng tưởng cứ đem mấy tấm giấy Tiến sĩ thoái sĩ, Thạc sĩ khạc sĩ, Kỹ sư kỹ nữ, Bác sĩ nát sĩ , Thiếu tá đủ tá, biệt động thành đồng…ra hù đồng hương là có thể lừa được, xúi dại được dư luận sáng suốt, công tâm và lương hảo được đâu.

Cũng xin mời nhóm múa rối trên cạn đang chuẩn bị bưng bô VT (bưng công khai chính thức thì sắp mở hội thảo, chứ bưng bô đổ bô trong lặng lẽ…thì nhóm này đã uốn cong lưng hành động lâu lắm rồi) tại San Jose cứ tự nhiên ” rửa nhục” vì cho rằng mình bị xúc phạm theo ý của quý vị VT diễn giải và kích động, nhưng xin đừng lên án những ai không bị cái “biến loạn” đó tác động qua cái phim lột mặt nạ mang tên “Terror in Little Sài gòn”, nên không thấy nhục để cấu kết với quý vị làm chuyện nhố nhăng.

Nguyễn đăng Trình

https://www.youtube.com/watch?v=8-3McA6P-OE&feature=youtu.be

(Muốn dánh giá cái video này, xin đọc bài “Phương pháp tuyên truyền kiểu Việt Cọng” đã đăng trên Ba Cây Trúc)

San Jose, Ngày 25 Tháng 11 Năm 2015

THƯ MỜI

THAM DỰ HỘI THẢO CỘNG ĐỒNG LIÊN QUAN ĐẾN PHIM “TERROR IN LITTLE SAI GON”

Kính gởi:

– Quý bậc Trưởng Thượng, quý vị Nhân Sĩ, – Quý Vị Đại Diện các Tổ Chức, Hội Đoàn & Đoàn Thể, – Quý Cơ Quan Truyền Thông, – Quý Đồng Hương và các bạn trẻ.

Kính thưa quý vị,

Cuốn phim “Terror In Little Saigon” do Phóng Viên AC Thompson thực hiện được Frontline trình chiếu vào ngày 3/11/2015 vừa qua trên hệ thống PBS. Sau đó, đã có nhiều ý kiến khác nhau phản hồi của cá nhân, các cơ quan truyền thông, hay đại diện các hội đoàn, tổ chức… tạo nên một luồng dư luận mạnh mẽ trong cộng đồng Việt Nam chúng ta.

Dù vô tình hay cố ý cuốn phim “Terror in Little Saigon” đã ít nhiều bôi nhọ, xúc phạm đến thanh danh cộng đồng người Việt tỵ nạn CS, đặc biệt là tập thể cựu quân nhân QLVNCH…. Vì thế, tiếng nói của chúng ta qua buổi hội thảo này là cách chính thức bày tỏ chính kiến của mình. Đó là chúng ta đòi hỏi công lý cho tất cả các nạn nhân đã bị ám sát, đồng thời nghiêm khắc lên án những kẻ lạm dụng truyền thông để bôi nhọ, xúc phạm đến danh dự tập thể người Mỹ gốc Việt này.

Để tiếng nói rộng rãi trong quần chúng được phát biểu một cách nghiêm túc và chính thức trên một diễn đàn, Hội Diên Hồng Thời Đại Tây Bắc Hoa Kỳ phối hợp với Ban Đai Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại vùng Tây Bắc Hoa Kỳ và nhiều hội đoàn khác sẽ tổ chức một buổi sinh hoạt với nội dung như sau:

HỘI THẢO CỘNG ĐỒNG LIÊN QUAN ĐẾN PHIM “TERROR IN LITTLE SAIGON”
Thời gian: Từ 1 giờ chiều Chủ Nhật,
Ngày 6 Tháng 12 Năm 2015 Địa Điểm: Thư Viện Tully, 880 Tully Road, San Jose, Ca 95111

Các diễn giả trong buổi sinh hoạt này gồm các vị: – TS Đỗ Hùng, Chủ Tịch Little SaiGon San Jose Foundation. – Cựu Thiếu Tá Phạm Hữu Sơn, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali. – Kỵ Binh Bùi Đắc Thư, Hội Trưởng Hội Thiết Giáp Bắc Cali – Cựu Trung Tá Trần Như Huỳnh, Phó Chủ Tịch Hội Diên Hồng TBHK – NB Huỳnh Lương Thiện, Chủ Nhiệm Tuần Báo Mõ San Francisco- Oakland

Ngoài các đề tài do các diễn giả trình bày, buổi Hội Thảo Cộng Đồng còn là dịp để quý vị tham dự viên trao đổi ý kiến và chia sẻ những ưu tư, suy nghĩ liên quan đến tầm ảnh hưởng từ cuốn phim nói trên. Ước mong qúy vị sắp xếp đến tham dự đông đủ để buổi hội thảo thêm sinh động, và còn là dịp thuận lợi cùng gióng lên tiếng nói chung thể hiện nguyện vọng của cộng đồng Việt Nam chúng ta tại miền Bắc California.

Trân trọng kính mời

Trưởng Ban Tổ Chức
Phạm Văn Tường
Chủ Tịch, Hội Diên Hồng Thời Đại Tây Bắc Hoa Kỳ

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Người Việt Hải Ngoại. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s