Thi thể một số thủy thủ tìm thấy trong khu trục hạm USS Fitzgerald


    
Photo Courtesy: AP

YOKOSUKA, Japan (AP) – Cuộc tìm kiếm bảy thủy thủ Hải Quân Hoa Kỳ bị mất tích sau khi chiếc khu trục hạm của họ va chạm với một chiếc tàu buôn ở vùng biển ngoài khơi Nhật Bản đã xác nhận vào Chủ Nhật sau khi một số xác người được tìm thấy trong khoang chứa của tàu, luôn cả khu phòng ngủ của thủy thủ đoàn.

Photo Courtesy: APPhó Đô Đốc Joseph Aucoin, chỉ huy Đệ Thất Hạm Đội, đã nói với các phóng viên tại căn cứ Hải Quân ở Yokosuka, phía Nam Tokyo như vậy, tuy nhiên ông không cho biết có bao nhiêu thi thể đã được tìm ra, cho đến khi có thông báo thân nhân của các nạn nhân mất tích.

Khu Trục Hạm USS Fitzgerald đã bị thiệt hại đáng kể trong vụ va chạm với chiếc Crystal ACX, Philippines vào khoảng 2 giờ 20 phút sáng thứ Bảy. Ông Aucoin đã vinh danh những nỗ lực của đoàn cấp cứu để cứu giúp chiến hạm của họ khỏi bị chìm.

Photo Courtesy: APPhần lớn thủy thủ đoàn đang ngủ, một phòng máy và hai khu vực dành cho 116 thủy thủ đoàn bị hư hỏng nặng, cùng với cabin của thuyền trưởng. Lúc đó có khoảng 300 nhân viên trên tàu.

“Cabin của ông ấy bị phá hủy, ông ấy rất may mắn khi được sống,” Aucoin nói về chỉ huy trưởng khu trục hạm USS Fitzgerald, Bryce Benson, người đã được di tản bằng trực thăng ngay sau đó cho việc điều trị y tế.

Photo Courtesy: APCác thợ lặn Hải Quân Hoa Kỳ cho hay, có nhiều thi thể trong con tàu vào ngày Chủ Nhật. một ngày sau khi chiếc chiến hạm trở lại căn cứ ở Yokosuka với sự trợ giúp của tàu kéo.

Người phát ngôn Hải quân Paul Newell, người hướng dẫn thông tin đại chúng, cho hay các nạn nhân có thể đã thiệt mạng do ảnh hưởng của tai nạn hoặc bị chết đuối trong các khoan tàu.

Photo Courtesy: APPhoto Courtesy: APPhoto Courtesy: APPhoto Courtesy: APPhoto Courtesy: APNgọc Thạch (Theo CNN)

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
This entry was posted in Muc Lục, Tin Hoa Kỳ, Tin Tức. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s