Luật sư chuyển nghề chó nhảy bàn độc thành nghị viên giờ thành du cônHình ảnh xấu hổ của nghị viên Việt Nam dưới bài báo của người bản xứ.


Một cuộc đụng độ đang diễn ra giữa hai chính trị gia địa phương (San Jose) đã lên đỉnh điểm hồi đầu tuần này, dẫn đến các cáo buộc về một cuộc tấn công xô xát.


Vụ đụng độ đã diễn ra tại một cuộc họp báo được tổ chức bởi cô Vân Lê, Ủy Viên Học Khu East Side Union High School District, người đã lên tiếng tố cáo ông Nghị Viên San Jose Nguyễn Tâm vì đã có những lời vu khống về cô.


Ông Nguyễn Tâm cùng với một số người ủng hộ ông đã kéo đến cuộc họp báo và đứng phía sau cô Vân Lê, họ giơ cao một số tấm biển chống đối cho tất cả các camera thâu hình. Trong cuộc họp báo có Giám Đốc Phòng Thương mại Milpitas, ông Mark Tiernan, người cố vấn của Vân Lê trong mùa tranh cử vừa rồi, đã tiến lên trước mặt ông Nguyễn Tâm để ngăn cản những hành động phá rối cụôc họp báo.


Khi ông Nguyễn Tâm tiến sát vào khu vực của cô Vân Lê, thì cùng lúc này ông Mark Tiernan cũng bám sát ông Nguyễn Tâm. Ông Tiernan nói, Nguyễn Tâm cầm tấm bảng đập vào đầu ông ta . Ngược lại, ông Nguyễn Tâm buộc tội  Mark Tiernan đã xô đẩy ông.Buổi họp báo biến thành một cuộc khẩu chiến la hét, và mỗi bên gọi nhau là cộng sản. Sau cuộc va chạm, ông Nguyễn Tâm đã gọi cảnh sát. Một vài cảnh sát đã thẩm vấn riêng biệ ông Nguyễn Tâm và ông Mark Tiernan nhưng không lập biên bản.


Tuy nhiên, cuộc ẩu đả dường như đã làm rạn nứt thêm sự chia rẽ giữa  cô Vân Lê và ông Nguyễn Tâm.


Ông Anthony Phan,thành viên hội đồng thành phố Milpitas, người đã từng bị những người ủng hộ cô Vân Lê gọi là cộng sản trong mùa tranh cử năm 2014 của ông, đã lên Facebook để thông báo rằng ông sẽ từ chức trong vai trò liên lạc viên với Phòng Thương Mại Milpitas.“Tôi sẽ không biện hộ”, ông viết, “nhưng tôi thấy rất kinh hãi về việc này. Bắt đầu vào ngày mai, tôi sẽ từ chức … vì những lý do cá nhân. “


Sự va chạm này đã xuất phát từ cuộc tranh luận về chính sách của ông  Nguyễn Tâm liên quan về việc cấm treo cờ của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trên các cột cờ thuộc sở hữu của thành phố San Jose.Tuy lệnh cấm chỉ trên hình thức nhưng đó lcũng là một cách để cộng đồng người Việt hải ngoại lên án chế độ độc tài mà nhiều người buộc phải chạy trốn khỏi chế độ.


Cô Vân Lê ban đầu đã ủng hộ nghị quyết, nhưng sau đó đã thay đổi lập trường và yêu cầu lệnh cấm nên mở rộng trên toàn thành phố. Tuy nhiên, luật sư thành phố, ông Nguyễn Tâm và hội đồng thành phố đã có quan ngại rằng hành động này sẽ vi phạm Đệ Nhất Tu Chánh Án.


Tháng 7 vừa qua, ông Nguyễn Tâm  đã tổ chức một cuộc họp báo riêng được phát sóng trên các phương tiện truyền thông của Cộng đồng Việt Nam. Vào thời điểm đó, ông ta đã lên án về việc thay đổi lập trường của cô Vân Lê về đề tài này.


“Tại buổi họp báo này, ông Nghị viên Nguyễn Tâm đã vu khống và gán ghép tôi chung với bức thư của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam phản đối  nghị quyết này”, Vân Lê nói. “Tôi chưa bao giờ ủng hộ chính quyền cộng sản ở Việt Nam, và  từng có lập trường chống cộng mạnh mẽ kể từ khi tôi đến đất nước này hơn 42 năm trước. Những cáo buộc này đã cố tình làm phá hủy danh dự của tôi, gây tổn thất cho công việc kinh doanh và gia đình tôi. “Cô Vân Lê cũng chỉ trích ông Nguyễn Tâm vì đã khởi kiện hai nhà văn do gọi ông là một người cộng sản, một trong những cuộc chỉ trích khi không đồng tình với chính sách của ông ta. Cô Vân Lê đe doạ  sẽ kiện ông Nguyễn Tâm nếu ông ta không chấm dứt những hành động vu khống cô có quan hệ với cộng sản.
“Nếu không,” cô Vân Lê nói, “Tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải dùng đến các hành động pháp lý liên quan đến việc phỉ báng và vu khống tôi để chống lại ông luật sư mất bằng hành nghề Nguyễn Tâm”


Trong khi đó, ông Nguyễn Tâm đã cố gắng để gây áp lực để cô Vân Lê tham gia vào một cuộc tranh luận đối đầu về vấn đề này. Ông  Nguyễn Tâm và những người ủng hộ ông trong buổi họp báo hôm thứ ba đã yêu cầu cô Vân Lê phải chấp nhận cuộc tranh luận này


Cô Vân Lê, có khả năng sẽ ra tranh cử cho chức Nghị viên khu vực 7 thay thế  ông Nguyễn Tâm, cho đến nay đã từ chối cuộc tranh luận này.


Ông Nguyễn Tâm nói với báo San Jose Inside rằng ông ấy quá mệt mỏi bởi những tin đồn thất thiệt và những tiếng đàm tiếu trong cộng đồng.


“Cô ấy đang cố giở trò để che đậy quá khứ của mình,” ông nói. “Cô ta là người đang đe dọa và nhục mạ tôi. Một số người làm điều này vì động cơ chính trị, trong đó có cô ta. Câu hỏi của tôi là tại sao? “
Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Người Việt Hải Ngoại, Sự Kiện Cộng Đồng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s