Advertisements

Nữ tiến sỹ Việt Nam đạt giải nhất Giải thưởng Khoa học ASEAN-Hoa Kỳ


PHẠM MAI (VIETNAM+) 

Tiến sỹ Nguyễn Thị Hiệp (đứng tứ tư từ bên trái sang) tại lễ trao giải diễn ra tối 19/10 qua tại thành phố Nay Pyi Taw, Myanmar. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ)

Nữ tiến sỹ Nguyễn Thị Hiệp (giảng viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh) đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Giải thưởng Khoa học ASEAN – Hoa Kỳ.

Lễ trao giải diễn ra tối qua, 19/10, tại thành phố Nay Pyi Taw, Myanmar với sự có mặt của các bộ trưởng và các quan chức cấp cao ASEAN về khoa học và công nghệ.

Đây là thông tin vừa được Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam công bố hôm nay, ngày 20/10.

Giải thưởng Khoa học ASEAN – Hoa Kỳ do ASEAN, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và công ty Underwriters Laboratories (UL) tài trợ.

Theo đó, tiến sỹ Nguyễn Thị Hiệp sẽ được trao 20.000 USD cho nghiên cứu xuất sắc của bà về sử dụng các giải pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà nhằm giảm áp lực lên các hệ thống chăm sóc sức khỏe ở các đô thị.

Nghiên cứu của bà Hiệp tập trung vào các vật liệu sinh học như keo sinh học và các bộ dụng cụ khâu vết thương không dùng kim, có thể sử dụng dễ dàng để thực hiện sơ cứu hiệu quả hơn. Các vật liệu sinh học và thiết bị y tế thông minh này có thể giúp mọi người chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Theo tiến sỹ Nguyễn Thị Hiệp, điều này sẽ giúp giảm nhiều áp lực cho các dịch vụ chăm sóc y tế tại các thành phố lớn, nơi có dân số đông do di cư từ nông thôn ra thành thị.

Giải thưởng Khoa học ASEAN – Hoa Kỳ năm 2017 hỗ trợ các nhà khoa học nữ trẻ nhiều tiềm năng trong khu vực ASEAN, khuyến khích sự hợp tác giữa các nước thành viên ASEAN và Hoa Kỳ về các giải pháp bền vững cho các trung tâm đô thị trong toàn khu vực Đông Nam Á.

“Sau quá trình đô thị hóa nhanh chóng, các thành phố của ASEAN đang phải đối mặt với áp lực gia tăng lên cơ sở hạ tầng và các hệ thống y tế và dịch vụ công. Tình trạng nghèo đói và nhà ổ chuột ở đô thị và những cú sốc do thiên tai gây ra,” Phó Đại diện Thường trú Phái đoàn Hoa Kỳ tại ASEAN Jane Bocklage cho biết.

Giải thưởng Khoa học ASEAN – Hoa Kỳ là một trong nhiều sáng kiến của Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ ASEAN và 10 nước thành viên. Hoa Kỳ hợp tác với ASEAN để hỗ trợ hội nhập kinh tế, mở rộng hợp tác hàng hải, ươm mầm lãnh đạo tương lai, tăng cường cơ hội cho phụ nữ và giải quyết các thách thức xuyên quốc gia.

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Muc Lục. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: