TP HCM khánh thành cầu Nhị Thiên Đường mới


Cầu mới (quận 8) thông xe sáng nay thay thế cầu Nhị Thiên Đường cũ, gần 100 tuổi đã bị phá bỏ vì xuống cấp nghiêm trọng.

tp-hcm-khanh-thanh-cau-nhi-thien-duong-moi

Cầu Nhị Thiên Đường mới được thông xe sáng nay. Ảnh: Quỳnh Trần.

Sáng 19/10, Khu quản lý giao thông đô thị số 4 (Sở Giao thông Vận tải TP HCM) tổ chức lễ thông xe cầu Nhị Thiên Đường – sớm 3 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Công trình dài khoảng 800 m, tổng mức đầu tư hơn 163 tỷ đồng. Cầu mới có điểm đầu là nút giao đường Tùng Thiện Vương, Tuy Lý Vương, Nguyễn Văn Của; điểm cuối là nút giao Quốc lộ 50 với đường nhanh kết nối với đường Phạm Thế Hiển.

Theo ông Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Khu giao thông đô thị số 4, cầu Nhị Thiên Đường là công trình quan trọng nằm trên trục giao thông kết nối giữa quận 5, 8 với huyện Bình Chánh, và giữa TP HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Cầu mới hoàn thành góp phần giảm ùn tắc ở khu vực này vì công trình vừa là trục giao thông hướng tâm vừa là trục giao đối nội chính của quận 8.

tp-hcm-khanh-thanh-cau-nhi-thien-duong-moi-1

Lãnh đạo Sở GTVT TP HCM cắt băng khánh thành công trình. Ảnh: Hữu Công.

“Trong quá trình thi công chúng tôi đã khôi phục và bố trí giữa hai cầu Nhị Thiên Đường 1 với 2, các trụ đèn trang trí và biển tên cầu Nhị Thiên Đường 1 cũ để ghi lại một giai đoạn hình thành và phát triển của TP HCM – Sài Gòn xưa”, ông Vinh chia sẻ.

Ngay sau lễ khánh thành, Sở GTVT TP HCM tổ chức cho các loại xe chạy một chiều qua cầu Nhị Thiên Đường 1 (mới) theo hướng từ đường Tùng Thiện Vương đến Quốc lộ 50; còn cầu Nhị Thiên Đường 2 cho các loại xe chạy một chiều theo hướng từ Quốc lộ 50 đến đường Tùng Thiện Vương.

Cầu Nhị Thiên Đường dài khoảng một km bắc qua Kênh Đôi quận 8, được xây dựng năm 1925. Đây là cầu có bề dày lịch sử, nằm ở cửa ngõ kết nối Chợ Lớn với các tỉnh miền Tây, qua Quốc lộ 50.

Điểm đặc biệt của công trình là hàng cột xanh rêu trên cầu (tương tự sắc xanh của ô cửa sổ trong các biệt thự Pháp xưa) và các mái vòm cong dưới chân cầu giống nhưng các cầu cổ nổi tiếng ở châu Âu. Ngoài ra, dù được thi công trong thời đại hoàng kim của cầu sắt nhưng Nhị Thiên Đường lại ngoại lệ khi xây hoàn toàn bằng bêtông cốt thép.

Hữu Công

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Kiến Thiết, Tin Quốc Nội, Tin Tức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s