Việc Domic Phạm không được vào Việt Nam làm CCCĐ chia rẽ


Không muốn, nhưng cuối cùng thì cũng phải có đôi lời với Trinh Du.

Đã có vài lần TD nói bóng gió người này người kia về việc “chống cộng mà còn ra vào Việt Nam thì phải hiểu là những người ấy chẳng phải là chống cộng, chống cộng mà được ra vào VN thì phải hiểu?”, tôi không mấy để tâm, vì nghĩ rằng “có sự hiểu lầm gì ở đây”. Nhưng lần này TD comment trên stt. của Giang Đức Nguyễn về việc tôi bị cấm nhập cảnh tại phi trường Nội Bài ngày 18/10/2017, nên nay tôi có đôi lời gửi tới TD.

 

Trước tiên tôi xin ghi nhận những gì TD đã đóng góp cho phong trào đấu tranh trong nước. Nhưng tôi cũng không mấy hài lòng & và cũng không thể đồng tình về phát ngôn kiểu mọi người phải làm giống như TD. Vì dẫu gì đi chăng nữa thì TD cũng là một thành viên của một cộng đồng tại Houston thì lời ăn tiếng nói cũng phải chuẩn mực khác với những người vô danh tiểu tốt.

Mỗi người mỗi cảnh TD ạ, có thể TD không còn ai thân thích, nhưng tôi và nhiều anh chị em khác lại còn bố mẹ & nhiều người thân, nên dù cs có khốn cùng/khốn nạn đến mấy thì tôi & nhiều người khác vẫn phải trở về, dẫu biết rằng có thể bị tù tội/bị trục xuất bất cứ lúc nào.
Ngoài việc làm lợi cho cs chút tiền vé máy bay, chút tiền chi tiêu trong thời gian về nước, thì những việc ta có được không thể tính đếm bằng con số, hay dùng thước đo được. Đó là, trở về để làm tròn đạo nghĩa, trở về để biết hiện tình đất nước, trở về để gặp gỡ động viên & chia sẻ với những anh em cùng chí hướng, trở về để tận mắt chứng kiến bà con trong nước khốn khổ ra sao, trở về để thấy những cuộc xuống đường của anh em trong nước khó khăn khốn đốn thế nào, về để thấy an ninh mật vụ giả danh côn đồ bắt bớ người yêu nước, & lần trở về gần đây nhất, ngày 18/10/2017 tôi được chứng kiến tận mắt đám người dùng tiền thuế của người dân ngồi xổm lên luật pháp để tống tiễn tôi rời khỏi Việt Nam khi vừa bước chân xuống máy bay. Có hàng trăm hàng nghìn lý do để tôi & nhiều người khác muốn trở về.

Tôi và nhiều người khác chống cộng và vẫn ra vào VN nhưng không có nghĩa chúng tôi là Việt gian hay là cs nằm vùng ở Hải ngoại. TD hãy nhớ cho điều này.

TD có lý lẽ & cách làm của TD, tôi & nhiều người khác cũng có lý lẽ & cách làm của riêng mình, miễn sao cái đích cuối cùng ta có thể đạt được là VN không còn cs, TD hãy đừng miệt thị hay áp đặt lối suy nghĩ & cách làm của TD lên bất kỳ một ai.

Chỉ có đôi lời với TD vậy thôi.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Người Việt Hải Ngoại, Sự Kiện Cộng Đồng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s