Thủ tướng dự lễ xuất quân, diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017


https://www.baomoi.com/thu-tuong-du-le-xuat-quan-dien-tap-phuong-an-bao-ve-tuan-le-cap-cao-apec-2017/c/23683058.epi

VTV 

Sáng nay (24/10), tại TP. Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 (6-11/11).

Thu tuong du le xuat quan, dien tap phuong an bao ve Tuan le Cap cao APEC 2017 - Anh 1

Thủ tướng thăm hỏi, động viên các chiến sĩ. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Cùng dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Lễ xuất quân và có diễn tập thực binh đánh bắt khủng bố, bắt cóc con tin này đã đánh dấu sự sẵn sàng của các lực lượng công an và quân đội bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Đây là lần đầu tiên một hội nghị cấp cao lớn nhất với sự tham dự của các nhà lãnh đạo của nhiều nước lớn trên thế giới do Việt Nam đăng cai được tổ chức không phải ở Hà Nội, mà ở Đà Nẵng – một nơi gần cả sông, biển và núi. Vì thế, việc đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống khủng bố cho Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 6/11 đến 11/11 tới đây được đặc biệt chú trọng.

Tham gia bảo vệ sự kiện này, ngoài hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ công an và quân đội tinh nhuệ, còn có nhiều vũ khí và khí tài hiện đại nhất. Điều này cho thấy, Việt Nam, nước chủ nhà của Tuần lễ Cấp cao APEC đang nỗ lực cao độ để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế APEC và 3 lãnh đạo khách mời, một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần làm nên thành công của Năm APEC 2017.

Tham gia bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC, trong đó quan trọng nhất là Hội nghị Cấp cao diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/11, ngoài lực lượng cảnh sát dẫn đoàn, Bộ Công an, còn có nhiều ngàn các cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng tác chiến điện tử của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng, cảnh sát đặc nhiệm thuộc cảnh sát cơ động, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, bộ đội đặc công nước, bộ đội hóa học, bộ đội công binh và bộ đội biên phòng, cùng nhiều nghìn thiết bị và khí tài đặc chủng được huy động tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cho Tuần lễ Cấp cao APEC.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước biểu dương các lực lượng đã bảo vệ tuyệt đối an toàn cho hơn 100 sự kiện của Năm APEC 2017 từ đầu năm đến nay ở 8 tỉnh, thành trong cả nước. Thủ tướng cũng đề nghị, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục nhận thức tầm quan trọng đặc biệt của Tuần lễ Cấp cao APEC để chỉ đạo nhằm đảm bảo không để xảy ra một sơ xuất nào dù là nhỏ nhất, đồng thời không để các loại tội phạm với bất kỳ thủ đoạn tinh vi nào có thể hoạt động.

Trung Kiên – Lê Tuấn – Chí Thành (Ban Thời sự)

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong APEC 2017, Tin Quốc Nội, Tin Tức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s