Của Caesar phải trà lại cho Caesar…Vậy cây đàn Pipe Organ lừng danh ở nhà thờ kính “ Crystal Cathedral “ ở Garden Grove / California ở đâu ?


Tiện đây Tôn Ông Gò Vấp đính kèm bài viết lừng danh vừa qua “ Của Caesar phải trà lại cho Caesar…Vậy cây đàn Pipe Organ lừng danh ở nhà thờ kính “ Crystal Cathedral “ ở Garden Grove / California ở đâu ? “

*** Trước khi chúng tôi giảng nghĩa về danh ngôn : “ Của Caesar phải trả lại cho Caesar “ mà Chúa Jesus đã từng nói trước đây 2000 năm.

Tại sao lại đề cập đến câu nầy ?

–         Nhưng hãy để chúng tôi răn dạy “  Mr. Thẩm phán Ảo “ lừng danh tại Little Saigon gần 40 năm nay. Một lần nữa cho thông suốt..

–         Chúng ta nên nhận thức điều quan trọng là kể từ khi chúng tôi lật mặt nạ một kẻ siêu “ giã hình “ Lữ Giang Nguyễn Cần , thì bắt đầu tứ đó tên nầy lên Net chửi om sòm chúng tôi, y chang đồng bọn , đồng đạo với hắn ta..

–         Các bạn đã thấy chúng tôi trưng bằng cớ là tại Nam VietNam , trước 1975 không có luật sư hay thẩm phán nào mang tên Nguyễn Cần cả.

–         Đó là nhờ chúng tôi truy cập web site của Hội Luật Khoa VN tại California, Texas….đồng thời chúng tôi copy + post lên Internet nguyên danh sách các luật sư , thẩm phán từ Miền Trung VN đến Miền Nam VN…không có tên Nguyễn Cần nào cả., đồng thời dẩn chứng vào web site của Hội Luật Khoa VN trước 1975 cho truy dò lần nữa , cho chắc ăn.

****

Sau đó chúng tôi sẽ bàn luận về bộ đàn phong cầm “ Pipe Organ “ lừng danh Hoaky, mang tên riêng là “ Hazel Wright Pipe Organ “…sở hữu của nhà thờ kính Crystal Cathedral Church , ở thành phố Garden Grove / Cali…sau khi giáo phái Tin Lành Evangelist tại Orange County / Cali…mà mục sư  – Robert A. Schuller đạo Evangelist-  nầy mất đi…thì nhà thờ kính độc nhất vô nhị trên thế giới được bán đi bán lại nhiều lần. Lần sau cùng thì lọt vào tay nhóm Việt Công Giáo tại Quận Cam / Cali vào năm 2012 .

Thấy đàn “ pipe organ “ vô tiền khoáng hậu….bọn nầy bèn tháo rời và gửi sang Vatican mà dâng cúng cho Giáo Hoàng Francis làm quà để được Giáo Hoàng khen ngợi bọn nầy và ký lệnh cho phép lên thiên đàng lập tức sau khi tắt hơi cuối cùng trên trái đất nầy.

Như vậy chứng tỏ là ngày xưa khi Pháp chiếm Việt Nam , cho đến ngày 30 / 4 / 1975 thì bọn nầy đã đem biết bao nhiêu tài vật quý hiếm , vô giá…không có cái thứ nhì… của Việt Nam mà dâng về kho tàng Vatican để làm quà mừng Chúa Jesus mà cho bọn nầy lên thiên đàng lập tức ( ***   có lẽ nghiên mực quý giá nhất của Vua Tự Đức , mà Vua Tự Đức quý mến – phong cho nghiên mực là “ Nghiên Tức Hầu , có nghĩa là nghiên mực vô tri vô giác được Vua phong tặng chức cao quý nhất trong triều đình. Đã bị Vua Diệm cầm nhầm không trả , rồi binh biến 1 / 11 /1963…thì sỉ quan chủ đánh Dinh Gia Long – Đại tá Thiệu cất lấy…rồi dâng cho TGM Nguyễn Văn Bình để đám Công Giáo đừng trả thù Vua Diệm bị giết chết bởi quân sư đoàn 5 BB của mình..‘Tước vị của Vuia ban cho công thần như sau :

Công = dành cho hoàng tộc Vua có công với triều đình , Hầu – Bá – Tử – Nam là đứng lần lượt sau .

***  Nghiên-Tức- Hầu , đây là một miếng đá đen , quý hiếm , được thợ điêu khắc Trung Hoa tạc hình một cái ao nho nhỏ , có con ếch và vài cục đá…

Khi mài mực vào ao đó thì mực không tràn ra ngoài…

Nếu để qua 2 ngày thì ao mực đó cạn khô…thì người ta hà hơi vào con ếch…thì lạ thay con ếch đó tươm mồ hôi…và chỉ cần dùng bút lông mà quết vào mồ hôi đó vào ao mực khô…thế là ao mực có một chút mực , đũ dùng cho một bài văn dài 40 câu.

Nên nhớ Vua Tự Đức rất sính thơ Đường.

Nhiều khi Ngài chợt nghĩ một câu thơ hay , thì cần ghi vào giấy..nếu chờ người hầu thức dậy , mài mực thì câu thơ văn ấy bay mất rồi…

Ngày xưa làm gì có bút chì, viết pilot bic sẳn trong tay viết liền bài thơ ấy mà Ngài chợt hứng thơ văn ?…Chỉ cần cầm nghiêng mực trên bàn giấy , hà hơi vào con” thiềm thừ = con ếch có gai nhọt trên lưng , hà hơi vài lần thì con ếch tươm mồ hôi , rồi Ngài dùng bút lông mà quết vào ao mực khô…thế là có mực đũ cho Ngài viết trọn bài thơ Đường Luật .

Cho nên Vua Tự Đức thích quá bèn phong tặng cho nó là “ Nghiên-Tức-Hầu “ , có nghĩa là nghiên mực đứng vào vai Hầu Tước.

Thế giới nầy chỉ có Vua Càn Long mới có cái thứ nhì , to hơn , chạm con rồng…Cù Long Nhãn…Hình như cái nầy bị Thống chế Tưởng Giới Thạch tịch thu , đem về chưng bày tại Bảo Tàng Viện Quốc Gia Đài Loan. Còn cái thứ nhì thì thuộc về tay Vua Tự Đức gần đây.

* Đó là lời ghi chú của Phó Giám Đốc VIện Bảo Tàng Saigon – Ông Vương Hồng Sển , chính tay Ông Sển thử nghiệm tại cung đình Huế lúc ông đi dạy Cổ Vật tại Đại học Văn Khoa Huế…

Sau lần ra dạy kỳ nhì  , Vương Hồng Sển  , thì người quản thủ thư viện – Tôn Thất Đào – triều đình Vua nói là “ Vật ấy đã vô Nam rồi “…

Có nghĩa là ai đó chớp và đem dâng cho Vua Diệm…chớ nếu ai đó mà đem cho người nào ngoài Vua Diệm thì biết tay lão già quản thủ thư viện Vua Nguyễn .

 

*** Bạn  đánh chữ Việt vào Google Search câu : “ Nghiên Tức Hầu “ thì rỏ hơn nhiều.

*****

Nghiên mực nầy tài sản của Vua Nguyễn , sau khi chiếm quyền làm Tổng thống tự xưng , thì TT Ngô Đình Diệm tịch thu làm của riêng. Sau khi anh em Diệm Nhu bị đoàn quân sư đoàn 5 BB của Đại tá Nguyễn Văn Thiệu giết chết….thì nhóm Công giáo Saigon ăn cắp đem về tư dinh của TGM Nguyễn Văn Bình…rồi sau đó về tay Giáo Hoàng Vatican.

 

****  Còn Kho báu của giáo triều Vatican chứa những bảo vật vô cùng quý hiếm của những quốc gia theo đạo Catholic…đúng là sự Siêu Ăn Cắp Vĩ Đại của loài người.

 

Hazel Wright Pipe Organ….đứng hạng thứ 2 trên 4 đại Phong Cầm Pipe *Organ trên thế giới  sở hữu vô giá của nhà thờ kính Crystal Cathedral Church tại Garden Grove –California..

 

****    Vậy bây giờ quý bạn chịu khó nghe chúng tôi tụng kinh siêu độ đến tên Siêu Giả Hình của dân tộc Việt Nam chúng ta. Đó là Ngài “ Thẩm phán Ảo “ Lữ Gian Nguyễn Cần , hiện cư ngụ tại vùng Little Saigon / Cali , gần nhà sách Tự Lực Bookstore / Garden Grove Cali..

 

******

Nè Mr. Lữ Gian Nguyễn Cần…Câu Rê nghe đây T.O.Gò Vấp đọc kinh  nhá ?

Hì Hì bây giờ tên Thẩm phán Ảo giờ đây chỉ biết chửi , chửi , chửi trên Internet là hết sách vở rồi.

Mặt nạ gian dối trên dưới 40 năm của Ngài… vừa bị Tôn Ông Gò Vấp ném đá ” pể dzái ” của Ngài dzồi.

Nè Ngài Thẩm phán Ảo Lữ Gian Nguyễn Cần…

Ngài là thổ địa vùng Little Saigon ( Santa Ana , Garden Grove…) thuộc Orange County…

Hỏi Ngài một câu nhé ?

– Từ khi đạo Catholic Vietnamese mua nhà thờ kính ( Crystal Cathedral ) ở đường 13280 Chapman Ave / Garden Grove –California…thì hệ thống phong cầm lớn nhất Hoaky bây giờ ở đâu nào ?

 

 

Cây đàn Pipe Organ của nhà thờ kính ( Crystal Cathdral )  vĩ đại đứng hàng thứ 2 trong 4 cây đàn Organ vĩ đại trên thế giới.

Nhà thờ kính nầy bàn lại cho tụi Giáo phận Công Giáo Việt Nam ở Orange County/ Cali giá rất rẽ…

Nhưng khi tụi Công Giáo Việt kiều mua lại…thì đầu tiên tụi nó tháo rời ra…Gởi về Vatican cho Cha của tụi nó lập tức.

Khi hỏi thì tụi Việt Gian chó trâu đạo Catholic nầy nói đem về thánh địa Vatican để tu sửa…

Địt mẹ tụi nầy , ăn nói như con cặc thằng Pol Pot vậy.

Hệ thống đàn Organ Phong Cầm nầy do hảng xưởng Hoaky làm ra…thiết kế , mẫu mã đều Made in USA 100 %…

Khi tụi Vietnamese Catholic Santa Ana mua lại của nhóm đạo Tin Lành Evangelist ( mục sư Robert A. Schuller ) thì hệ thống đàn phong cầm vẩn hoạt động rất tốt…thì sau đó tụi Việt Gian Tam Đại Cà Tô Mát giáo phận Orange County liền tháo rời ra , chở bằng Tàu thủy ( vì sợ chở phi cơ thì nguy hiểm hơn ).

Tụi nó ( tụi Việt Gian Tam đại Cà Tô Mát ) noái rằng : “ đàn bị hư , gió hết kêu rồi…phải chở sang Italia mà sửa mới xong.

Địt mẹ tụi nầy ăn noái chi lạ rứa ?

Đàn làm tại Mỹ Made in USA…khi hư thì chở đi cho tụi Mafia Italiano sửa ?

Tụi Italiano chỉ biết làm bóp đầm và giày cao gót là hết sách rồi…

Nay đem qua cho tụi làm giầy Ý Đại Lợi sửa cây đàn ?

Nếu hư thì gọi nhóm thợ làm cây đàn nầy đến nhà thờ chỉnh sửa…làm gì phải tháo rời từng miếng rồi tốn cả trăm nghìn đô la chở tầu thủy đến Roma Italia , rồi ráp lại …rồi cho thợ Ý đến sửa …sửa xong…thì tháo rời ra…chở tầu thủy đem về lại California, tốn trăm nghìn đô la nữa….rồi ráp lại…rồi đàn cho giáo dân Catholic vùng Santa Ana nghe khi dự thánh lễ ?

Tụi Công Giáo Việt Nam có tài lưu manh , lường gạt thế nhân là như thế đó.

Đời nay có ai ngu , khi xe Cadillac Limousine –Made in Chicago USA – hư bình nước nóng ( radiator )….thì thợ tháo tanh bành xe Cadillac Limousine ra hàng chục nghìn mãnh vụn , đóng thùng containers….rồi chở lên tàu viễn dương , sang Tokyo Nhật cho tụi Nhật Toyota ráp lại , thay radiator bình nước nóng xong, chạy thử tốt.., rồi tháo ra lần nữa …rồi tháo bung lại lần nữa ra hàng chục nghìn mãnh vụn, cho vào thùng containers….chở tầu về lại Hoaky…rồi ráp lại nguyên con Cadillac Limousine xong…rồi giao cho chủ nhân xe hư Cadillac ấy.?

****  Nên nhớ ống Pipe ( ống gió ) gần trên 500 ống  của cây đàn vĩ đại , nặng hàng trăm trăm tấn…là loại nhôm pha đồng , rất nhẹ…móp một chút cũng không ra đúng âm thanh xưa , để trật hàng thì âm thanh cũng sai nốt nhạc luôn.

Nhưng thật ra cây đàn Pipe Organ mang danh là Hazel Wright Pipe Organ của hảng  làm Organ danh tiếng Hoaky tại Massachussette làm ra…kỷ sư âm thanh sounding music + kỳ sư thiết kế + hàng trăm tay thợ cực giỏi ,…tốn gần trên 5 – 7 năm mới làm xong…

Hiện nay loại đàn phong cầm Pipe Organ chỉ có Hoaky và Japan làm ra mới tốt…như đàn loại Piano Yamaha tại Tokyo , kinh nghiệm trên 125 năm làm loại đàn nầy…

Kế đó là xứ Đức mà thôi…còn tại Ý thì thua rồi…vì những người làm đàn phong cầm cho xứ Ý là gốc từ Pháp và Đức…nay họ chết từ lâu…

Những cây đàn phong cầm to lớn Pipe Organ mà chúng ta thấy tại các nhà thờ Ý…đều là loại xưa cũ..có cái không đàn được…hư không còn ai sữa chữa được…

Vã lại bên Hoaky…nhà thờ Tin Lành mọc ra rất nhiều hơn các quốc gia khác…cho nên có nhiều hảng xưởng Hoaky làm loại đàn nầy tốt nhất nhì thế giới ào ào cho các nhà thờ Tin Lành Hoaky đó.

***  Nếu ai sành thẩm âm như Tôn Ông Gò Vấp – đã xong lớp về “ Music Appreciation “ dành cho cấp Cữ Nhân…thì âm thanh nhạc của Hoaky khác âm thanh nhạc của Ý , của London và của Áo Austria và Nga sô…

Ai rành nghe nhạc classic Hoaky thì nhận thức rỏ ràng liền…

**** Cho nên tụi gian manh Viêt Công Giáo Nam Cali khi mua nhà thờ kính Crystal Cathedral…nó thấy cây đàn Hazel Wright Organ là báu vật của Hoaky trên đời…là tụi nó liền nghĩ đến Thánh Cha của tụi nó tại Vatican…

Tụi khốn nầy nói là đàn Hazel Wright Pipe Organ bị hư , cần chở sang Ý để chỉnh âm thanh lại cho tốt…chỉnh xong thì đem về chốn cũ cho dân Hoaky nghe âm nhạc của Thiên Chúa.

Nói ngu bỏ mẹ…

Tụi Việt Gian Tam Đại Cà Tô Mát nầy hình như từ khi tụi nó rửa tội…thì cứ suy nghĩ là ai ai chưa rửa tội đều là những kẻ ngu xuẩn hết ráo ?

Nói sao thì tụi ngoại đạo tin hết ráo  100 %  ?

Đúng là tụi ngu dòng.

Cha sở của tụi nó có tên nào có văn bằng Tú Tài I hay Tú tài II đâu nà ?
Có ai tại Miền Nam VN ( Huế – Saigon – Cần Thơ ) có thấy tụi Cha sở nầy vách lều chỏng đi thi Tú Tài I hay Tú Tài II bao giờ ?

Thi Tú Tài I hay Tú Tài II thì phải thi theo Ban ngành của mình chọn.

Ban A thì bài thi Vạn Vật làm chánh

Ban B thỉ bài thi Toán là chánh.

Vậy không thấy tụi Cha sở thi ban nào của khóa thi Tú Tài 1 hay khóa thi Tú Tài 2…

Tình nghi tụi nó thi ban Đ.M…quá đi thôi.

Ban thi Tú tài đặc biệt mang tên là ban Thi “ Đ.M” đều có mặt các Cha sở của tụi nó dự thi hết ráo. Và thi đậu từ Bình đến Ưu là đông nhất.

Đụ Mẹ tụi nầy.

 

 

Sau đây là câu hỏi của dân Mỹ thường đi lễ nhà thờ nầy.

Không cần dịch cho tụi ngu dốt 2000 năm Việt Gian Catholic làm chi cho nắng cực.

 

How will church fix Cathedral’s organ?

 

GARDEN GROVE – The patient has been growing weaker and weaker, so an old friend visits.

“It breathes,” the friend says. “It’s very much alive.”

With that, Frederick Swann lays his hands on this unusual patient – the 4th largest church organ in the world.

Air rushes through 16,000 pipes. Music fills the near-empty Crystal Cathedral.

Swann recalls the glory days of this ailing pipe organ – when it was the centerpiece of Rev. Robert Schuller’s Hour of Power broadcast to 100 million viewers a year. When it was played for presidents and dignitaries. When it accompanied a cast of a thousand performing Mahler’s 8th Symphony.

“That was one of the greatest things ever to happen in Orange County, musically,” says Swann, 82, of Palm Springs, who served as the Crystal Cathedral organist from 1982 to 1998.

He plays the opening chords, which draw cheers from a few visiting tourists in back.

Last summer, when the Roman Catholic Diocese of Orange bought the Crystal Cathedral for $57.5 million, it got more than a glass cathedral. It got this world-famous organ. However, 30 years of sun, smog, bugs, birds, rain and rust have inexorably tarnished the once great beast, and left it needing $2 million worth of repairs. Which begs the question:

What will the Diocese do with this – once, the most visible organ on the planet?

 

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Bạn đọc viết, Câu Chuyện Cuộc Sống. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s