Nè cha Nội MC Việt Thảo… tác giả Tôn Ông Gò Vấp


Cha nội sủa lộn cây rồi đó tía non ơi ! – “ You bark the wrong tree “ !

Nhưng hiện nay Tôn Ông Gò Vấp vẩn xem Việt Thảo là một MC tuyệt nhất trong những MC tại Hoaky., có lẽ hơn MC Trấn Thành tại Saigon Tp HCM nữa đó.

Người đứng thứ nhì MC là Mr. Nguyễn Ngọc Ngạn.

Nếu không có MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thì anh ta sẽ trở nên một người khoe thơ văn mà thôi.

Để kể một chút hậu trường văn nghệ tại Hoaky nhá…

Tôn Ông Gò Vấp có người thân làm chủ đài Văn Nghệ Việt Nam từ thời khởi thủy đài phát thanh và truyền hình tại Nam Cali.

Cho nên mọi chuyện về hậu trường sân khấu , văn nghệ Việt kiều tại Nam Cali thì Tôn Ông Gò Vấp có lẽ biết nhiều nhất.

Từ lúc cô gái Việt từ Paris , bay sang Cali mà lập nghiệp cho tập đoàn Thúy Nga Paris là cô “ Tô Ngọc Thủy “ cho đến ngày nay thành công không ai bì được.

Sự thành công của tập đoàn Thúy Nga Paris by Night, nay là Paris by Night đều do công sức của cô Tô Ngọc Thủy hết 80 % .

Vậy Tôn Ông Gò Vấp tím tắt về văn nghệ của Viêt kiều tại Nam Cali nhá :

1.- MC điều khiển chương trình là MC Ngọc Thảo , kế đó là MC Nguyễn Ngọc Ngạc + MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ( không có MC Kỳ Duyên thì MC Ngọc Ngạn chỉ là người quảng cáo vài bài thơ của vài thi sỉ VN mà thôi ).

2.- Nhạc sỉ viết nhạc hay nhất Việt Nam và Việt kiều là nhạc sỉ Trần Thiện Thanh ( tức là ca sỉ Nhật Trường ), kế đó là nhạc sỉ Trịnh Công Sơn . Nhiều câu của nhạc sỉ họ Trinh nầy được Tôn Ông Gò Vấp cho người khắc trên bảng đồng , treo vách tường tại phòng khách lớn của Tôn Ông Gò Vấp…đó là câu tiên tri đúng nhất cho 50 năm sau…Câu đó là : “ Dạy cho con tiếng nói thật thà….dạy cho con chớ quên màu da…”…

Câu kế là bài ca :” Để Gió Cuốn Đi “ của Trịnh Công Sơn…câu nhà Phật hay câu của nhà Nho giống như câu của họ Trịnh là:  “  Chỉ cần một tấm lòng “…đó là tấm lòng thành thật.

Đó là chữ Tâm , “ chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài “ …

Đạo Catholic không có câu nầy.

Nhạc sỉ kế đó là Phạm Duy…không có Phạm Duy thì những nhà thơ vô danh tại Việt Nam sẽ không trở thành bất tử như hiện nay. Nhưng phải là nhà thơ mới , không phải là nhà thơ Đường Luật . Nhà thơ Đường Luật khó mà được nhạc sỉ phổ thành nhạc vì nó gò bó trong niêm luật rồi.

3.- Ca sỉ hay nhất tại Cali và kể luôn tại Việt Nam là ca sỉ “ Tuấn Anh “. Tiếc là MC Nguyễn Ngọc Ngạn vì tánh khí Bắc Kỳ kiêu ngạo ngầm , cho nên MC Nguyễn Ngọc Ngạn tẩy chai ca sỉ Tuấn Anh nầy.Vì xem Tuấn Anh là kẻ khác hệ …

Lúc trước Tôn Ông Gò Vấp chỉ nghe loáng thoáng Tuấn Anh ca hát…nhưng sau nầy mới thấy anh ta quả thật là ca sỉ hay nhất của VN…mặc dầu anh ta ra sân khấu  ăn mặc y như lại cái…nhưng khi Tuấn Anh không trang điểm…thì anh ta y như một tên phu gạo , mặt hơi rổ hoa và tướng tá “ mucho trabajo “.

Những bài hát của ca sỉ Tuấn Anh thì không một ca sỉ nào hát nổi , vì giọng ca của anh thuộc giọng “ tenor “ cao vút , anh không thích hát nhạc loại “ Bolero “ như những ca sỉ “ Tuấn Vũ “ hay “ Trường Vũ “ …vv…

Bài ca mà không một ai hát hay hơn và nhất là giới Catholic thù ghét nhất là bản nhạc “ Vì Tôi Là Linh Mục “ ( thơ của Nguyễn Tất Nhiên , phổ nhạc của Nguyễn Đức Quang …Nguyễn Đức Quang ngoài là ca sỉ , anh còn là người gầy dựng cho nhiều công ty thành danh…Chính Tôn Ông Gò Vấp nói thẳng với nhạc sỉ Nguyễn Đức Quang là “ Anh là người tài giỏi , vác ngà voi cho thiên hạ hưởng…” Nguyễn Đức Quang là một trong Tứ đại Công Thần dựng nên tập đoàn neewspaper Người-Việt Quận Cam …sau đó tờ Việt Tide magazines và Viễn Đông…Họ thành công nhưng không nhớ đến ơn anh Nguyễn Đức Quang…nhạc sỉ Nguyễn Đức Quang xuất hiện trước nhóm Trịnh Công Sơn và Khánh Ly.

 

Ca sỉ Tuấn Anh…

Vậy tạm tóm tắt về sự hiểu biết âm nhạc Việt nhá. ?

Trở lại bài nói chuyện và lên lớp của MC Việt Thảo về thầy chùa mang tên “ Thích Chân Tuệ “.

Anh chửi những thầy chùa dõm mà Tôn Ông Gò Vấp gọi là “ Ma tăng “…rất đùng.

Nhưng Việt Thảo , anh sủa lộn cây rồi  “ Bark the Wrong Tree “.

Nick Thích Chân Tuệ là một nick giả của nhóm Fanxico Trần Đình Phúc + Phạm Trung Kiên + Con Đượi Nguyễn Thị Thanh +…tụi Việt gian Catholic mà ra.

Nếu MC Việt Thảo mà biết chút ít về “ hacking “ như Tôn Ông Gò Vấp thì sẽ biết IP của nick Thích Chân Tuệ là của tên Phạm Trung Kiên mà thôi.

Y như nick “ verothuyhuong@yahoo.fr “ và nick “ ptrungkien71@yahoo.com” , “hoiphunutudo@outlook.com”…

 

Vậy chúng mình đi vào chánh đề nhá ?

–         Xem phần MC Việt Thảo lên án nick “ Thích Chân Tuệ “ một cách vô cùng sôi nổi…và cũng được biết Việt Thảo cũng là người khá rành kinh Phật. Câu chuyện “ Ngôi Nhà Lữa = Hỏa Trạch….trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa ( phần Thí dụ )…

–         Nhưng nếu Việt Thảo mà hiểu rộng thêm lên , thì Giới luật ngăn cấm nặng nề nhất , phạm vào sẽ bị đọa vào ngục A Tỳ ( đời đời kiếp kiếp không đầu thai được ). Đó là “ Chia rẽ tăng chúng và phỉ báng tăng chúng “

–         1.)  Điều thứ nhất nên xem xét : Nick Thích Chân Tuệ tại sao lại chỉa mủi dùi vào Việt Thảo mà không vào người khác ? Trong khi đó ngành văn nghệ , giải trí biết bao nhiêu MC …có đến trên 100 – 200 người , mà tại sao lại Việt Thảo ? Tại sao nick “ Thich Chan Tuệ “ lại mặn hay nực gà Viêt Thảo quá vậy ?

–         Xin trả lời : Tại vì MC Việt Thảo và Vân Sơn là một tập đoàn văn nghệ giải trí về Việt Nam nhiều nhất . Trung tâm Vân Sơn Intertainment giới thiệu sự tốt lành Việt Nam nhiều nhiều nhất…

Cho nên Họ ghét. Vậy chúng ta phân tách “ Họ “ là ai ?

Nếu MC Việt Thảo thường lướt Diển đàn Net thì Việt Thảo sẽ biết 100 % đó là tụi Hoài Ngô , Cần Lao + Công Giáo + Việt Tân rồi. Tụi nầy hàng ngày cứ viết Diển đàn Net rất đều đặn những chuyện xấu của Việt Nam. Tụi nầy có chiến dịch đừng về VN…vì về VN sẽ nhiểm đũ loại bệnh , ăn gạo có plastic nylon trộn vào , thịt cá đều nhiễm độc…ra đường bị ăn cướp giết…công an đánh chết người…VN bị Tàu cai trị……Đó là chiến dịch của tụi Việt Gian Catholic tạo dựng ra. Và Việt Thảo là người rành 6 câu nước Việt hơn mọi MC khác…Tụi chó đẽ Catholic nầy nó muốn Viêt Thảo phải chửi VN thậm tệ , phải dựng chuyện xấu xa , bỉ ổi và thêu dệt thêm thì tụi chó đẽ Việt Gian Catholic nầy mới hài lòng…

–         2.) Điều thứ nhì nên xem xét : Nick “ Thich Chân Tuệ “ tại sao lại chửi rủa , phỉ báng những người có thiện tâm , xây cất chùa chiền quá sức tưởng tượng vậy ? Vậy có phải là tụi Cộng sản VN tạo nên chuyện nầy hay không ?

–         Xin trả lời : Việt Thảo có lẽ là thổ địa tại VN , đi nhiều , biết nhiều nhất về VN…Việt Thào có thấy tụi CSVN hành hạ đạo Phật hay hành hạ chư tăng hay không ?

Xin trả lời Chùa lớn nhất tại Saigon ( Tp HCM ) là chùa Hoằng Pháp ở HocMon / Tp HCM…

 

Chùa nầy mỗi tuần có 3 lớp tu học…mỗi lớp có trên 2000 người , vị chi mỗi tuần có đến 6000 người tham dự…ngày ăn cơm 3 bữa ( sáng , trưa , chiều ). Vậy mỗi tuần nhà chùa Hoằng Pháp sẽ nấu ăn cho 18 nghìn xuất ăn ( 6000 x 3 = 18000 ). Nững thiện nhân cúng dường các xuất ăn để Phật tử tu học đa số là đại gia và chức sắc cao cấp của chính quyền quyên góp cho Chùa.

Như vậy Chùa Hoằng Pháp to lớn , có chính quyền yểm trợ ngầm hay yểm trợ nổi…Vậy pháp sư khai giảng đạo Phật có bao giờ Hòa thượng nầy ca ngợi Hồ Chí Minh hay ca ngợi đảng Cộng sản hay không ? Không có.

Chứng minh : Nếu quởn Việt Thảo nên vào Youtube.com mà đánh chữ Việt vào những đại đức giảng pháp nghe xem thử…coi những vị nầy có cái gì ca ngợi Hồ Chí Minh hay Đảng Cộng sản hay không ?

Riêng Tôn Ông Gò Vấp khuyên Việt Thảo vào Youtube.con mà xem đại đức “ Thích Giác Khang “ ở Trà Vinh…Vị chân tu nầy sống không có điện thoại , chùa không có TV…đi chân đất và đi khất thực.

 

Hòa thượng Thích Giác Khang với pháp môn Tịnh Độ ( phái khất sỉ )

Sư phụ tâm linh của Tôn Ông Gò Vấp .

 

Đại đức “ Thích Giác Khang “ trước khi đi tu…thì ông là một hiệu trưởng trường Tiểu học ở Trà Vinh…Ông đi tu theo phái khất sỉ…khi Ông viên tịch…thì để lại nhiều xá lợi và vô cùng linh hiển.

Tôn Ông Gò Vấp có hình thờ Ngài tại nhà.

Nếu Việt Thảo muốn học Minh Triết của đạo Phật , thì nên vào Youtube .com xem Đại đức Thích Nhật Từ.

Ngài tốt nghiệp Tiến sỉ Phật học tại đại học lừng danh đạo Phật tại Ấn Độ , đó là đại học Alanda University ( học 8 năm tại Ấn Độ )

–         Nếu Việt Thảo có dịp về Saigon , thì nên ghé thăm chùa Giác Ngộ ( 92 Nguyễn Chí Thanh- P3 / Q 10 Tp HCM ). Ngài đi tu từ nhỏ , phái Đại Thừa…

Việt Thảo đến Chùa Giác Ngộ xem Thượng Tọa Thích Nhật Từ có treo hình Hồ Chí Minh hay ca ngợi đảng Cộng sản VN bao giờ chưa ? cứ vào Youtube.com mà xem những bài thuyết giảng về đạo Phật của TT Thích Nhật Từ thì rỏ.

Đó là nói những Chùa tại Miền Nam VN…

Đi lên miền Bắc- Hải Phòng …thì Chùa Ba Vàng ( Chùa Lôi Âm ), gốc chánh là Chùa Yên Tử từ thời Vua Trần Nhân Tông lập ra ( Phái Yên Tử VN ) ,ở Hải Phòng lớn kinh hồn.

Chùa Ba Vàng / Hải Phòng .

Đại đức trụ trì Chùa Ba Vàng là Đại đức “ Thích Trúc Thái Minh “..Ngài sở trường về bộ kinh “ Na Tiên Tỳ Kheo Kinh “…

Nếu Việt Thảo muốn hiểu sâu giáo lý Phật thì nên đọc bộ kinh vấn đáp nầy . Vua DiLan Đa đạo Bà La Môn đến chùa Sankeyya mời một vị tăng mà Vua biết nhiều đức cao và trí tuệ hỏi về đạo Phật…Sau khi sư Na Tiên trả lời mọi thắc mắc của Vua Dilan Đa thì Vua nầy bèn quy y Phật giáo.

Đến xem hay vào youtube.com mà đánh vào tên Thích Trúc Thái Minh…thì thấy đại đức nầy giảng về bộ kinh Na Tiên nầy rất thông tuệ. Đồng thời Việt Thảo có bao giờ nghe trong những bài thuyết pháp nầy có bao giờ ca ngợi Hồ Chí Minh hay Đảng Cộng sản VN bao giờ hay không ?

Tóm lại câu chuyện nầy…thì nick “ Thích Chân Tuệ “ nầy không phải vì Hồ Chí Minh hay đảng Cộng sản mà chửi tu sỉ hay chùa chiền gì cả.

Vậy tại sao nick “ Thich Chân Tuệ “ nầy nổi điên mà chửi chùa chiền , tăng sỉ Phật giáo và chửi luôn MC Viêt Thảo luôn.

Đó là tụi Việt Gian Catholic + Cần Lao + Việt Tân xúm nhau mà chơi Việt Thảo đó.

–         Nhưng nếu Việt Thảo mà hiểu rộng thêm lên , thì Giới luật ngăn cấm nặng nề nhất , phạm vào sẽ bị đọa vào ngục A Tỳ ( đời đời kiếp kiếp không đầu thai được ). Đó là “ Chia rẽ tăng chúng và phỉ báng tăng chúng “

Nhưng đừng tưởng Tôn Ông Gò Vấp là kẻ cuồng đạo như tụi Việt Gian Catholic nhá ?

Tôn Ông Gò Vấp từng nói sự tệ bạc và bẩn thỉu của Thượng Tọa Thích Mẩn Giác tại Chùa Việt Nam ở Los Angeles ( khu vực Korea District ) cho anh Đặng Văn Nhâm ở Đan Mạch…viết trong bộ sách gây sôi nồi nhất là “ Giặc Thầy Chùa “…phần sư Thích Mẫn Giác thì do Tôn Ông Gò Vấp kể và chịu trách nhiệm trước lương tâm của mình.

Tóm lại MC Việt Thảo bị tụi Việt gian Cathiolic + Cần Lao + Việt Tân chơi Việt Thảo rồi.

Đó là kế “ tá đao sát nhân “ ( mượn dao giết người ) đó…hay là một mũi tên bắn chết 2 con chim.

Việt Thảo nên suy nghĩ thật sâu…tại sao lại có nick rành rành tên thầy Chùa Thích CHân Tuệ vậy ?

Tên nầy chửi đạo Phật rồi kéo thêm Việt Thảo vào làm gì ?

Tại sao tụi chó đẽ Việt Gian Catholic + Cần Lao + Việt Tanh không chửi Tôn Ông Gò Vấp đi ?

Hì Hì…tụi chó đẽ ấy bị Tôn Ông Gò Vấp bẽ mẹ nó hết răng rồi…ngay cả con Đượi Nguyễn Thị Thanh…cũng bị Tôn Ông Gò Vấp cắt mẹ nó cái “ Cờ Ly Tô Rích “ mất tiêu rồi …

Việt Thào ráng nhớ ngày xưa tại VN…Việt Thảo có bao giờ thấy mấy Cha sở của tụi nó đi thi Tú Tài bao giờ chưa ?

Chỉ nghe là mấy Cha sở ấy vào dòng tu…rồi được phong linh mục…rồi nghe đồn là mấy Cha sở nầy có văn bằng Tiến sỉ Thần Học…vậy Việt Thảo có đọc được luận án ( thesis ) của mấy tên ngu dốt nầy trình luận án Tiến sỉ Thần học về đề tài nào hay không ?

Không thấy đi thi Tú Tài 1 hay Tú Tài 2 với hàng vạn thí sinh thi Tú Tài 1 hay Tú Tài 2….thì dĩ nhiên “ đéo “ có văn bằng Tú Tài rồi.

Đéo có bằng cấp Tú Tài mà lại lên bục giảng dạy tụi có bằng Tú Tài…vậy mới gọi là đạo Catholic…

Tiện đây Tôn Ông Gò Vấp đính kèm bài viết lừng danh vừa qua “ Của Caesar phải trà lại cho Caesar…Vậy cây đàn Pipe Organ lừng danh ở nhà thờ kính “ Crystal Cathedral “ ở Garden Grove / California ở đâu ? “

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Bạn đọc viết, Câu Chuyện Cuộc Sống, Muc Lục. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s