NHỮNG KẺ RAO BÁN HÀNG GIẢ*


Qua một chuỗi email gồm những ông bà Do Thuan <dothuan@sbcglobal.net>, Wissai@yahoo.com và Huy Thái <thaitronghuy1953@yahoo.com>, . . . chúng tôi nhận thấy có những kẻ chuyên rao bán hàng giả*.

Ông Huy Thái <thaitronghuy1953@yahoo.com>  đã nhận xét rất sâu sắc và chính xác về những hình ảnh dùng để nói về không có tự do tôn giáo ở Việt Nam do bà Do Thuan <dothuan@sbcglobal.net> gởi lên diễn đàn:

“sưu tầm chi những cái hình có thể giả mạo hay chú thích sai lệch thì có ích gì ngoài thâm ý chính trị thù ghét ?”

Nhận xét này đã chỉ ra một trong những cách để nhận diện những kẻ rao hàng giả.

Hãy thử xem xét một hình ảnh mà bà Do Thuan nói về Chùa Liên Trì bị đập nát :
Related image   Hãy cứ cho rằng đó là hình ảnh thật của Chùa Liên Trì bị đập nát. Nhưng vấn đề quan trọng là tại sao nó bị đập thì lại không được nêu ra? – Nó có chủ quyền không ? Nó có được xây cất hợp pháp không? và còn nhiều vấn đề khác cần được giải thích thì mới có thể thuyết phục rằng đã không có tự do tôn giáo. Như vậy, chứng tỏ rằng bà Do Thuan đã chẳng biết gì là cách nhận biết một sự thật, đã cố tình chú thích sai lệch vì một thâm ý chính trị thù ghét. Việc làm như vậy chẳng khác gì là rao bán hàng giả.

Một người đã không biết cách nhận ra sự thật, đã rao bán hàng giả như bà Do Thuan <dothuan@sbcglobal.net> thì tất nhiên chẳng có gì đáng tin. Ấy thế mà, không hiểu sao có ông Wissai lại tâm đắc khen ngợi:

Những gì bà ĐT** viết phản ảnh thực trạng của sự thống trị  TG và làm suy đồi TG ở VN bởi VC để không còn là một lực lượng chống đối. VC là một chế độ tệ hại nhất trong lịch sử Việt: 

Tâm đắc với một kẻ rao hàng giả nhưng ông Wissai lại rêu rao rằng mình là người “thích suy tư và tìm hiểu”! Thật buồn cười !

Vậy, xin hỏi ông Wissai “thích suy tư và tìm hiểu sự việc”, cớ sao ông lại phải cần tôn giáo làm một lực lượng chống đối trong khi tôn giáo phải thực hành tín ngưỡng phụng sự Đấng Chí Tôn (# như Thượng Đế, Thiên Chúa, Đức Phật, … tùy theo tín ngưỡng) thông qua việc phục vụ con người ?

Nhưng để phục vụ con người trong một quốc gia, công trình cao quý nhất không có gì có thể sánh bằng là “công trình giữ gìn an ninh cho mọi người dân được an tâm sinh sống và làm việc để được tự do mưu cầu hạnh phúc”. Hãy nhìn kìa, loạn lạc đã gây ra biết bao là đau khổ cho người dân ở Irak, Syria, Lybia, … để nhận ra chân giá trị cao quý của “công trình giữ gìn an ninh và trật tự cho xã hội”. Tôn giáo phải đóng góp ưu tiên cho công trình giữ gìn an ninh trật tự xã hội và sự tự do làm ăn sinh sống của người dân. Hoạt động tôn giáo nào gây nguy hiểm cho ưu tiên “giữ gìn an ninh trật tự xã hội” đều phải bị coi là sai trái và có thể là tội ác chẳng những phản lại xã hội mà là còn phản lại Đấng Chí Tôn lẽ ra phải được phụng sự.

Trên thực tế, xã hội Việt Nam đang được giữ gìn an ninh cho mọi người dân được an tâm sinh sống và làm việc để tự do mưu cầu hạnh phúc cho bản thân và gia đình. Cũng trên thực tế, Việt Nam ngày nay đã phát triển hàng mấy chục lần hơn 40 năm trước một cách ngoạn mục mà chính Tổng Thống Bush, Tổng Thống Trump, … cũng phải ngợi khen. Thế thì vì cớ gì lại phải cần tôn giáo làm một lực lượng chống đối, xin hỏi ông Wissai ? Ông đã “suy tư và tìm hiểu” cái gì mà quái đản gì thế ?

Hỏi vậy thôi chứ qua quan sát, thấy cái đầu của Wissa, cũng như nhiều kẻ khác, đã bị đông cứng bởi những thành kiến bị nhồi sọ, suy tư và tìm hiểu gì được nữa, cứ như là robot đã được lập trình, cứ thế mà… oăng oẳng: VC là một chế độ tệ hại nhất trong lịch sử Việt

Vậy sao, Wissai ? Là “chế độ tệ hại nhất trong lịch sử Việt”, vậy thì dân Việt đã bị tàn sát hết chưa bởi sự tệ hại nhất trong lịch sử đó, ông Wissai? Nghe sao mà cứ y như là đã được lập trình để đến lúc thì phải …oăng oẳng cái món hàng giả ?

Trong khi đó, trên thực tế, những người có uy tín nhất của thế giới lại nói là chưa bao giờ dân Việt được tự do phát triển và hạnh phúc như ngày nay :

1). Thủ Tướng Canada Justin Trudeau uống cà-phê vỉa hè ở Việt Nam vào tháng 11 2017 :

Hình ảnh cho thấy Việt Nam đang hưởng thanh bình, an ninh và tự do như thế, tại sao không biết quý cho đồng bào, cho tương lai dân tộc, hỡi những kẻ chuyên rao bán hàng giả để chống dân Việt ?

Thủ Tướng Canada Justin Trudeau chạy bộ dọc theo kinh Nhiêu Lộc Saigon (con kinh ngày xưa nổi tiếng ô nhiễm) :

2). Người Việt ‘hài lòng nhất thế giới về cuộc sống’

BBC, 6/12/2017

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-42253061

Khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện với hơn 40 ngàn người tại 38 nước xếp Việt Nam ở vị trí số một với 88% người Việt trong khảo sát cho rằng cuộc sống hôm nay tốt đẹp hơn 50 năm trước.

3). Tổng thống Bush ‘thấy tự do ở Việt Nam’

BBC, 29/3/2016

http://www.bbc.com/vietnamese/world/2016/03/160329_george_w_bush_on_vietnam

“Khi con người nếm mùi tự do kinh tế, họ bắt đầu đòi tự do chính trị. Và điều đó đang diễn ra ở Việt Nam.”

Thậm chí, trước đây khi còn đương nhiệm, Tổng Thống Bush đã kêu gọi những quốc gia kém phát triển khác trên thế giới hãy noi gương phát triển của Việt Nam.

4). Tổng Thống Trump đã khen ngợi sự phát triển của Việt Nam ở Hội Nghị APEC Đà Nẵng 2017 :

12 tháng 11 2017

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-41958781

“Vào đầu thập niên 1990, gần một nửa người dân Việt Nam sống chỉ với một vài đô la một ngày, và cứ một trên bốn người không có điện. Ngày nay, nền kinh tế Việt Nam mở cửa là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Kinh tế tăng gấp 30 lần và học sinh Việt Nam nằm trong số những học sinh giỏi nhất thế giới. (Vỗ tay.) Và điều này rất đáng phục”.

Ngay như sự kiện Hội Nghị APEC Đà Nẵng 2017 thành công; nơi quy tụ các lãnh đạo quan trọng nhất thế giới như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, … , là đã chứng tỏ rõ ràng sự phát triển ngoạn mục của Việt Nam. Như thế, phải chăng cũng là tệ hại nhất trong lịch sử dân Việt, phải không ông Wissai ? Thật chẳng hiểu nổi, ông đã suy tư và tìm hiểu cái quái gì mà lại đi rao bán hàng giả ? Bản thân mình thì dớ dẩm như thế nhưng luôn luôn chê trách thiên hạ ngu dốt mà không thấy ngượng mồm xấu hổ sao, ông Wissai ?

Liệu có mở được cái đầu ra để tìm hiểu không, hay là vẫn cứ tiếp tục với những thành kiến đông cứng đã làm mất khả năng suy tư, hỡi ông Wissai và những kẻ đồng bệnh chuyên rao bán hàng giả ?

Khách Quan

* Rao bán hàng giả : Là “đặc ngữ” của nhà báo Nguyễn Mạnh Cường trên KBC Hải Ngoại dùng để chỉ những kẻ nói láo hay lừa bịp

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Bạn đọc viết, Câu Chuyện Cuộc Sống. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s