‘Thomas Fire’ trở thành cháy rừng lớn nhất lịch sử California


Đám cháy “Thomas Fire” hoành hành ở Santa Barbara County. (Hình: Mike Eliason/Santa Barbara County Fire Department via AP, File)

LOS ANGELES, California (AP) – Đám cháy rừng làm hai người thiệt mạng và lan rộng qua nhiều thành phố và khu rừng ở phía Tây Bắc Los Angeles giờ đã trở thành đám cháy lớn nhất trong lịch sử tiểu bang California kể từ hôm Thứ Sáu, các giới chức nói.

 

Đám cháy “Thomas Fire” chỉ mất hai tuần rưỡi để đi vào lịch sử tiểu bang, khi các cơn gió và thời tiết khô ráo làm cho bất cứ thứ gì mà nó đi qua đều bị thiêu rụi – bao gồm hơn 700 căn nhà.

Đám cháy này, diễn ra tại Ventura County và Santa Barbara County, đốt cháy 273,400 mẫu đất dọc các vùng đồi núi ven biển và rừng quốc gia, theo Bộ Lâm Nghiệp và Đề Phòng Cháy California.

Như vậy, “Thomas Fire” đốt 154 mẫu nhiều hơn đám cháy lớn nhất trước đây, “Cedar Fire” hồi năm 2003 ở San Diego County, làm thiệt mạng 15 người.

“Cedar Fire” dược coi là đám cháy lớn nhất lịch sử California kể từ năm 1932.

Một số đám cháy trước đó có thể lớn hơn “Cedar Fire” nhiều, nhưng không có hồ sơ nào ghi nhận và lưu trữ cả, theo các giới chức cứu hỏa tiểu bang.

Cho tới Thứ Sáu, mặc dù còn 18,000 căn nhà và tòa nhà vẫn còn bị đe dọa, đám cháy “Thomas Fire” cho thấy bắt đầu giảm, và lính cứu hỏa đã dập tắt được khoảng 65% đám cháy. (Đ.D.)

Theo Người Việt

Advertisements

About Thiên Hạ Sự

Trang mạng lập nên để phản bác mọi xuyên tạc sự thật trong cộng đồng hải ngoại và nội địa Việt Nam
Bài này đã được đăng trong Tin Hoa Kỳ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s